Những điểm tham quan hút khách ở Berlin, Đức

Berlin – thủ đô của nước Đức là thành phố du lịch nổi tiếng với bề dày lịch sử và văn hóa Châu Âu đặc sắc. Bị chia cắt trong Chiến tranh Thế giới thứ hai và Chiến tranh Lạnh, Berlin đã nhanh chóng xây dựng lại mình thành một thành phố quốc tế đa dạng về kiến ​​trúc và văn hóa.

các chuyến đi đến Đức Khi đến thăm Berlin, bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm du lịch chính của thành phố như: Cổng Brandenburg, Reichstag, Đài tưởng niệm Holocaust, Phòng trưng bày East Side, …

Cổng Brandenburg

Brandenburg là cổng thành duy nhất còn sót lại sau Chiến tranh Berlin. Được xây dựng vào cuối những năm 1700, Cổng nằm ở phía Tây của Berlin và đánh dấu lối vào đại lộ Unter den Linden. Được sử dụng như một trong những ngã tư của Bức tường Berlin, Brandenburg trở thành nơi phản đối sự chia cắt của nước Đức.

tham quan

Cổng Brandenburg bị hư hại nặng nề trong Chiến tranh thế giới thứ hai và được xây dựng lại và tu sửa vào đầu những năm 2000. Ngày nay, nó đã được khôi phục lại toàn bộ và là biểu tượng không chỉ của lịch sử phong trào đầy biến động của nước Đức mà còn là sự thống nhất của hai miền Đông. và Tây Berlin.

Tòa nhà Reichstag

Reichstag là trụ sở của Quốc hội Đức và là một mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Tòa nhà được thiết kế pha trộn giữa nhiều phong cách kiến ​​trúc, từng gây tranh cãi khi mới hoàn thành, nhưng hiện tại kiến ​​trúc của Reichstag được hàng nghìn quan khách đánh giá cao. Du lịch nước ngoài thăm mỗi năm.

du lịch đến việt nam

Đến Reichstag, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh và bao quát thành phố Berlin nhờ những mái vòm kính trong suốt trên đỉnh tòa nhà. Đừng quên đăng ký trước để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

phòng trưng bày phía đông

Phòng trưng bày East Side là phần còn tồn tại lâu nhất của Bức tường Berlin ở Đức. Công trình này được biết đến như một triển lãm miễn phí, nơi trưng bày các bức tranh của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới kể từ năm 1990.

tham quan du lịch

Đảo bảo tàng

Đảo Bảo tàng bao gồm 5 bảo tàng nằm giữa hai con sông Spree và Kupfergraben. Giống như nhiều công trình kiến ​​trúc khác ở Berlin, các tòa nhà bảo tàng cũ gần như bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, nhưng hiện đã được khôi phục và mở cửa cho công chúng tham quan.

Bảo tàng Altes lưu giữ các hiện vật Hy Lạp và La Mã cổ đại, trong khi Alte Nationalgalerie lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất của các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của Đức thế kỷ 19. Bảo tàng Nues tài liệu nghệ thuật Ai Cập và thời tiền sử, bao gồm cả tượng bán thân của Nữ hoàng Nefertiti. Bảo tàng Pergamon với các hiện vật Hy Lạp và cổ vật Babylon. Cuối cùng, có Bảo tàng Bode với các tác phẩm điêu khắc, một bộ sưu tập tiền xu, và một số bức tranh cũ.

tham gia một chuyến tham quan du lịch

Ngoài ra trên Đảo Bảo tàng còn có Berliner Dom, nhà thờ đẹp nhất ở thủ đô nước Đức. Đây là công trình được bắt đầu xây dựng từ năm 1894 và mất 11 năm để hoàn thành. Nhà thờ có kiến ​​trúc độc đáo và nằm trong khu vườn Lustgarten, bên cạnh dòng sông Spree thơ mộng nên luôn có sức hút vô cùng lớn đối với du khách.

Holocaust Memorial

Nằm gần Cổng Brandenburg, Đài tưởng niệm Thảm sát (Holocaust Memoria) có cấu trúc khá đơn giản nhưng đủ sức để tưởng nhớ những người Do Thái đã chết trong kế hoạch tiêu diệt của Hitler.

Ngoài ra, nhà thờ Tưởng niệm, quảng trường Potsdamer Platz, Vườn bách thảo Berlin, đại lộ Unter den Linden, Cung điện Sanssouci, v.v. chúng cũng là điểm đến không thể bỏ qua khi lên kế hoạch Ngân sách du lịch đến Berlin, Đức.

Leave a comment