Vì sao tour trong nước là sự lựa chọn tốt nhất cho du khách?

Một tour du lịch quốc gia mang lại cho bạn điều gì và tại sao nhiều người thích chọn các tour du lịch trong nước thay vì các tour du lịch nước ngoài? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và tin chắc rằng những tour du lịch trong nước sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho chuyến du lịch của bạn.

Nhiều người hướng ngoại luôn nghĩ rằng tour du lịch quốc gia không hấp dẫn như các tour du lịch nước ngoài. Lý giải cho điều này, nhiều ý kiến ​​cho rằng “Việt Nam không có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp”, “các địa điểm du lịch Việt Nam chưa hấp dẫn”… Điều này là không hợp lý. Nhiều năm trước, du lịch Việt Nam có thời điểm tụt hậu so với các nước trong khu vực, do cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, ý thức bảo vệ cảnh đẹp thiên nhiên chưa tốt, các khu du lịch còn ở mức trung bình…

Thác Bản Giốc – Một thắng cảnh nổi tiếng vùng núi Tây Bắc. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngành du lịch cả nước bắt đầu có những chuyển biến tích cực khi hàng loạt công trình, dự án quy mô lớn được triển khai để phục vụ du khách. Kể từ đó, thay vì lựa chọn các tour du lịch nước ngoài, nhiều du khách đã ưu tiên đặt tour du lịch trong nước và có những chuyến đi thực sự ý nghĩa.

Cầu Vàng và bàn tay khổng lồ ở Bà Nà Hills là điểm tham quan không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, trong thời gian qua, hàng loạt công trình, dự án trong lĩnh vực du lịch đang thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước như: Cầu Vàng (khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng), cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc) ), Cáp treo Fansipan (Sapa)… Ngoài ra, các công ty du lịch cũng thay đổi chương trình tour ngày càng hấp dẫn, đáp ứng thị hiếu ngày càng thay đổi của khách hàng.

Cáp treo Hòn Thơm: Là công trình cáp treo phục vụ du khách tại Phú Quốc. (Ảnh: Internet)

Nhiều du khách cũng liên tục cập nhật các khu du lịch, điểm tham quan mới, như: Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Nam Du (Kiên Giang), Tuyệt Tình Cốc (Đà Lạt và Ninh Bình), Tràng An – Tam Cốc (Ninh Bình), Mộc Châu (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình), Pù Luông (Thanh Hóa), ​​Trà Sư (An Giang)… Ngoài ra, xu hướng du lịch những năm gần đây, nhiều người thích đến những nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, yên tĩnh và hòa mình vào thiên nhiên.

So với các tour du lịch nước ngoài, tour du lịch quốc gia Rất hấp dẫn và rất rẻ. Tại sao? Không quá khó để lý giải điều này, bởi nhiều điểm du lịch trong nước miễn phí tham quan, hoặc có vé thì cũng chỉ mang tính chất tương đối. Khi đi du lịch trong nước, chi phí di chuyển cũng sẽ được hạn chế. Các khoản mua sắm, chi tiêu ở nước ngoài cũng đắt hơn trong nước do chênh lệch tiền tệ.

Các tour du lịch trong nước có mức giá ổn định và thường có chiết khấu hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hầu hết các công ty lữ hành cũng thường xuyên tung ra các tour du lịch. tour du lịch trong nước giá rẻ, với mục đích mang những chuyến đi ý nghĩa và tiết kiệm đến gần hơn với du khách. Du khách được giới thiệu một số chương trình tour hấp dẫn, giá ưu đãi, nhất là trong mùa du lịch, lễ, tết… Cũng từ đây, du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới nên du khách nước ngoài vẫn ưu tiên lựa chọn các điểm đến Việt Nam. Đến các điểm du lịch quốc gia, bạn cũng không cần lo sợ bị lừa, bị đâm hay tai nạn rủi ro trong chuyến đi. Tất cả các điểm du lịch của đất nước được sử dụng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Du lịch trong nước, bất kể bạn đi đâu, bạn đều cảm thấy an toàn và thoải mái. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nếu bạn đặt tour tại một công ty du lịch, bạn sẽ không phải lo lắng về hành trình, đường đi đến điểm du lịch, nghỉ ở đâu cho an toàn và thoải mái … Công ty du lịch sẽ giúp du khách mọi thứ, đảm bảo quý khách không chỉ có một chuyến đi ý nghĩa mà còn an toàn.

Không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi đi tour du lịch quốc gia. Điều này là hiển nhiên. Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, điều đầu tiên khiến bạn lo lắng nhất chính là ngôn ngữ. Rào cản ngôn ngữ đôi khi sẽ gây khó khăn cho người dân địa phương trong giao tiếp và sử dụng dịch vụ, đặc biệt là ở những quốc gia ít người biết tiếng Anh. Du lịch khắp đất nước, bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái về giao tiếp, dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của người dân địa phương.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

Chỉ những chuyến đi nước ngoài mới cần dùng hộ chiếu hoặc visa, khi đi du lịch trong nước thì điều này hoàn toàn không cần thiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, vé máy bay, vé tàu hoặc vé xe (nếu có). Điều này thực sự tiện lợi và giúp bạn không phải lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ trước khi đi du lịch nước ngoài.

Đối với các tour du lịch trong nước, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và tất nhiên không cần hộ chiếu. (Ảnh: Internet)

Đối với nhiều người, đi du lịch nước ngoài thực sự hấp dẫn và giúp mở rộng tầm mắt với những vùng đất xa lạ. Nhưng mà tour du lịch quốc gia sẽ mang đến cho bạn những điều thực sự ý nghĩa về những vùng đất, danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước, thêm yêu lãnh thổ hình chữ S mà còn thuận tiện, hạn chế những rắc rối trong chuyến đi.

Leave a comment