Phố cổ Hà Nội một nét đẹp của văn hóa lịch sử trường tồn với thời gian

Phố cổ Hà Nội là nét đẹp văn hóa lịch sử trường tồn với thời gian

Những con phố cổ, những ngôi nhà vẫn lưu giữ những nét cổ kính, xưa cũ theo thời gian, thế hệ. Nhưng mang theo cả một cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm: Top 20 món ăn vặt ngon điên đảo ở Hà Nội

Ngôi nhà cổ Mã Mây, được trang trí theo phong cách của người Hà Nội thế kỷ 19, bạn sẽ thấy những món quà lưu niệm được trưng bày tại đây.

Hay đến chân cầu Chương Dương chụp ảnh với bức tường Gốm nổi tiếng Hà Nội nằm ngay trên đê.

Buổi chiều, từ Hàng Giấy, bạn đi bộ sang phố Hàng Chiếu, thăm Ô Quan Chưởng. Đây là một trong 21 ô cửa còn sót lại của bức tường thành bao quanh Hà Nội.

Rẽ qua phố Thanh Hà vào sau chợ Đồng Xuân, ghé chợ Đồng Xuân rồi vào cửa chính chụp hình. Đây là một khu chợ đầu mối lớn ở miền Bắc, với nhiều mặt hàng, bạn tha hồ lựa chọn những thứ mình muốn, những món quà nhỏ và bạn cũng có thể tìm hiểu văn hóa kinh doanh của khu chợ truyền thống này.

Sau đó bạn có thể đi đường Nguyễn Thiệp đi lên cầu Long Biên chơi và thu mọi thứ ở xa vào tầm mắt, cũng như hóng gió từ trên cao.

Bạn sẽ được tận hưởng không gian nhộn nhịp vào buổi tối. Bởi vào những ngày cuối tuần trên Hàng Ngang, Hàng Đào,… thường có chợ đêm vui như trẩy hội, lung linh ánh đèn. Bán mọi thứ từ quần áo, giày dép, túi xách hay đồ ăn nhẹ.

Thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhạc cụ của các nam thanh niên điển trai trong trang phục truyền thống bắt mắt.

Đến phố cổ, một không gian yên bình nhưng cũng không kém một khu chợ, bạn không phải hít bụi từ những chiếc xe lớn. Tuy cổ kính nhưng lại chứa đựng rất nhiều món đồ đẹp và hiện đại.

Tư liệu: tổng hợp

Xem thêm: Điểm qua các địa điểm du lịch hấp dẫn trong nước

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment