Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ là quê hương của văn hóa sông nước, nơi có những con phố ven sông sầm uất ngày đêm, là trung tâm văn hóa, kinh tế, du lịch trọng điểm của miền Tây. Ở Cần Thơ, cuộc sống của người dân luôn trôi qua êm đềm và nhân hậu như hình ảnh những dòng sông nặng trĩu gánh lũ, những con thuyền nhỏ lênh đênh trên sóng mang theo bao ước mơ về một cuộc sống ấm no, những câu hát ngẫu hứng hay những đêm trăng chèo trên con rạch nhỏ. . Do đó, khi du khách đến với Du lịch Cần Thơ Vào bất cứ thời điểm nào, mùa nào, người ta cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây.

Du lịch Cần Thơ nên đi vào mùa nào?

Thời tiết miền tây nhìn chung không phân hóa thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt như miền bắc, nhưng cũng giống như Sài Gòn, Cần Thơ cũng có quan niệm về hai mùa mưa và hai mùa khô. Tuy nhiên, một trong những mùa đáng nhớ nhất ở các tỉnh du lịch miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ là mùa nước nổi.

Cách tốt nhất để đi du lịch là gì?

Đây được coi là mùa đẹp nhất ở các tỉnh miền Tây, khi những cơn mưa dai dẳng tràn ngập cánh đồng miền Tây, là thời điểm sinh trưởng và phát triển của hoa sen, hoa súng từ tháng 8 đến tháng 10.

Du lịch Cần Thơ mùa mưa

Mùa hè luôn là mùa để đi du lịch trong nước Lý tưởng cho bất kỳ vị trí nào. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và thường là mùa mưa ở các tỉnh miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, du lịch Cần Thơ vào mùa hè là thời điểm thích hợp để du khách thưởng thức những loại trái cây đặc trưng của miền Tây Nam Bộ hay chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một vùng sông nước miền Tây khi bước vào mùa nước nổi.

Chuyến đi đẹp làm sao

Du lịch miền Tây vào mùa hè, đặc biệt là du lịch Cần Thơ nói riêng, du khách sẽ được trải nghiệm bầu không khí trong lành, rũ bỏ mọi nóng bức, áp lực của cuộc sống phố thị bằng du lịch sông nước Trải nghiệm chợ nổi Cái Răng lớn nhất miền Tây với những nếp sinh hoạt thường ngày của người Cần Thơ. người dân hay dành thời gian tham quan các di tích cổ, các ngôi đình, chùa cổ mang đậm nét kiến ​​trúc, nét đẹp của người dân ĐBSCL vẫn được lưu giữ và bảo tồn cho đến ngày nay.

>>> Đặt phòng khách sạn Cần Thơ – Giá rẻ bất ngờ

Du lịch Cần Thơ mùa khô

Du lịch Cần Thơ vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm thường trùng với thời điểm Tết Dương lịch và Tết cổ truyền của người Việt Nam. Vì vậy, nếu du khách chọn cho mình chuyến du lịch Cần Thơ trong nước vào thời điểm này, ngoài việc thưởng thức đặc sản dâu Hạ Châu của vùng đất Cần Thơ, du khách còn có cơ hội tham dự các lễ hội truyền thống. ngay bây giờ. Các lễ hội thường bắt nguồn từ phong tục tập quán hoặc tín ngưỡng dân gian của ba dân tộc Việt, Khmer và Hoa.

Bạn có thể đi chuyến nào?

Ngoài ra, nếu du khách đến với du lịch Cần Thơ vào những ngày rằm các tháng trong năm thì du khách chuyến đi giá rẻ Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lễ vật dâng lên thần linh để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ cúng mùa mới được tổ chức vào rằm tháng 4 AL hay lễ Thượng điền để tạ ơn mùa màng bội thu vào ngày rằm AL. Hoặc có cơ hội tìm hiểu văn hóa của người Khmer sinh sống tại Cần Thơ thông qua các hình thức thờ cúng Cholchonam Thomay, phong tục đón năm mới diễn ra vào tháng 3 AL và lễ Okombok hay lễ đưa đón. năm mới. . mặt trăng, thờ cúng ông bà của Khmers of Dolta.

Leave a comment