Review du lịch Yading( Á Đinh), Điểm du lịch Hot nhất Trung Quốc 2020

Yading (A Ding) ở đâu? Chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đi phượt hot nhất mùa thu này, Yading (A Dính)

A Dinh là một ngôi làng ở xã Đạo Thạnh (Daocheng), thường được gọi là Khu bảo tồn Yading. Có 3 ngọn núi thiêng của người Tây Tạng, mỗi ngọn núi tượng trưng cho một vị Bồ tát.

Nơi đây vừa là nơi ở của Bồ tát, vừa nằm trên cao nguyên A Dinh Vẻ đẹp vừa hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng rất yên ả, thanh bình.

Đến đây check in với con đường mùa thu trải đầy lá vàng, núi tuyết, sông băng trắng xóa hay cánh đồng bạt ngàn… nói chung là vẻ đẹp không phải của thế giới này.

review-du-lich-ading-yading

Bài chia sẻ từ bạn: fb Man Nguyen Van

Có 4 phương án mà mọi người hay đi, mình sẽ nói rõ cả ưu và nhược điểm của từng phương án (cái này theo ý kiến ​​cá nhân của mình nên có thể không “chuẩn” cho mọi người).

Phương án 1: Đi theo hướng Lệ Giang – Shangrila (Vân Nam) – Shangrila (Daocheng) – Yading.

Ưu điểm: Đi được cả Lệ Giang, Shangrila (Vân Nam), cảnh đẹp dọc đường đi (rất thích hợp cho những ai chưa đến Lệ Giang, chi phí đi lại hợp lý, không quá cao. Cũng có thể đi từ thấp đến cao).

Nhược điểm: Ngồi nhiều nên tuyến Shangrila (Vân Nam) – Shangrila (Daocheng) hình như tầm 8-9h sáng, đường còn đoạn nhỏ xấu.

Phương án 2: Bay thẳng Chengdu – Dao Thanh (chặng này rẻ hơn rất nhiều so với chặng ngược lại tùy vào thời điểm bạn chọn bay) sau đó từ Dao Thanh đến Yading sau đó bạn có thể thuê xe ô tô về lại Chengdu để tham quan. thêm các điểm đẹp khác trên đường như Xinduqiao, Danba, Hai Loai, Litang, Tagong, thị trấn Moxi, phố cổ Shangli, trung tâm bảo tồn gấu trúc.

Thuận lợi: Tiết kiệm thời gian di chuyển bằng cách bay thẳng 1 lượt. Chi phí tiết kiệm được kha khá, bạn vẫn có thể tham quan nhiều điểm nữa trong chặng về Đạo Thành – Thành Đô vì chiều về bạn có thể thuê xe riêng. Chơi thêm ở Thành Đô (một thành phố đầy đủ các trò giải trí, ẩm thực, hiện đại và dường như được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Trung Quốc).

Khuyết điểm: Dễ bị sốc nhiệt và sốc độ cao vì chênh lệch nhiệt độ và độ cao giữa Thành Đô – Đạo Thành rất lớn (có thể phòng tránh bằng thuốc men đầy đủ, tập thể dục trước chuyến đi, nhưng không đảm bảo 100% vì bị sốc). nó chỉ là một cú sốc)

Lựa chọn 3: Thuê ô tô riêng từ Thành Đô đến Yading sau đó bay từ Daocheng đến Thành Đô.

Tùy chọn này ngược lại với việc di chuyển với tùy chọn 2 và mọi thứ gần như giống nhau.

Ưu điểm so với phương án 2: Đi từ thấp lên cao, cơ thể thích nghi được với cả nhiệt độ và độ cao nên sẽ không bị sốc.

Nhược điểm so với phương án 2: Chi phí cao hơn do chặng bay về Đạo Thành – Thành Đô cao hơn rất nhiều so với chặng bay đi (2-3 triệu tùy thời điểm)

Phương án 4: Vẫn khởi hành từ Thành Đô đến Đạo Thành bằng xe thuê riêng, nhưng cả hai lần lượt đón xe theo 2 hướng khác nhau.

Ưu điểm: Chi phí thấp, có thể đi nhiều điểm, phù hợp với những người có sức khỏe và thời gian.

Nhược điểm: Nhiều thời gian ngồi trên xe

Bây giờ đến phần chi tiết của cách đến thăm Yading (A Đình)

Hình dung vị trí trước

Nếu đi từ Thành Đô, bạn sẽ đến sân bay Daocheng trước, sau đó đi thêm 40km nữa đến Daocheng, đi thêm 75km nữa sẽ tới nơi. Shangri-La (Đạo Thành) và tùy khách sạn nằm ở Shangrila (Đạo Thành), cách bán vé khu Yading từ 2-10km. (Điều quan trọng cần lưu ý là quãng đường này không phải bằng đường thẳng mà là đường đèo nên thời gian đi xe lâu hơn). Cụ thể hơn, thời gian chạy xe từ sân bay Đạo Thạnh đến trung tâm Đạo Thạnh mất 45-55 phút cho 40km. Từ Daocheng đến Shangrila (Daocheng) mất 90-100 phút cho 75km. Còn đi xe bus từ phòng vé đến cổng Yading mất khoảng 50-60 phút, chưa kể thời gian xếp hàng mua vé, chờ xe (cái này tùy thời gian mà nhanh hay chậm, nhưng nó cũng mất khoảng 30 phút. chậm, đôi khi thậm chí một giờ.

review-du-lich-ading-yading

Tham quan Yading Bạn cần ít nhất 2 ngày và phải có ít nhất 1 đêm trong khu vực tham quan để đi cả cung đường ngắn và cung đường dài.

Trong khu du lịch, các khách sạn được quy hoạch bố trí gần các bến xe từ số 1 đến số 6 (Bến xe số 6 gần khu tham quan nhất). Bạn có thể đặt chỗ cho chuyến đi, hoặc yêu cầu tài xế giúp bạn hoặc đã liên hệ với bạn. Mình sẽ đính kèm liên hệ ks mình đã ở khu tham quan Yading, trạm số 6, giá phòng 300-320 đài tệ tùy tầng và chủ rất tốt, nấu ăn ngon, nhược điểm rẻ là có 1 ngày không có nước nóng (tình trạng) chung. ở các khách sạn trên địa bàn này), khắc phục bằng cách nấu nước nóng vào ấm rồi mang ra dội nước lạnh cho sạch, rửa mặt, lau người chứ không có ai vào đó tắm.

review-du-lich-ading-yading

Trong khu vực tham quan, có 2 vòng cung ngắn và vòng cung dài.

Từ cổng vào của điểm tham quan có một con đường, bạn đi một chút rồi rẽ phải là một vòng cung ngắn.

Cung được rút gọn 3 điểm chính là tu viện, đồng cỏ và hồ ngọc. Các điểm trong vòng cung ngắn rất gần nhau, chỉ cách nhau vài trăm mét, xa nhất là 1,5km, hầu hết các lối đi đều có cầu thang bằng gỗ hoặc thép nên rất dễ đi. Cảnh ở cung ngắn rất đẹp, lá đẹp hơn cung dài. Chiếc nơ ngắn mất khoảng 2 tiếng để hoàn thành, nhưng vì quá đẹp nên đôi khi phải quay thêm 4 tiếng nữa. Nếu bạn vào khu tham quan sau 11 giờ sáng, thì chỉ còn đủ thời gian để đến cung điện.

Nếu đi vòng cung dài thì đường từ đầu cổng vào điểm tham quan, đi thêm 500m sẽ thấy trạm bán vé xe điện (nó nằm gần đồng cỏ của cung ngắn), mua vé 80 tệ 2 lần, xe điện sẽ đưa bạn nhiều hơn. 6,7km và thả xuống một đồng cỏ rộng lớn với nhiều ngựa, từ đó bạn sẽ trek. Trên đường đi có rất nhiều trạm dừng xe điện, nếu thấy chỗ nào đẹp, bạn có thể bảo tài xế xe điện cho xuống chơi, chụp ảnh rồi bắt xe điện đi tiếp, xe điện có đến vài trăm chiếc. liên tục nên bạn lấy rất dễ dàng. Thông thường, hầu hết mọi người chọn đi xe điện thẳng đến điểm cuối cho kịp chuyến đi dài.

Mô tả hơi dài.

Vòng cung dài bắt đầu từ cuối chuyến xe điện đưa bạn xuống là một đồng cỏ rộng. Họ làm cầu thang bằng gỗ rất đẹp, bạn đi một đoạn cầu thang gỗ ngược hướng cuối xe điện sẽ thấy những ngôi nhà cung cấp cho bạn đủ loại dịch vụ từ ăn uống, bình dưỡng khí, cho thuê ngựa …

Cầu thang gỗ đẹp họ chỉ làm một đoạn khoảng 1,5km, sau đó chỉ là những bậc thang bằng đất, đá, đá hoặc gỗ.

Bạn có thể thuê ngựa để nó chở bạn đi quãng đường khoảng 2km (giá hình như là 300 tệ, mình không thuê nên không biết). Tôi không khuyên bạn nên thuê một con ngựa vì nó chỉ đưa bạn đến phần dễ dàng, và đến phần mệt mỏi nhất bạn phải tự mình leo lên. Cưỡi ngựa, bạn không thể thoải mái dừng lại chụp ảnh nữa.

Tùy theo sức khỏe của mình, tôi sẽ chỉ định phương án đi lâu dài.

Nếu bạn sức khỏe không tốt, bị cảm nắng hoặc nhiệt độ cao thì chỉ cần chơi đùa trên đồng cỏ, vẫn có cầu thang gỗ và bạn có thể bắt xe điện để đi về các điểm dừng (những điểm đó có nhiều điểm đẹp mê người) . nhảy ).

Chỉ những ai có sức khỏe mới nên trek hồ sữa và hồ ngũ sắc (2 hồ này gần nhau, chỉ cách nhau vài trăm mét) vì đoạn cuối dốc, rất mệt và gần hồ. , gió thổi rất mạnh và cũng rất lạnh. Chú ý đi chậm, khi mệt thì nghỉ ngơi, đừng cố quá.

Những thứ cần chuẩn bị khi trekking ở Yading

Cung ngắn: Dễ đi, ngắn, ai đi cũng được chỉ cần mang theo nước nóng, kẹo kéo, đồ ăn nhẹ, quần áo đẹp, đủ ấm để chụp hình.

Cung dài: Khó đi hơn nhiều. Cần mặc quần áo ấm hơn và chống gió, chống nước. Mang thêm nước ấm, kẹo snicker hoặc thức ăn giàu năng lượng, gậy trekking. Bạn có thể mang cơm hộp, bình oxy, nước lọc nếu có khả năng, nếu không dọc đường có nhiều người bán mấy thứ đó (mình tự mang theo nên không biết họ bán bao nhiêu nhưng chắc cũng không cao lắm đâu. có nhiều người bán rất nhiều).

Cung đường dài trung bình mất 5 giờ để leo lên và 2 giờ để leo xuống nếu bạn đủ sức khỏe (bao gồm cả thời gian chụp ảnh và nghỉ ngơi). Còn nếu đi cung dài thì phải về sớm chứ đi muộn không kịp, về chiều sẽ lạnh hơn.

Đi du lịch phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều, nếu thời tiết xấu thì mình khuyên các bạn nên bỏ cung dài.

Một số hình ảnh minh họa các cung dài ngắn và liên hệ với mình và bản đồ khu vực tham quan

review-du-lich-ading-yading

review-du-lich-ading-yading

Lưu ý quan trọng: Yading đẹp nhất vào mùa thu, thời điểm thích hợp nhất để tham quan là từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10. Lá vàng đến giữa tháng 11 vẫn đẹp, tuy nhiên thời tiết tháng 11 lạnh hơn và thời tiết không đẹp. Tất cả các khách sạn trong khu du lịch sẽ đóng cửa sau ngày 7/11 vì khi đó nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm quá lớn không đảm bảo cho du khách lưu trú. Những bạn đi sau ngày 7/11 chỉ phải mua vé xe đi về trong ngày chứ không thể ở lại tham quan được nên phải canh thời gian đi ngắn dài cho hợp lý, không thì thôi. sẽ không kịp đâu.

Đường bay Đạo Thành – Thành Đô hoặc ngược lại rất dễ bị hoãn, thậm chí hủy chuyến nếu thời tiết xấu như tuyết rơi dày, gió lớn. Chuyến bay của mình bị delay 2h30 phút do tuyết rơi dày nên ai chọn bay thì phải dự trù thêm thời gian để tránh rủi ro ảnh hưởng đến các chuyến sau. Bù lại, được làm thủ tục tại sân bay dân dụng cao nhất thế giới trong thời gian tuyết rơi là một trải nghiệm tuyệt vời.

review-du-lich-ading-yading

Nguồn ảnh: Man Nguyen Van

Nội dung: Man Nguyen Van

Xem thêm: Đánh giá các địa điểm du lịch Trung Quốc

Xem thêm nhiều bài viết về : Du Lịch Nước Ngoài

Leave a comment