Nằm lòng ngay 5 quán cháo lòng Hà Nội nức tiếng gần xa

Một tô cháo nóng hổi, ​​đầy đặn với ruột non, dạ dày, gan, huyết, lòng, … đặt trước mặt, lắng nghe nhịp sống hối hả ngoài đường và nhấm nháp từng thìa cháo yến mạch chắc hẳn sẽ rất thích. thú vị. thú vị, phải không? Vậy, bạn đã sẵn sàng theo chân Wecheckin để tìm kiếm những quán cháo lòng Hà Nội ngon và chính hiệu chưa?

đầu tiên. Cháo đậu xanh Bà Tiên- Số 18 Lò Sũ, Hoàn Kiếm -20k / tô

Ít ra, ở con phố Lò Sũ yên tĩnh, có một quán cháo lòng ngon nổi tiếng. Nhìn từ bên ngoài, từ bảng hiệu nhỏ đến cảnh vật, mọi thứ đều vô cùng yên bình, nhưng chỉ cần băng qua là như lạc vào một thế giới khác. Dù nhân viên bán hàng luôn tay luôn chân nhưng khách đến ăn luôn chu đáo chờ đến lượt xếp hàng một cách tự nhiên.

Ảnh: Soha

Ở quán này có điểm đặc biệt là cháo được nấu bằng đậu xanh nên ăn rất tươi, thích hợp cho mùa hè. Ngoài ra, ngoài ruột luộc thì còn có ruột chiên giòn và dai, ăn rất ngon.

Theo chủ cửa hàng, chị Tiên, bát cháo yến ngon phải đặc, mịn, có mùi thơm của lòng, các loại rau và gia vị đi kèm.

2. Cháo tim heo – 30k / tô

Cửa hàng nằm ở đầu phố Hàng Phèn, đoạn giao với phố Thuốc Bắc. Quán đã bán được 20 năm nên hầu hết những ai sinh sống và làm việc tại phố cổ đều không còn xa lạ.

Ảnh: Ngoisao

Quán vỉa hè với mấy chiếc bàn nhựa đơn sơ nhưng vẫn đông khách đến ăn. Khách đến xếp hàng cũng không ngại chờ đợi bởi hương vị thơm ngon của bát cháo đã làm nức lòng bao người ngày này qua ngày khác.

Cháo ở đây luôn có màu nâu đậm đà cùng mùi thơm rất hấp dẫn là ruột non, lạp xưởng, gan nếp mà vẫn hấp dẫn người ăn. Húp một thìa cháo, những hạt gạo nếp dẻo như tan trong miệng cùng với vị giòn của ruột non, hương vị tươi mát của các loại rau ăn kèm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Ảnh: @ khanhhuyen2

3. Cháo lòng – số 4 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm – 40k / tô

Cháo Đào Duy Từ là một trong những quán cháo yến ngon của Hà Nội. Một biến tấu khác của cháo lòng truyền thống là lòng chần, với đĩa cháo có ruột mềm, lạp xưởng, dạ dày, ruột, gan và chỉ một ít cháo nhuyễn. Cháo lòng ở số 4 Đào Duy Từ thường khiến thực khách thương nhớ bởi sự hài hòa lạ thường của biết bao loại cháo.

Bộ sưu tập ảnh

Căn lều nhỏ chỉ kê được 4-5 chiếc bàn nhựa, thậm chí khách đến ăn khi đông người vẫn phải kê bàn ​​combo. Nhưng lúc nào cô cũng thấy cửa hàng tấp nập người ra vào, cô chủ chăm chỉ không ngơi tay.

4. Cháo lòng – Số 624 Lạc Long Quân, Tây Hồ – 30k / tô

Bát cháo ở đây khá đầy đặn, có ruột, dạ dày và lạp xưởng. Cháo có màu nâu ngon, mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn, có được nhờ nồi nước dùng ngọt thơm được ninh từ xương và ruột, dạ dày, gan, huyết heo. Ăn kèm với một ít rau răm, hương vị Tàu, ngò xanh và chút ớt bột rất đẹp và ngon.

Ảnh: GUU.vn

5. Cháo Hàng Tre – Số 12 Hàng Tre, Hoàn Kiếm – 30k / tô

Cháo Hàng Tre bán từ sáng sớm đến khoảng 10 giờ là bán hết sạch. Cửa hàng bột yến mạch nhỏ, đơn giản và đơn giản nằm ngay trên phố.

Món cháo truyền thống có màu hơi đục được ăn kèm với vài miếng ruột mềm, lạp xưởng và gan luộc cắt lát mỏng. Khách được phục vụ một tô cháo bốc khói, rắc ít tiêu xay, miễn phí ngắt vài lá ngò gai, hoặc rưới chút nước mắm cho đậm đà và ngậy.

Ảnh: @ nhatlam0409

Món cháo truyền thống có màu hơi đục được ăn kèm với vài miếng ruột mềm, lạp xưởng và gan luộc cắt lát mỏng. Khách được phục vụ một tô cháo bốc khói, rắc ít tiêu xay, miễn phí ngắt vài lá ngò gai, hoặc rưới chút nước mắm cho đậm đà và ngậy.

Khám phá thiên đường ẩm thực Huế

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment