Những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Tạng

Tây Tạng là một vùng đất hấp dẫn và độc đáo thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Du lịch Tây Tạng sẽ là chuyến đi để đời của bất kỳ ai, cho dù bạn đặt chân đến đây lần đầu. Không nơi nào ngoại trừ Tây Tạng, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên ở một vùng đất linh thiêng. khu bảo tồn việt nam Tôi xin giới thiệu những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Tạng.

Mount Kailash

Núi Kailash là ngọn núi linh thiêng nhất ở Tây Tạng và được các tín đồ Phật giáo gọi là “vũ trụ tâm linh”. Tương truyền, đây là nơi duy nhất mà Đức Phật và 500 vị A-la-hán gặp nhau. Mặc dù có độ cao và địa hình hiểm trở, núi Kailash vẫn thu hút hàng nghìn người hành hương đến thánh địa này mỗi năm. Người ta tin rằng nếu bạn đi vòng quanh ngọn núi, bạn sẽ rửa sạch tội lỗi của cuộc đời. Tuy nhiên, việc quay trở lại ngọn núi không hề dễ dàng vì nó có chu vi lên tới 52 km và bạn phải vừa đi vừa chiêm bái.

Đi du lịch đến những ngõ cụt của năm

Hồ Namtso

Hồ Namtso còn được gọi là Hồ Thiên đường. Một hồ nước trên núi cao được hình thành do tuyết trên đỉnh núi cạnh hồ tan ra và chảy xuống. Vì vậy, người Tây Tạng coi nước hồ rất tinh khiết và thường gọi là nước thánh. Cứ theo chu kỳ khoảng 12 năm dương lịch, người Tây Tạng lại tổ chức lễ hội thu hút hàng nghìn người hành hương đến chiêm bái Đức Phật và cầu mong sức khỏe, may mắn trong cuộc sống.

Đi du lịch đến những ngõ cụt của năm

Đỉnh Everest, Tây Tạng

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới nằm giữa Trung Quốc và Nepal. Everest là đỉnh núi có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với những người thích leo núi và yêu thiên nhiên. Có nhiều chuyến du lịch nước ngoài tổ chức các chuyến leo núi giúp du khách thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ và đặc biệt là cảm giác chinh phục nóc nhà thế giới.

Tu viện Tashihunpo

Tu viện Tashihunpo là nơi ở của Ban Thiền Lạt Ma và cũng là tu viện lớn nhất ở Shigatse, được xây dựng vào năm 1447. Tu viện là những tòa nhà màu đỏ và trắng với mái màu vàng nằm trên một ngọn đồi ở trung tâm thị trấn. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng Phật Di Lặc cao nhất thế giới.

Đi du lịch đến những ngõ cụt của năm

Tu viện Samye

Tu viện Samya được xây dựng vào thế kỷ thứ 8. Đây là tu viện Phật giáo đầu tiên ở Tây Tạng. Tu viện có lịch sử phát triển hơn 1000 năm với những bộ sưu tập phong phú về tượng Phật cổ, tranh vẽ hay kinh sách khắc trên tường vô cùng linh thiêng và bí ẩn vẫn chưa được giải mã.

Norbulingka

Norbulingka được biết đến là cung điện mùa hè của Đức Đạt Lai Lạt Ma với diện tích khoảng 360.000m2, gồm 374 phòng và khuôn viên cảnh quan rộng lớn. Cung điện Norbulingka được xây dựng từ thế kỷ 17 gắn liền với nhiều sự kiện chính trị và tôn giáo quan trọng ở Tây Tạng..

Cung điện Potala

Cung điện Potala được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây từng là nơi ở của Đạt Lai Lạt Ma, nằm trên ngọn đồi đỏ của thành phố cổ Lhasa. Đây là công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thế giới của người Tây Tạng và là kho lưu trữ các ghi chép lịch sử, tôn giáo và nghệ thuật có từ thời cổ đại. du lịch đến tây tạng Bạn không thể bỏ lỡ điểm tham quan hấp dẫn này.

Đi đến những ngõ cụt của năm

Chùa Đại Chiêu, Jokhang

Đền Đại Chiêu là trung tâm tôn giáo lớn nhất của người Tây Tạng. Chùa Đại Chiêu tọa lạc tại trung tâm thành phố cổ Lhasa, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 do vua Tùng Tần Càn Bố chủ trì xây dựng. Hàng ngày có những đoàn khách hành hương từ khắp nơi trên đất nước đến đây để tỏ lòng thành kính. Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất và là nơi tổ chức lễ hội chùa Đại Chiêu lớn nhất của người Tạng hiện nay. Ngôi chùa có kiến ​​trúc vô cùng độc đáo, là sự giao thoa và kết hợp của kiến ​​trúc triều đại Hán, Tây Tạng, Ấn Độ và Nepal.

Leave a comment