Top 5 địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất?

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đặc sản nức tiếng mà nơi đây còn được biết đến với một loài hoa đặc biệt: hoa kiều mạch. Vào những tháng cuối năm sẽ là cao điểm của các tour du lịch ngắm hoa Hà Giang. Hãy theo chân Vietnam Booking để biết top 5 địa điểm ngắm hoa kiều mạch Hà Giang qua bài viết dưới đây nhé.

Từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, những cánh đồng hoa kiều mạch ở Hà Giang bắt đầu nở rộ, tạo nên hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cho vùng cao nguyên đá. Hoa nở đẹp nhất vào giữa đến gần cuối tháng 10, đây cũng là thời điểm nó diễn ra. Lễ hội hoa kiều mạch Hà Giang.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Hà Giang mùa hoa kiều mạch

Kiều mạch là một loài hoa nhỏ, màu trắng hồng. Khi mới nở hoa thường có màu trắng pha tím, sau đó chuyển sang màu hồng tím đậm. Hoa thường nở trong vòng 1 tháng, vì vậy nếu bạn có ý định Du lịch hà giang Nếu muốn ngắm hoa kiều mạch, bạn nên tranh thủ đến đây sớm trước khi hoa tàn.

Làng văn hóa Lũng Cẩm

Làng văn hóa Lũng Cẩm thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, là một trong những điểm dừng chân lý tưởng để ngắm hoa kiều mạch. Ngay từ khi bước vào cổng làng, bạn sẽ bắt gặp ngay cảnh tượng những cánh đồng hoa cải nở rộ với màu trắng xen lẫn tím hồng, xung quanh là những ngôi nhà cổ của người Lô Lô, H’Mông và các dân tộc thiểu số người Hán khác trong làng. Nhà của Pao, một địa điểm du lịch mà không ai có thể bỏ qua khi đến với Hà Giang. Để có thể chụp ảnh và chiêm ngưỡng hoa đẹp nhất, bạn cần đến đây vào sáng sớm hoặc chiều mát.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Hà Giang Làng văn hóa Lũng Cẩm

>> Khám phá: Những khách sạn Hà Giang giá rẻ có view đẹp nhất

Chân đèo Mã Pì Lèng

Ngay dưới chân đèo Mã Pí Lèng cũng có một cánh đồng hoa kiều mạch tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ. Vì vậy, trước khi chinh phục đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ, bạn nhất định phải dừng chân ngắm nhìn cánh đồng hoa kiều mạch này nhé. Hoa kiều mạch được trồng ở lưng chừng hai dãy núi và thường được trồng muộn hơn ở huyện Đồng Văn nên thời điểm ra hoa thường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Hoa kiều mạch thường được trồng muộn hơn ở huyện Đồng Văn.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Leo đèo Mã Pì Lèng

Thạch Sơn Thần Quản Bạ

Trên đường đến huyện Quản Bạ, chỉ cần khoảng 3 km từ dốc Bắc Sum, bạn sẽ bắt gặp cánh đồng hoa kiều mạch bạt ngàn. Ngoài ra, ở đây còn được trang trí thêm một số yếu tố đẹp mắt như xích đu, … dùng để chụp ảnh.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Thạch Sơn Quản Bạ Hà Giang

bàn phó

Làng Phó Bảng, Hà Giang, cũng có nhiều cánh đồng hoa kiều mạch. Vào mùa hoa ban, người dân Phó Bảng khoác lên mình màu áo trắng hồng đẹp đến nao lòng. Nếu đến thăm làng Phó Bảng, bạn đừng quên ghé thăm những cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp ở đây nhé.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Phó Bảng Hà Giang Tp.

5. Lũng Cú

Nơi cuối cùng để xem Hoa kiều mạch Hà Giang là Lũng Cú. Trên đường từ Dinh Vương đến cột cờ Lũng Cú, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa kiều mạch bạt ngàn.

Bạn có thể quan tâm:

Vào mùa tam giác mạch, thời tiết cũng bắt đầu chuyển lạnh, bạn nên chuẩn bị quần áo ấm, đặc biệt là một chiếc áo khoác chống thấm nước sẽ rất thích hợp để đi du lịch vào mùa này. Ngoài ra, bạn nhất định phải đến Hà Giang vào giữa tháng 10 vì hoa kiều mạch thường nở đẹp nhất vào thời điểm này.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Bạn phải chọn thời điểm đẹp nhất để đến Hà Giang ngắm hoa kiều mạch

Một số điểm quan sát Hoa kiều mạch Hà Giang Có thu phí, giá vé ngày thường là 10.000đ / người. Tại các điểm ngắm hoa kiều mạch hay các địa điểm du lịch khác ở Hà Giang thường có trẻ sơ sinh nên bạn cần chuẩn bị kẹo hoặc bánh sữa để tặng trẻ.

dia-diem-ngam-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Phương tiện di chuyển lý tưởng nhất ở Hà Giang là xe máy, tuy nhiên những đoạn đường đèo dốc khá nguy hiểm, bạn cần chuẩn bị kỹ càng đồ bảo hộ và có tay lái đủ vững vàng để chinh phục những ngọn núi trên cung đường này.

Mùa hoa tam giác mạch đã về, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lập kèo lên kế hoạch cho một lịch trình Hà Giang cùng hội bạn thân của mình? Tiếp xúc Golux.vn bộ Vietnam Travel Booking giá tốt.

Leave a comment