Thông tin về bay dù lượn ở Mù Cang Chải năm 2020 – “Bay trên mùa vàng”

Năm 2020 là năm thất thu nghiêm trọng của ngành du lịch trong nước và trên thế giới. Tháng 9 sắp đến, báo hiệu một mùa vàng trên vùng cao Đông Bắc và Tây Bắc Việt Nam. Nhưng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19, liệu nó có hoạt động trong năm nay? dù lượn ở Mù Cang Chải Sẽ có như mọi năm? Hãy cùng Wecheckin theo dõi bài viết dưới đây.

Dù lượn ở Mù Cang Chải

1. Năm 2020 có tổ chức dù lượn ở Mù Cang Chải không?

Những năm gần đây, môn thể thao dù lượn ngày càng trở nên phổ biến và thường xuyên được tổ chức trong các chương trình, lễ hội. Các địa điểm chơi dù lượn hầu hết là những danh lam, thắng cảnh đẹp ở Việt Nam. Hàng năm, cứ đến tháng 9, lễ hội “Bay trên mùa vàng” lại được tổ chức tại Mù Cang Chải thu hút hàng nghìn du khách thập phương. Hàng năm, người chơi muốn tham gia phải đăng ký trước một tháng để tổ chức đặt lịch bay kết hợp với Lễ hội “Bay trong mùa vàng” do tỉnh Yên Bái tổ chức diễn ra trên đỉnh đèo Khau Phạ.

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên sẽ không có hoạt động vui chơi nào. Nhưng hoạt động thú vị nhất trong năm là dù lượn ở Mù Cang Chải tiếp tục như bình thường. Chúng tôi vừa cập nhật thông tin này từ Vietwings (đơn vị thường tổ chức bay dù lượn Mù Cang Chải hàng năm). Cùng với Vietwings, Câu lạc bộ dù lượn hàng không miền Bắc, Hiệp hội dù lượn TP Hà Nội và những người yêu thích bay tự do cũng tham gia.

Thông tin được tiết lộ như sau:

“UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải cùng với Câu lạc bộ Vietwings thông báo tổ chức LỄ HỘI dù lượn“ Bay TRONG MÙA VÀNG 2020 ”từ ngày 19/09/2020 đến ngày 31/10/2020, là một phần không thể thiếu của sự kiện .của Lễ hội khám phá khu di tích quốc gia đặc biệt, danh thắng ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2020.

Để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm dù lượn trong Lễ hội bay mùa vàng 2020, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings sẽ tổ chức chuyến bay trải nghiệm cho du khách vào các ngày cuối tuần từ 19/09/2020 đến 31/10/2020.

2. Đăng ký học dù lượn ở Mù Cang Chải năm 2020 ở đâu?

Bạn có thể đăng ký các đơn vị, câu lạc bộ và cá nhân (được cấp phép) nhảy dù. Đây là một môn thể thao tương đối nguy hiểm, vì vậy bạn cần ghi nhớ điều đó khi chọn đơn vị hoặc phi công bay cùng mình. Bạn nên đi máy bay có bảo hiểm để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Dù lượn ở Mù Cang Chải

Dưới đây là một số đơn vị, câu lạc bộ tổ chức dù lượn ở Mù Cang Chải:

VietWings Hanoi

Nhà hàng và nhà nghỉ dù lượn Khau Phạ

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với những người được cấp phép bay các chuyến bay đôi.

Giá của chặng bay năm 2020 khoảng 1,5 tỷ – 2 tỷ / chặng bay. Mỗi người có thể bay trên cao trong khoảng 15 phút.

  • Thời gian bay từ giữa tháng 9 đến ngày 11 tháng 10 năm 2020.

3. Trải nghiệm dù lượn ở Mù Cang Chải

Vì là chuyến bay đôi với phi hành đoàn đông đảo nên bạn hầu như không phải làm gì cả, chỉ cần phối hợp rất tốt với phi công trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nên thực hiện chính xác theo hướng dẫn của phi công để đảm bảo an toàn bay cho cả hành khách và phi công.

Trải nghiệm dù lượn ở Mù Cang Chải

Hãng sẽ cung cấp cho bạn máy ảnh và thiết bị chụp ảnh như gopro để bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc trên không trung. Tuy nhiên, hầu hết các trang thiết bị phi công sử dụng đều đã cũ, muốn hình ảnh sắc nét và đẹp thì cần chuẩn bị cho mình những thiết bị chụp.

Chụp ảnh dù lượn ở Mù Cang Chải
Cảm giác được đi dù lượn ở Mù Cang Chải
Bay trong mùa vàng 2020

Được tự do bay lượn trên bầu trời là ước mơ của nhiều người. Càng bất ngờ hơn khi ước mơ đó thành hiện thực với trải nghiệm chơi dù lượn. Thay vì đứng dưới đất nhìn ruộng bậc thang, bạn có thể trực tiếp cảm nhận cảm giác được ngắm ruộng bậc thang từ trên không qua những bức ảnh chụp từ trên cao bằng drone.

Dù lượn ở Mù Cang Chải nó là một cái gì đó hấp dẫn và thú vị. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký bay sớm để chiêm ngưỡng một mùa vàng tuyệt đẹp.

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment