Tưng bừng chuẩn bị cho Lễ hội Núi Bà Đen ở Tây Ninh

Đề cập Du lịch Tây Ninh là nói đến niên đại của núi Bà Đen. Núi Bà Đen được mệnh danh là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ, nơi đây còn gắn liền với ngôi miếu Bà Đen linh thiêng, hàng năm có rất đông người dân đến hành hương, chiêm bái. Đặc biệt vào khoảng tháng 4, núi Bà Đen càng sôi động hơn với lễ hội núi Bà Đen vô cùng sôi động.

Ở núi Bà Đen có nhiều tiên, thánh, phật, chùa chiền và danh lam thắng cảnh độc đáo. Trong đó vị thần chính là Bà Đen có trật tự. Linh Sơn Thánh Mẫu.

Ngày xửa ngày xưa có một cô gái tên Đặng (sau tên là Đen) hết lòng theo đạo Phật, con gái của một thống đốc người Miên. Do không chịu gả cho con trai một quan ở vùng Trảng Bàng, bà trốn lên núi tìm đường và chết ở đó. Về sau, triều đình nhà Nguyễn cho đúc tượng bằng đồng đen và đặt là “Linh Sơn Thánh Mẫu”.


Tham khảo ► Tour Sài Gòn Tây Ninh 1 Ngày


đầu tiên. Lễ hội thường được tổ chức vào thời gian nào?

Lễ hội núi Bà ĐenMỗi năm Tết đến xuân về, núi Bà Đen lại càng đông đúc | Ảnh: Sưu tầm.

Hàng năm có hai lễ hội núi Bà Đen nổi tiếng là Lễ hội mùa xuân núi Bà xảy ra từ đêm 18 rạng 19 tháng Giêng âm lịch., Via Ba Association tổ chức từ Ngày 4-6 tháng 5 Âm lịch.

Trong đó lễ hội Bà Đen được coi là lễ hội chính trong năm mà người ta thường ví von “Đi lễ chùa quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” nên vào dịp Tết. sang xuân, núi Bà Đen trở nên sầm uất hơn rất nhiều.


Đặt tour ngay ► Tour hành hương 10 cảnh chùa Vũng Tàu


hai. Lễ rửa tội được tiến hành như thế nào?

Mặc dù lễ hội tháng Giêng đông vui và náo nhiệt hơn rất nhiều, nhưng Lễ tri ân vào tháng 5 âm lịch là ngày lễ chính thức. Đó là lý do tại sao lễ hội Vượt Bà lại có thêm nhiều nghi lễ, nghi lễ.

Lễ hội núi Bà ĐenKhởi đầu bằng lễ hội Mộc Đức vô cùng linh thiêng | Ảnh: Sưu tầm

Diễn ra vào 3 ngày 4, 5, 6 tháng 5 âm lịch. Lễ hội núi Bà Đen bắt đầu với Lễ hội Mộc Đức Hay còn gọi là lễ tắm tượng. Lễ này là một nghi lễ vô cùng linh thiêng nên miếu sẽ đóng cửa, không ai được vào nếu không có người làm lễ. Lúc này, 6 ni cô của chùa sẽ phụ trách thực hiện nghi lễ Mộc dục cho tượng Bà đen. Khi nghi lễ tắm rửa và thay quần áo cho tượng Bà kết thúc, các chị em thắp hương thờ Bà, lúc này các đèn nhang cũng được thắp sáng trong miếu và các cửa cung thánh được mở ra để khách hành hương vào chiêm bái. .

Trong ngày này ở Điền Ba Các nghi lễ của lễ hội phổ biến gồm hát múa rối đón khách, hát đồng ca múa hài Địa Nàng, dâng hoa, dâng mâm ngũ sắc, múa đồ chơi (múa lu, múa lục bình, múa hoa loa kèn …) .


Tour Siêu HOT ► Tour hành hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm


Lễ hội núi Bà ĐenMúa mâm cỗ hóa vàng ngày lễ hội núi Bà Đen | Anhr: Tây Ninh báo.

Ngày 5 là lễ hội vía bà chính thức, cũng là ngày Lễ hội núi Bà Đen. Nghi thức quan trọng nhất là “Người sưu tầm” cúng ông bà 10 món gồm hương, đèn, hoa quả, trà, bánh, rượu … Vào ngày này, các thầy cúng thay phiên nhau hát liên tục trước bàn thờ của họ.

Ngày mùng 6 dành để cúng cô hồn, người chết, cúng người. Vào ngày này, các nhà sư tham gia sẽ tụng kinh sám hối cho linh hồn người chết. Buổi chiều sau lễ cúng là lễ ăn muối. Vào ban đêm, các nhà sư vẫn tiếp tục đọc kinh cầu nguyện cho người dân.

Các nghi lễ ở lễ hội núi Bà vừa mang tính chất trang nghiêm của nghi lễ Phật giáo, vừa mang âm hưởng vui tươi, náo nhiệt của tín ngưỡng dân gian, đơn giản là truyền tải mong ước của công chúng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự ấm no, hạnh phúc…, thể hiện rõ nét đặc trưng của con người văn hóa phương Nam.


Nhân những ưu đãi hấp dẫn ► Tour Ngày Núi Bà Đen ở Tây Ninh


Vì vậy, chúng tôi đã cùng nhau Dự trữ Việt Nam Cùng điểm qua một vài nét về lễ hội núi Bà Đen ở Tây Ninh phải không nào? Bạn đang chờ đợi điều gì? Còn chần chừ gì mà không đặt ngay một tour du lịch Tây Ninh. Ngoài Tây Ninh, Vietnam Booking hiện cũng đang triển khai Chuyến hành hương Đến với những vùng đất linh thiêng hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Dự trữ Việt Nam Đã có lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức và hoạt động lữ hành. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng. Hiện tại Vietnam Booking đã khai thác rất nhiều tour du lịch toàn quốc giá rẻ, chất lượng dịch vụ của khách hàng.

Với lịch trình hấp dẫn và chính sách giá kích cầu du lịch, hãy đặt tour tại Dự trữ Việt Nam Bạn sẽ nhận được những dịch vụ chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Đường dây trực tiếp Golux.vn để được nhân viên Vietnam Booking tư vấn trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Leave a comment