TOP 4 MÓN ĂN HOT NHẤT MÙA DỊCH ĐƯỢC LÀM TẠI NHÀ

Kể từ sau trận dịch Covid-19 và đặc biệt là lệnh cô lập xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tất cả những ai không phải ra ngoài đều phải ở nhà. Trong thời gian đó, từ giáo viên, công nhân viên chức, họ đã trở thành Masterchef từ đó. Nấu ăn, hiển thị ảnh món ăn và chia sẻ công thức nấu ăn của bạn đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội ngày nay. Đang ở đây 4 món hot nhất mùa dịch mà Wecheckin đã tổng hợp. Đọc và làm theo chúng tôi.

Bánh mì bơ tỏi

1. Món hot nhất mùa dịch bệnh – Dalgona Sponge Cafe

Cafe Dalgona có xuất xứ từ Hàn Quốc và hiện nay, trào lưu pha cafe Dalgona đang lan rộng trên mạng xã hội Việt Nam. Hàng loạt bài viết chia sẻ công thức, hình ảnh cách pha cà phê này.

Món ngon nhất mùa dịch.
Ảnh: @duongtro

Món ăn mới lạ, dễ chế biến, dễ uống nên ngay cả các chàng trai, bà mẹ, cô gái hay những người ít nấu nướng cũng có thể dễ dàng làm được.

Chỉ cần gói cà phê (không dùng latte), sữa tươi, đường và nước sôi là bạn có thể pha được món cà phê cực hot đang gây bão này.

cà phê dalgona

Dalgona Coffee Recipe – Món hot nhất mùa dịch để bạn tham khảo:

Vật liệu:

  • 2-3 gói cà phê hòa tan
  • 3 thìa đường
  • Sữa tươi không đường
  • Đá viên (nước lạnh), nước sôi

Cách pha cà phê Dalgona:

  • Bước 1: Đổ cà phê hòa tan và đường vào cùng một cốc. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn có thể cho thêm đường nếu thích.
  • Bước 2: Thêm 2 – 3 thìa nước sôi và dùng phới lồng đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
  • Bước 3: Cho sữa và đá vào cốc rồi đổ hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên.

2. Món Ăn Nóng Nhất Trong Mùa Dịch: Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi

Bánh mì bơ tỏi là món ăn đang gây sốt trên khắp các trang MXH. Từ các nhóm, trang nấu ăn, nhóm đánh giá món ăn, ngày càng nhiều người xuất hiện nhiều hình ảnh hơn.

Bánh mì phô mai bơ tỏi

Đây là món ăn đến từ Hàn Quốc với công thức dễ làm, nguyên liệu phổ biến, dễ làm tại nhà nên thu hút rất nhiều người thực hành. Dưới đây là công thức để làm món ăn ngon nhất của mùa này.

Bánh mì phô mai bơ tỏi

Bánh mỳ

  • Bột mì 13%: 200gr
  • Bột mì đa dụng: 80g
  • Đường: 40g
  • Muối: 3g
  • Men: 5g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Sữa: 150-160g
  • Bơ nhạt: 30g

Trừ bơ, trộn tất cả các nguyên liệu, bật máy trộn và nhào ở tốc độ 2, sau 10 phút cho bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào thêm 10 phút nữa cho đến khi bột mịn và quăn. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi, thường mất khoảng 1 giờ.

Nhẹ nhàng múc bột ra, chia bột thành 4 phần bằng nhau và tạo thành hình tròn, để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15-20 phút, canh bề mặt cho đến khi chín vàng. Chờ bánh nguội, cắt múi cau thành 6 miếng bằng nhau nhưng không tách rời.

Kem phô mai

  • Kem phô mai: 200g
  • Đánh kem: 70g
  • Đường: 20g

Đánh tan cream cheese và đường, sau đó cho whipping cream vào và trộn đều cho đến khi mọi thứ tạo thành một hỗn hợp bột đồng nhất, đồng nhất và mịn. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh!

Sốt bơ tỏi

  • Bơ không muối: 150g
  • Tỏi băm: 50gr
  • Sữa đặc: 50g
  • Mật ong: 10-15g
  • Trứng: 1 quả trứng
  • Rau mùi: 10g

Đun bơ trong nồi cách thủy hoặc đun chảy, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào âu đựng bơ, trộn đều. Lưu ý để bơ nguội rồi mới trộn để trứng không bị dính vào nhau quá nóng, mình chuẩn bị xong các bước trên rồi mới làm sốt bơ tỏi để bơ không bị đặc, mình nhúng sẽ dễ hơn.

Bơm cream cheese phần 2 vào các kẽ bánh, nhúng bánh vào nước sốt, nướng lần 2 ở 170 độ C trong 8 phút.

3. Món ngon nhất mùa dịch: trứng ốp la

Trứng rán hay trứng rán là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng trứng rán nổi nghe mới lạ đúng không?

Trứng chiên xốp

Với vẻ ngoài đẹp mắt và hương vị lạ, nhiều người đã chế biến món trứng rán nổi và khoe thành quả trên mạng xã hội.

Trứng chiên xốp

Vật liệu

  • 2 quả trứng
  • Ít muối
  • Bớt bơ
  • Chồng yêu

Đang làm

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
  • Thêm một chút muối vào lòng đỏ và đánh tan.
  • Khuấy 1000 lần cho lòng trắng trứng bông cứng lại, thấy các bạn Hàn Quốc nói phải khuấy 1000 lần mới được ý, các bạn cùng thử làm và đếm xem có đúng 1000 lần không nhé.
  • Đổ lòng đỏ vào lòng trắng và trộn cho đến khi mịn.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm một chút bơ chống dính rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
  • Chiên khoảng 2-3 phút rồi gập đôi quả trứng lại, giữ một lúc cho 2 lớp trứng dính vào nhau.
  • Lật trứng và nấu thêm 30 giây – 1 phút.
  • Vậy là xong, đổ ra đĩa, rưới mật ong lên và thưởng thức.

4. Món hot nhất mùa dịch bệnh: bánh hỏi bằng nồi cơm điện.

Mặc dù đây không phải là một cách làm mới, nhưng trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, nó đột nhiên trở thành một trong những món ăn tự làm hot nhất trong mùa dịch bệnh.

Món ngon nhất mùa dịch.
Ảnh: @ngocbich

Sau đây là công thức làm bánh bông lan cải mèo bằng nồi cơm điện. Hãy thử áp dụng phương pháp này trong thời gian rảnh rỗi.

Bài viết trên đây là tổng hợp 4 món ăn hot nhất mùa đại dịch trên mạng xã hội được các bạn chế biến tại nhà. Những lúc rảnh rỗi này bạn hãy tự tay làm những món ăn ngon để gia đình thỏa thích nhé. Đừng quên chia sẻ kết quả của bạn với chúng tôi.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment