Tham quan con đường sách lớn nhất thế giới

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với văn hóa đọc sách, trên xe buýt và tàu điện ngầm bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy mọi người rất bình tĩnh và chăm chú đọc sách. Du lịch Nhật Bản, bạn không thể không ghé thăm tuyến sách Kanda Jinbocho. Đây là đường sách lớn nhất thế giới, nó trải dài 1 km với phong cảnh vô cùng đẹp và nhiều khám phá thú vị. Đi nào khu bảo tồn việt nam Khám phá con đường sách tuyệt đẹp này.

Đường sách đẹp nhất thế giới.

Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Kể từ đầu thế kỷ 17, tỷ lệ người biết chữ ở Nhật Bản cao hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới. Và trên hết, các chính sách của chính phủ luôn chú trọng đến sự phát triển của giáo dục. Thói quen đọc sách của người Nhật cũng đã được hình thành và ngày càng phát triển. Chính vì vậy, hình thành nên tuyến đường sách Kanda Jinbocho dài hơn 1 km với những siêu thị sách lớn nhất thế giới, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại. Đây là nơi mà khách Du lịch nước ngoài Bạn không thể bỏ qua khi du lịch Tokyo.

Du lịch đến Nhatban

Phố sách có tên Jinbocho được đặt theo tên của một samurai nổi tiếng từ cuối thế kỷ 17, Nagaharu Jinbo. Hiện tại, phố sách này nằm ở quận Chiyoda của Tokyo. Xung quanh khu vực phố sách nổi tiếng này có một số trường đại học quan trọng như: Đại học Meiji, Nihon, Senshu, Hosei và Juntendo. Jinbocho được coi là trung tâm sách cũ ở Nhật, với hơn 50% nhà xuất bản có hàng trăm kho sách khổng lồ với nhiều thể loại. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đến với Jinbocho đều đặt cho nó những cái tên mỹ miều như: Kinh đô sách, con đường tri thức, thế giới sách hay thiên đường sách.

Du lịch đến Nhatban

Ngay từ khi bước chân lên đại lộ Yasukuni, bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi hàng trăm tủ sách khổng lồ có thể chứa hàng triệu cuốn. Những hiệu sách nằm cạnh nhau sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang lạc bước trong mê cung sách mà không thể nào thoát ra được. Thậm chí, để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn sách mình yêu thích, các nhà sách ở đây đã lập trang web hướng dẫn cách tìm sách dễ dàng và thuận tiện nhất. Đường sách này là nơi hội tụ của du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sách và thư giãn khi ngắm cảnh.

Du lịch đến Nhatban

Những khám phá thú vị trên phố sách Jinbocho

Do phố sách Jinbocho tập trung trong cùng một khu vực nên mỗi nhà sách đều có những phong cách khác nhau để khách hàng dễ nhận diện và tạo nên sức hấp dẫn riêng cho từng thương hiệu. Có những nhà sách chỉ chuyên bán một loại sách theo từng chuyên ngành như: Khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế… Cũng có những cửa hàng bán đủ loại sách thuộc mọi lĩnh vực. Ngay cả những cuốn sách hiếm cũng khó tìm thấy ở Kanda Jinbocho này.

Du lịch đến Nhatban

Kanda Jinbocho luôn chật kín người đến mua sách và tham quan. Ở đây bạn sẽ gặp gỡ mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp xã hội. Ngoài ra, Kanda Jinbocho không chỉ có sách mà còn có nhiều nhà hàng, quán cà phê đẹp, nơi khách hàng đến mua sách có thể đọc sách và ngắm cảnh đẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên đi dạo qua những con hẻm nhỏ, cảm nhận không gian yên tĩnh hoặc khoảng 500 m về phía Bắc là Hoàng cung Tokyo xinh đẹp. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua. các chuyến đi đến Nhật Bản.

Leave a comment