Những địa điểm đẹp tại Huế xuất hiện trong phim Mắt Biếc

Lúc này, các “mọt phim” lại có thêm một cơ hội được “để mắt” tới bộ phim của Victor Vũ, đó là “Mắt biếc”. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhờ bộ phim “Mat Biec” mà chúng ta mới nhận ra rằng có một Huế thơ mộng và mềm mại đến thế. Từng đoạn phim, cảnh quay đã lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của xứ Huế mộng mơ. Việc đạo diễn Victor Vũ giới thiệu những địa điểm du lịch Việt Nam qua phim thực sự khiến chúng ta phải thán phục. Hãy cùng xem qua wecheckin Địa điểm đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc!

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

1. Địa điểm đẹp ở Huế – Cây cô đơn

Địa chỉ: Thị trấn Hà Cảng thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là phân đoạn gắn liền với tuổi thơ của Ngân và Hà, nơi Ngân đàn cho cô nghe những bản tình ca khiến người nghe “thót tim”.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Người trẻ gọi là cây cô đơn vì cây cô đơn, người dân nơi đây gọi là cây ngô đồng. Cây xanh được trồng để tạo bóng mát, là nơi nghỉ ngơi của người dân khi đi làm đồng. Sau khi bộ phim Mat Biec ra mắt, nhiều người đã biết đến ngô đồng và nó trở thành “cơn sốt” đăng ký tham gia ngay hôm nay.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Cây cô đơn cách thành phố Huế khoảng 12 km. Để đến được cây cô đơn, bạn hãy đến bản Hạ Cang rồi đến bản Chùa, sau đó hỏi người dân về cây mà “Mắt Biếc” đã quay và họ sẽ hướng dẫn bạn rất nhiệt tình.

Có một điều đặc biệt là Trường Tiểu học Cộng đồng Đô Đô, ngôi trường mà Ngân và Hà theo học khi còn nhỏ vẫn còn tồn tại. Ở Thị trấn Hà Cảng, mọi thứ vẫn vẹn nguyên, cho ta cảm giác bình yên và hoài niệm.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

2. Địa điểm đẹp ở Huế – Chợ Cố Đô

Ngân: “Thị trấn của tôi có một cái chợ tên là Chợ Đỏ. Từ lâu, tên chợ trở thành tên của thị trấn. Lớn lên đi xa, xưng là người Cố Đô, ai cũng biết. Người làng khác thường nói câu “Cốc Đô cốc là chó đen” để giễu cợt dân làng tôi. (Trích tiểu thuyết Đôi mắt xanh).

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc
Ảnh: @thaibaolong

Cố Đô là nơi có thật, đây là quê hương của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và bối cảnh quê hương của hai nhân vật Ngân và Hà Lan. Ai đã từng là fan “cuồng” của truyện Nguyễn Ngọc Anh thì chắc không còn xa lạ gì với hình ảnh người Cố Đô.

Địa điểm được đoàn phim Mắt Biếc chọn là chợ Tây Giang (thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Bối cảnh người Cố Đô ở chợ đêm
Bối cảnh người Cố Đô ở chợ đêm

Bởi ở chợ Cố Đô đích thực những yếu tố đẹp đẽ không hội tụ như trong tiểu thuyết của nhà văn, đó là hình ảnh phố thị mộc mạc hiện lên với cây sung, giếng nước, sân đình. Nhờ cảnh phim đó, bất cứ ai xem phim cũng sẽ tìm thấy tuổi thơ của mình trong đó.

Chợ Do Do trong đời thực
Chợ Đổ ngoài đời. Ảnh: @thaibaolong

Để đến Tây Giang, bạn nhìn trên bản đồ và đi tiếp. Về đến làng, bạn hỏi người dân những địa điểm chụp ảnh đẹp trong phim trường Bí Ẩn.

3. Địa điểm đẹp ở Huế – Đại học Sư phạm Huế

Trong phim, trường Đại học Sư phạm Huế nằm bên bờ sông Hương thơ mộng. Ngôi trường được chọn làm bối cảnh để tái hiện lại hình ảnh ngôi trường mà Holland theo học sau khi chuyển đến thành phố.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Trường Trung học Kiểu mẫu Huế là nơi ghi lại quãng thời gian còn là học sinh của Hồng tại Hà Lan trong bộ phim Mắt biếc. Trường Trung học Mẫu giáo Huế là một trong những trường nổi tiếng ở Huế và Trung Kỳ lúc bấy giờ. Hình ảnh mỗi khi tan học, những nữ sinh trong tà áo dài được tái hiện khiến nhiều người nhớ đến ngôi trường nổi tiếng một thời ở Huế.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Đây là một ngôi trường cổ đã mất ở miền Trung Việt Nam, tọa lạc tại số 24 Lê Lợi (thành phố Huế). Nơi đây cũng nhiều lần được chọn làm địa điểm quay của nhiều bộ phim nổi tiếng.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

4. Địa điểm đẹp ở Huế – Lăng Khải Định

Đây là nơi mà sau khi Hà Lan gặp Dũng, Dũng đã đưa Hà Lan đến lăng Khải Định này để đi chơi.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Lăng Khải Định tọa lạc tại thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, chỉ cách trung tâm thành phố Huế 10 km..

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là công trình kiến ​​trúc nổi bật nhất và cuối cùng của triều Nguyễn. Lăng Khải Định được xây dựng trong 11 năm và kéo dài đến 2 đời vua Nguyễn là Khải Định và Bảo Đại (1920 – 1931).

Đây là công trình có diện tích nhỏ nhất trong các lăng nhưng lại là công trình lăng tẩm tốn nhiều công sức và tiền của nhất từ ​​thời nhà Nguyễn. Dự án là sự giao thoa văn hóa Đông – Tây, cổ điển và hiện đại của Việt Nam.

Toàn cảnh lăng Khải Định
Toàn cảnh lăng Khải Định

5. Địa điểm đẹp ở Huế – Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh là cảnh ghi lại phân đoạn Hà Lan và Ngân vừa đi vừa trò chuyện với nhau. Gần cuối video, cảnh Ngân và Trà Long tâm sự với nhau cũng được quay tại đây.

Đồi Vọng Cảnh
Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc
Ngân cảnh với Trà Long

Đồi Vọng Cảnh tọa lạc tại 102 Huyền Trân Công Chúa, huyện Thủy Biều, thành phố Huế. Mọi người thường nhầm đồi Vọng Cảnh với đồi Thiên Ấn vì phong cảnh khá giống nhau, tuy nhiên hai ngọn đồi này cách nhau khá xa.

Nơi đây được xem là địa điểm đẹp nhất để ngắm toàn bộ cố đô Huế từ trên cao, ngay bên dòng sông Hương thơ mộng. Đứng trên đồi, bạn có thể ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp ở Huế, như Điện Hòn Chén, Hương Hồ, làng Hải Cát.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Đường lên đồi hai bên thông, thảm lá trông như Đà Lạt. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh độc và đẹp nhất tại đó.

6. Địa điểm đẹp ở Huế – Đồi Thiên An

Đồi Thiên An là cảnh ở rừng mai, nơi Ngân hái hoa cho Hạ Lan. Nơi đây diễn ra rất nhiều cảnh quay lãng mạn của hai nhân vật chính của phim.

trên một ngọn đồi

Đồi Thiên Ấn thuộc xã Thủy Bằng, thành phố Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km.

Ngọn đồi được bao bọc bởi những rặng thông xanh ngắt, xen kẽ với vô số loài dương xỉ tạo nên vẻ lãng mạn và huyền bí cho ngọn đồi. Đây chủ yếu là nơi diễn ra những cảnh yêu đương rất giống nhau của ba nhân vật Ngân, Hạ và Trà Long (con gái Hà Lan khi trưởng thành).

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Để đến được đây, bạn chỉ cần đi thẳng Điện Biên Phủ, đến gần đàn Nam Giao thì rẽ trái đi thẳng một đoạn là đến.

Cảnh đẹp ở Huế trong phim Mắt biếc

Với những địa điểm trên, bạn đã sẵn sàng cho hành trình khám phá vẻ đẹp xứ Huế chưa? Đóng gói hành lý và đi thôi.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment