Tổng hợp công thức các món ăn hot trend mùa dịch 2020

Chắc hẳn trong thời khắc xa cách xã hội này, chúng ta không khỏi cảm thấy buồn chán, tủi thân, không biết phải làm gì để tìm lại niềm vui.

Vì vậy, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình ngay khi đọc bài viết này? Đi nào Wecheckin Vào bếp và làm thử ngay thôi Công thức món ăn dân dã mùa dịch năm 2020 Làm cho những ngày lễ thú vị hơn bao giờ hết!

1. Café Dalgona: món ăn đứng đầu bảng xếp hạng xu hướng hot mùa dịch năm 2020

Thời gian gần đây, chỉ cần lướt qua Facebook là chắc chắn sẽ thấy mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ, vào bếp cập nhật món đồ uống trông đẹp mắt; tên của anh ta không có gì khác. Cà phê Dalgona.

Thực phẩm thời thượng trong mùa dịch bệnh - Dalgona Coffee

Món ăn thời thượng từ mùa dịch năm 2020 này chính là điểm khởi đầu cho trào lưu vào bếp, thể hiện sự khéo léo của những người phụ nữ mà ngày thường hiếm có cơ hội trổ tài.

Công thức Dalgona
Bộ ba Dalgona đầy hương sắc @ ẢNH: BỘ SƯU TẬP

Công thức pha cà phê Dalgona không khó, chỉ cần một lưu ý nhỏ là bạn đã có thể cho ra một thức uống thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Vật liệu Công thức truyền thống Các công thức sáng tạo khác
Cà phê Dalgona – Cà phê đen đóng gói, Nescafé Việt Nam ngon hơn (phải là cà phê đen hòa tan mới thành công)
– Đường phố
– Nước sôi (nóng)
– Sữa tươi không đường
– Đá
– Đánh bông hoặc nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bông bằng tay.
– Pha theo tỉ lệ 1: 1: 1, tức là cứ 3 thìa cafe + 3 thìa đường + 3 thìa nước sôi thì đổ ra cốc hoặc bát. (Thường thì 1 gói cà phê sẽ là 3 thìa cafe, nếu bạn pha chế cho số lượng người nhiều thì có thể tăng nguyên liệu lên nhưng vẫn giữ tỉ lệ 1: 1: 1)
– Đánh hỗn hợp liên tục trong khoảng 5 đến 10 phút bằng thìa gỗ lớn hoặc phới có lò xo cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt, đặc và bông xốp như kem.
– Nếu cảm thấy chưa đủ bông, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp mịn nhất có thể.
– Cho đá + sữa tươi không đường vào cốc, cho phần cà phê sủi bọt lên trên và thưởng thức.
– Có thể ăn kèm với bánh quy, sô cô la … vv tùy theo sở thích.
Dalgona Matcha
– Thành phần: 1 thìa cà phê bột matcha, 1 lòng trắng trứng gà, 32 g đường cát trắng, 62 ml nước sôi, sữa tươi, đá viên.
– Cách làm: Đánh lòng trắng trứng gà cho đến khi nổi bọt; Làm xi-rô bằng cách đun sôi nước và đường cát cho đến khi đặc lại; Từ từ đổ xi-rô lên trên trứng đã đánh bông và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn; Thêm bột matcha và tiếp tục khuấy đều; Cho sữa tươi và đá viên vào cốc; Bước cuối cùng cho hỗn hợp bánh bông lan lên trên.
Dalgona Milo
Nguyên liệu: 2 thìa sữa bột Milo, 2 thìa đường trắng, 2 thìa nước nóng, sữa, đá.
– Cách làm: Cho sữa bột Milo, đường và nước nóng vào cốc và đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên, nhẹ và mịn; Thêm sữa (tùy thích) và một cốc nước đá rồi đổ hỗn hợp bông lên trên.

2. Trứng tráng súp lơ: món ăn thời thượng trong mùa rươi cho cả nhà

Đứng sau Dalgona Coffee là đàn em Trứng tráng với bánh soufflé trứng – một trong những công thức để “đổi gió” cho cả nhà. Trứng bông và mềm là một món ăn độc đáo và cực kỳ dễ chế biến. Bạn không cần phải quá khéo tay vì chỉ cần một chút tinh tế, bạn có thể tạo ra một công thức mới phá đảo cộng đồng mạng này.

Thực phẩm thời thượng trong mùa dịch bệnh: Trứng mềm
@PHOTO: BẾP LILO
Vật liệu Công thức nấu ăn
Souffle Omelette Fluffy Eggs – 3 quả trứng
– Phô mai cheddar
– Một chút bơ, muối
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát khác nhau. Chú ý đừng để lòng đỏ lẫn với lòng trắng nhé!
Bước 2: Đánh đều lòng đỏ.
Bước 3: Cho một chút muối vào lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông lên. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nếu không có máy đánh trứng, nhưng nhớ đánh đều và liên tục.
Bước 4: Nhẹ nhàng đổ một nửa số lòng trắng đã đánh tan vào lòng đỏ trứng gà rồi dùng phới lồng trộn đều. Khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều với nhau sẽ được.
Bước 5: Tiếp tục cho một nửa số lòng trắng trứng còn lại vào và trộn tiếp. Bạn không nên trộn quá kỹ để tránh hỗn hợp tách nước làm mất độ xốp của lòng trắng.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, phủ lên chảo một lớp bơ mỏng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào, tráng đều khắp chảo để trứng đủ dày.
Bước 7: Thêm một chút nữa Phô mai cheddar trên cùng để trứng bông và thơm hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không thích phô mai.
Bước 8: Đợi 2 phút, khi trứng bắt đầu chín thì dùng xẻng gấp đôi quả trứng lại. Đợi khoảng 30 giây – 1 phút rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng bông lan “nổi bần bật” với màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, nổi bọt cực kỳ ngon.

3. Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi: Món Ngon Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Mùa Dịch Bệnh

Ngoài việc dùng làm món ăn vặt buổi chiều rất ngon, bánh mì phô mai bơ tỏi Nó còn giúp bạn và người thân tăng cường sức đề kháng trong những ngày dịch bệnh hoành hành. Tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như trị cảm lạnh, chống đầy bụng, khó tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch, khi kết hợp với bơ và bánh mì thì quả là mới lạ và hấp dẫn.

Thức ăn nóng trong mùa dịch: Bánh mì bơ tỏi
@ ẢNH: BỘ SƯU TẬP

Bánh mì phô mai bơ tỏi được coi là món hot trong mùa dịch bệnh, rất đáng để bắt tay vào bếp nhé!

Công thức bánh mì tỏi
@PHOTO: BẾP THÁNG 12
Vật liệu Công thức nấu ăn
Bánh mì phô mai bơ tỏi bột: – 270 g bột mì số 11 – 60 g bột mì số 8 – 35 g đường – 1 quả trứng – 2 g muối – 140 g sữa tươi – 4 g men nở – 40 g bơ nhạt
Phần kem phô mai: – 200 phô mai kem – 70g kem đánh – 20 g đường – 1 thìa nước cốt chanh
Sốt tỏi: 150 g bơ không ướp muối – 60 g tỏi băm – 50 g sữa đặc – 1 quả trứng – 1 thìa cà phê muối – 2 thìa mật ong – 2 thìa mùi tây khô (ngò tây khô)
Làm bánh mì
– Cho các nguyên liệu làm bánh vào âu lớn, nhào và để bột nở trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó chia thành 6 bánh có trọng lượng khoảng 110 g.
– Sau đó nướng bánh trong nồi chiên ngập dầu ở nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.
Làm kem phô mai
Cho nguyên liệu cream cheese vào tô và đánh bằng máy trộn cho đến khi mịn. Cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh.
Làm nước sốt bơ tỏi
Đun chảy bơ và trộn các nguyên liệu trong một tô lớn.
Hoàn thành bánh
Sau khi bánh chín, bạn dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau nhưng giữ nguyên phần đáy bánh để bánh không bị bung ra hoàn toàn.
– Bơm phô mai lên từng thành bánh mì.
– Nhúng bánh mì vào bát bơ tỏi.
– Bật bếp chiên ở 180 độ C trong 7 phút. (Tùy theo độ giòn mà có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ).
– Lấy bánh ra và trình bày.

4. Bánh Tét Trứng Thơm Ngon, Béo Lì Cho Mùa Dịch

Sau đó Trứng tarts Thơm ngon, béo ngậy, nhỏ xinh là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Bánh tart có thể được làm với nhiều công thức hương vị khác nhau như táo, phô mai, dâu,… nhưng bánh trứng là món đơn giản và dễ làm nhất tại nhà.

Trứng tarts
@ ẢNH: BỘ SƯU TẬP
Vật liệu Đang làm
Trứng tarts Cạnh của bánh: – 340 gam bột mì – 230 gam bơ – 60 gam đường bột – 1/2 quả trứng (bạn phải lấy cả lòng trắng và lòng đỏ)
Nhân kem cho bánh: – 230ml nước – 3 quả trứng – 80g đường – 70ml sữa tươi không đường
Làm bánh bột
– Bạn cho bơ và đường vào một chiếc bát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hai nguyên liệu này lên. Tiếp theo, bạn cho 1/2 quả trứng vào âu, đánh tiếp rồi cho bột mì vào, trộn đều tay cho đến khi được hỗn hợp bột đồng nhất. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để giúp bột cứng lại.
– Khi bột đã cứng, bạn lấy bột ra khỏi tủ, chuẩn bị một mặt phẳng rồi cán bột thành miếng bột dày khoảng 0,3 mm. Sau khi cán, bạn cho bột vào khuôn, xoa đều để bột bám vào mép khuôn, sau đó bạn gạt bớt phần bột thừa để bánh được đẹp mắt hơn.
Dùng nĩa để luồn các lỗ dưới đáy chảo để khi nướng, bánh có thể thoát khí ra ngoài, tránh hình thành các vết phồng rộp. Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 5 phút rồi cho vỏ bánh vào nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C để giúp kết cấu của bột ổn định.
Làm nhân kem trứng
– Dùng phới lồng, đánh tan trứng và đường cho đến khi tan hết thì cho sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều, cuối cùng cho nước vào, đánh đến khi hỗn hợp sánh lại. Lọc hỗn hợp này qua rây cho đến khi mịn.
– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn đã có sẵn vỏ bánh, lưu ý chỉ nên đổ khoảng 1/2 khuôn, không nên đổ quá đầy sẽ khiến bánh bị trào và kém thẩm mỹ. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút cho đến khi thấy vỏ bánh trứng hơi vàng và nhân kem bắt đầu đông lại.

Công thức nấu ăn Wecheckin tổng hợp những món ăn thời thượng mùa dịch năm 2020 trong bài viết hi vọng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời vào bếp. Nếu thành công, bạn nhớ chia sẻ kết quả với chúng tôi ngay nhé. Nhóm Wecheckin cũng đã chinh phục thành công các món ăn trên!

Kính chúc quý khách một mùa đại dịch an toàn và hạnh phúc !!!

Tóm tắt công thức từ: Hướng Nghiệp Á Âu, EVA Kitchen, Klook,…

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment