Review những món ăn đặc sản của Cần Thơ mùa nước nổi

Cuối tháng 8 đến cuối tháng 10 là thời điểm bắt đầu mùa lũ ở miền tây. Nước từ thượng nguồn đổ về nhanh như chớp mắt, chỉ sau một đêm thức giấc, nước đã ngập cả những cánh đồng bạt ngàn của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Và khi mùa lũ về cũng là lúc Cần Thơ bước vào mùa du lịch, du khách thập phương trong và ngoài nước nô nức đổ về. Du lịch Cần Thơ tham quan cảnh sắc thiên nhiên khi bước vào mùa nước nổi tại Chợ Cái Răng, Bến Ninh Kiều, miệt vườn, sông Cần Thơ…

Tuy nhiên, nếu yêu thích cảnh sắc thiên nhiên Cần Thơ mùa này, bạn cũng nên thử những món ăn đặc sản chỉ có ở miền Tây mùa nước nổi để cảm nhận trọn vẹn cái tình, cái nghĩa của vùng đất này.

Thưởng thức đặc sản Cần Thơ mùa nước nổi

lẩu cá

Khi mùa lũ về cũng là lúc cá linh từ thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu cũng lũ lượt kéo về đẻ trứng. Cá linh là loại cá trắng, thân nhỏ, vảy mịn, thịt béo ngọt. Cá linh là loài dễ chế biến, không cần cầu kỳ hay rườm rà mà chỉ cần rửa sạch, nấu chín là có thể ăn ngay. Một trong những món ăn được chế biến từ cá linh chiếm được cảm tình của rất nhiều du khách du lịch trong nước Nói đến du lịch Cần Thơ phải kể đến lẩu cá linh.

Tôi có thể đi du lịch

Nguyên liệu chính là cá tươi ngọt, thơm ngon và nước lẩu đậm đà đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Hoặc Cá Linh kho cũng có thể nấu với Mắm Linh nếu du khách muốn thưởng thức món ăn này vào thời điểm chưa phải là mùa nước nổi ở Cần Thơ.

Thực khách có thể ăn lẩu với các loại rau đặc trưng của miền Tây như bông súng, rau dừa, bông điên điển, đọt choại, đọt lụa …

>> Khám phá: Những khách sạn giá rẻ tốt nhất Cần Thơ có view đẹp

Cá Linh kho mía

Đây là món ăn lạ miệng và chỉ có ở Cần Thơ khi nước lũ về. Cách chế biến một nồi cá kho ngon cũng khá đơn giản. Cá linh làm sạch, để ráo, không bào vỏ mía, bẻ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm với nước dừa xiêm để tăng thêm hương vị. Các nguyên liệu được ướp, trộn đều với gia vị và ninh trong khoảng 5 tiếng cho đến khi nước dừa cạn và hết xương cá.

Tôi hiểu rằng bạn có thể đi du lịch

Du khách có thể thưởng thức với cơm trắng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn này. Một món ăn khá dân dã với cách chế biến và trang trí không quá cầu kỳ, nổi bật nhưng sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Bông điên điển xào tôm

Khi mùa lũ bắt đầu ở Cần Thơ cũng là lúc điên điển nở rộ. Màu vàng tươi nổi bật trên mặt nước đã góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của vùng sông nước Cần Thơ và là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân nơi đây.

đánh giá du lịch có thể mặc dù

Với nguồn nguyên liệu dồi dào của miền sông nước là tôm và bông gòn, người dân miền Tây với bàn tay tài hoa đã biến nó thành món ăn ngon, độc đáo đảm bảo cho hành trình của du khách. tour du lịch giá rẻ Bạn sẽ phải xiêu lòng khi đến du lịch Cần Thơ vào mùa mưa. Với cách nấu dễ làm với tôm xào tỏi cho đến khi tôm chín thì cho bông điên điển vào xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã có một món ăn dân dã đưa cơm nhưng đủ chất.

Chuột đồng nướng

Nói đến du lịch miền Tây mùa nước nổi nói chung hay du lịch Cần Thơ nói riêng, hầu hết du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến từ thịt chuột đồng béo ngậy, béo ngậy.

Du lịch Cần Thơ

Trong đó, ngon nhất là món thịt chuột đồng nướng. Thịt chuột được làm sạch, tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi nướng trong nồi than hồng. Với món ăn này, người đầu bếp yêu cầu phải là một người kiên nhẫn, phải đảo thịt liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị và chín vàng. Thường món này chấm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát …

Về miền Tây du lịch mùa nước nổi, nhất định phải thưởng thức món ăn dân dã, dân dã nhưng đầy hương vị của vùng đồng bằng Nam Bộ này.

Leave a comment