Sự thật về việc đi tour du lịch Campuchia không cần passport

Campuchia thường là lựa chọn ưu tiên của nhiều người Việt Nam khi muốn đi du lịch nước ngoài, do lợi thế về vị trí địa lý cũng như chi phí đi lại thấp. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn còn băn khoăn không biết du lịch Campuchia không cần hộ chiếu có đúng hay không. Vietnam Booking sẽ giúp bạn biết sự thật về điều này.

Hộ chiếu là một loại giấy tờ cho phép công dân của một quốc gia xuất cảnh và nhập cảnh vào quốc gia này. Hộ chiếu có tác dụng giống như một chiếc chứng minh nhân dân, giúp bạn chứng minh danh tính của mình. Hộ chiếu được cung cấp bởi chính phủ của quốc gia đó và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời hạn hiệu lực, bạn phải gia hạn hộ chiếu nếu bạn muốn rời khỏi đất nước, hoặc gia hạn thị thực nếu bạn ở nước ngoài (nếu có).

hộ chiếu đi du lịch nước ngoài

Cần phải có hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Có ba loại hộ chiếu: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Trong đó, hộ chiếu phổ thông sẽ được cấp cho người dân thường, và hai loại cuối cùng sẽ dành cho các quan chức, nhân viên chính phủ và nhà ngoại giao Việt Nam. Do đó, hãy mang theo hộ chiếu khi bạn đi du lịch. tham quan An toàn rồi.

hộ chiếu chính thức

Có hai loại hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ dành cho công dân Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Là thành viên của ASEAN, người Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Campuchia với thời gian lưu trú dưới 30 ngày, trong khi các nước khác không phải là thành viên của ASEAN phải làm như vậy. Chi phí thị thực khoảng 20-30 USD tùy thuộc vào quốc gia. Tuy nhiên, hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng khi Du lịch nước ngoàibao gồm du lịch Campuchia. Đó là lý do tại sao anh ấy du lịch đến Campuchia mà không cần hộ chiếu Điều đó không đúng!

du lịch đến Campuchia mà không cần hộ chiếu

Không cần thị thực, nhưng bạn phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh vào Campuchia. (Ảnh: Internet)

Sau khi trả lời câu hỏi:Bạn cần hộ chiếu để đi du lịch Campuchia?? ”, Vietnam Booking xin cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề hộ chiếu. Khi xin cấp hộ chiếu, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông. Đơn này sẽ được phát tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

  • ID / giấy tờ tùy thân gốc.

  • Ảnh hồ sơ cỡ 4×6 cm, phông nền trắng. Ảnh sẽ được chụp tại văn phòng hộ chiếu, ảnh để chụp sẽ không được chấp nhận.

  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (đối với người có hộ chiếu nơi tạm trú).

du lịch Campuchia

Có hộ chiếu sẽ giúp chuyến đi đến Campuchia của bạn dễ dàng hơn. (Ảnh: Internet)

Thông thường, bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới chậm nhất là 14 ngày kể từ ngày nộp đơn, trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ. Trong trường hợp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu, lịch trình tương tự cũng được áp dụng. Do đó, trước khi bắt đầu tour du lịch cambodiabạn cần chuẩn bị hộ chiếu để chuyến đi được thuận lợi hơn nhé!

Lệ phí làm hộ chiếu thống nhất toàn quốc là 200.000 VNĐ khi làm thủ tục. Bạn sẽ thanh toán lệ phí cùng lúc nộp đơn và nhận biên lai. Giữ biên lai này để nhận hộ chiếu tại văn phòng nhập cư cảnh sát địa phương nếu kết quả thuận lợi!

làm hộ chiếu để đi du lịch Campuchia

Giữ lại biên lai để bạn có thể lấy hộ chiếu của mình. (Ảnh: Internet)

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện đã triển khai việc làm hộ chiếu trực tuyến. Bạn chỉ cần ở nhà, nộp hồ sơ qua cổng và chờ kết quả làm hộ chiếu. Một số cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam và Campuchia có chính sách du lịch đến Campuchia mà không cần hộ chiếu. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho những trường hợp lưu trú ngắn hạn, và bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc thẻ căn cước tại cửa khẩu.

Tờ khai điện tử làm hộ chiếu

Tờ khai điện tử giúp bạn làm hộ chiếu tại nhà. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp nhập cảnh tiếp tục sang nước thứ ba, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chi tiết và cụ thể, đặc biệt là kế hoạch du lịch bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích du lịch của mình. Nếu mang dưới 3.000 USD tiền mặt thì không cần khai báo trên tờ khai hải quan.

Xem thêm:

>>>>>

Trên đây, Vietnam Booking đã trình bày những thông tin khá chi tiết về sự thật của du lịch đến Campuchia mà không cần hộ chiếu. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về tour du lịch cambodiabạn có thể liên hệ tổng đài Golux.vn để có câu trả lời nhanh hơn và hướng dẫn viên du lịch.

Leave a comment