Tiết lộ những “Bí ẩn” thú vị về Chợ Trời Hà Nội

Hé lộ những “bí ẩn” thú vị về Chợ trời Hà Nội

Chợ trời Hà Nội (hay còn gọi là Chợ Giời) là hai cách gọi khác của Chợ Hòa Bình. Chợ có từ lâu đời ở hai phường giáp ranh Đồng Nhân và Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội).

Lịch sử của Chợ trời

Chợ trời Nơi đây được coi là “thiên đường” mua sắm, nơi người mua có thể tìm mua các thiết bị điện tử cao cấp trên toàn thế giới, từ những mặt hàng nhỏ nhất như ốc vít, linh kiện điện tử cho đến những sản phẩm có giá trị. Hiện tại, đây là chợ đồ cũ lớn nhất Hà Nội chuyên bán các loại phụ tùng ô tô, xe máy bị mất cắp, nhiều người mua hàng thậm chí còn mua phải đồ mà họ trộm được.tim-hieu-ve-cho-troi-ha-noi

Chợ trời Hà Nội Chợ điện tử

Theo một số tài liệu tiêu chuẩn, Chợ Trời Hà Nội được hình thành vào khoảng giữa những năm 1954 tại Hà Nội. Lúc đó do người dân di cư vào Nam nên cần bán tài sản gia đình đã sử dụng. Và theo lời kể của một số ông bà, cô chú sống lâu năm ở khu vực chợ cho biết, chợ có tên là Chợ Trời từ thời bao cấp (1975-1986).

Thời bao cấp, muốn mua hàng “phiếu” thì người ta đến các cửa hàng thương mại quốc doanh, còn các loại hàng ngoài quốc doanh, đồ ăn cắp, ăn cắp thì ra vỉa hè, vào chợ. Nóc có nghĩa là Chợ Giời.

Chợ trời là Chợ tạm lâu đời nhất Hà Nội, tồn tại hàng chục năm nay như một sản phẩm của một thời kỳ lịch sử: thời kỳ bao cấp.

tim-hieu-ve-cho-troi-ha-noi

Các gian hàng tại Chợ trời Hà Nội

Vị trí Chợ trời

“Chợ Giời” trải dài từ cuối phố Huế đến ngã ba đường Nguyễn Công Trứ, gồm các ngõ – phố, như: Chùa Vua, Lê Gia Định, Trần Cao Vân, Nguyễn Công Trứ, Thịnh Yên, Yên Bái 2, Đô Ngọc Du… Lâu nay, nhiều người vẫn đến khu chợ này để mua linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy, xe đạp, máy cơ vì họ có đủ thứ họ cần.

Các cửa hàng buôn bán hàng ngày tại các sạp san sát nhau, cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm riêng lẻ, cửa hàng chuyên phụ tùng ô tô – xe máy, cửa hàng chuyên điện tử – điện lạnh, có cửa. Cửa hàng chuyên bán linh kiện, phụ kiện điện thoại… Và người mua hàng có thể đi xe máy đến quầy hàng để mua hàng, nhưng do đường trật bánh nên thường kẹt xe, đường trong chợ thường chỉ đủ cho hai xe máy tránh. lẫn nhau. .

> Du lịch hè 2019

Chợ trời Hà Nội Những điều bạn cần quan tâm

tim-hieu-ve-cho-troi-ha-noi

Những gian hàng bên ngoài chợ trời Hà Nội

Chợ nằm trên các con phố nên nhìn chung diện tích khá rộng, chợ gần khu di tích chùa Vua và Ty Công an Phố Huế. Từ thời bao cấp, chợ luôn là nơi bán đồ cũ, đồ ăn cắp, đồ ăn cắp vặt, chợ bán đủ thứ đồ của cô dì chú bác, những thứ mà cửa hàng mới không có nhưng có thể bán được ở thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay cũng bày bán các sản phẩm mới, giá rẻ hơn. Và tất nhiên giá đồ cũ rất rẻ, có những món chỉ vài trăm đồng, đến những thứ vài triệu, vài trăm triệu. Chợ cũng là nơi sinh viên kỹ thuật đến mua các linh kiện điện tử phục vụ cho các bài tập, bài thực hành hay các dự án, ước mơ của mình.

Nguồn: Robocon

Xem thêm: Top 20 món ăn vặt ngon phá đảo Hà Nội

Xem thêm nhiều bài viết về : Du Lịch Việt Nam

Leave a comment