Thích Thú Với Trải Nghiệm Bay Khinh Khí Cầu Ở Ba Vì Ngắm Hoa Dã Quỳ Năm 2020

Năm 2020, Vườn Quốc gia Ba Vì sẽ tổ chức Lễ hội “Thu vọng Tổ tiên núi Tản Viên Sơn”. Đặc biệt hơn, du khách sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Ba Vì Ngắm hoa hướng dương dại ở độ cao 900m với kinh phí 300.000 đồng / người.

Lễ hội khinh khí cầu ở Ba Vì

1. Lễ hội “Thu về núi tổ Tản Viên Sơn”

Những ngày này, hoa hướng dương dã quỳ bắt đầu nở rộ ở Vườn quốc gia Ba Vì. Màu vàng nhuộm cả những cung đường đèo quanh co, trên cả những con dốc … Vào mùa hoa hướng dương dã quỳ năm nay, được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền, Vườn quốc gia Ba Vì còn tổ chức một sự kiện duy nhất là ngắm hoa dã quỳ. và khinh khí cầu

Mùa hoa dã quỳ năm nay nở rộ từ ngày 1/11 (và dự kiến ​​kéo dài đến hết tháng 11) dọc cung đường 12,5 km từ điểm cao 100 m lên đỉnh núi Ba Vì. Lễ hội năm nay với chủ đề “Mùa thu trên núi Tản Viên Sơn”, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay khinh khí cầu ở Ba Vì Ngắm hoa hướng dương dại trên các đỉnh núi 400m, 900m. Với trải nghiệm độc đáo chưa từng có này, du khách sẽ được ngắm toàn cảnh Ba Vì với những thảm hoa vàng từ ngày 1 đến 15/11.

Bay khinh khí cầu ở Ba Vì

2. Chi phí bay khinh khí cầu ở Ba Vì

Do vào mùa lễ hội bay khinh khí cầu ở Ba Vì ngắm hoa dã quỳ nên giá vé sẽ tăng nhẹ:

  • Vé sinh viên – 80k / người + 10k gửi xe
  • Vé người lớn – 120k / người + 10k gửi xe

Ngày thường, giá vé dành cho người lớn là 60.000 đồng, đối tượng ưu tiên (học sinh, sinh viên, người cao tuổi) là 30.000 đồng; Trẻ em dưới 1m2 vào cửa miễn phí.

Nếu bạn muốn chụp ảnh bên trong khinh khí cầu, giá vé sẽ là 30.000 đồng / người. Nếu bạn muốn bay khinh khí cầu để ngắm hoa dã quỳ thì giá vé sẽ là 300.000 đồng / người.

Chi phí bay khinh khí cầu ở Ba Vì

3. Hướng dẫn bay khinh khí cầu ở Ba Vì

Một chuyến dã ngoại ở Ba Vì thường thích hợp trong 2 ngày 1 đêm. Bạn có thể cắm trại qua đêm tại đây, có chỗ cho thuê lều nếu chưa có với giá 120.000 – 200.000 đồng / lều. Chi phí đốt lửa trại khoảng 1 triệu đồng / đêm và bạn sẽ phải nộp phí quản lý môi trường 10.000 đồng / người.

Cắm trại Ba Vì

Nếu không có thời gian ở lại qua đêm, bạn có thể đi trong ngày. Ba vì chỉ cách thủ đô Hà Nội chưa đầy 60 km nên bạn có thể di chuyển bằng xe khách, ô tô hay xe máy đều rất thuận tiện.

Bạn có thể chọn một trong hai tuyến đường sau nếu đi ô tô cá nhân hoặc xe máy.

  • Tuyến đường đầu tiên: Xuất phát từ Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), đi theo Đại lộ Thăng Long khoảng 30 km, đến cầu vượt Hòa Lạc, đi thẳng đến khu Làng văn hóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài, núi Ba Vì.
  • Tuyến đường thứ hai: Từ khu vực Cầu Giấy đi theo quốc lộ 32 khoảng 37 km đến ngã tư bến xe Sơn Tây, rẽ trái 3,5 km đến ngã tư Viên 105, đi thẳng 9 km đến ngã ba Tản Lĩnh, rẽ trái đi tiếp 3,5 km là đến Ngã 5 sao, đối diện bên tay phải là phòng vé tham quan vườn quốc gia Ba Vì.

4. Một số lưu ý khi đi lễ hội khinh khí cầu ở Ba Vì

– Không hái hoa, bẻ cành. Hành vi làm hư hỏng cảnh quan thiên nhiên bị phạt 100.000 đồng / người.

Du khách được khuyến cáo không nên săn bắt chim trong rừng; lái xe mà không trượt phanh; đội mũ bảo hiểm …

– Nếu đốt lửa trại vào ban đêm phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment