Mini Hotel là gì? Guest house là gì?

Hiện nay, ngành du lịch phát triển như “tốc độ máy bay”, kéo theo đó là việc xây dựng và cải tiến nhiều dịch vụ, mẫu mã, nhằm đáp ứng “không thiếu” một “yêu cầu” nào của khách hàng.

Khách sạn mini và nhà khách là một trong số đó! Nghe có vẻ quen thuộc với chúng ta nhưng cũng thật lạ đúng không? Vậy hãy cùng khongsolac.com theo chân khongsolac.com để khám phá hai dịch vụ mới nổi này nhé!

Khách sạn mini

Khách sạn mini là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Mini Hotel là một khách sạn thu nhỏ nằm trong một quần thể du lịch, được cung cấp các dịch vụ công cộng vô cùng hiện đại bao gồm vui chơi, ăn uống, giải trí và nhiều loại hình khác, khác hẳn với mô hình khách sạn truyền thống.

1 39 e1566125055705

Lịch sử của Mini Hotel là gì?

Năm 2015 là năm đánh dấu sự ra đời của mô hình Khách sạn mini tại thị trường Việt Nam.

Năm 2016 là một năm tăng trưởng bùng nổ của mô hình đầu tư Khách Sạn Mini này.

Là một bước đi táo bạo khi thách thức thị trường, nhưng khi các nhà đầu tư rót vốn vào mô hình khách sạn thu nhỏ ở trên, họ đã gặt hái được cơ hội lớn, thu về lợi nhuận lớn.23Cho đến thời điểm hiện tại, Mini Hotel vẫn tiếp tục là mô hình được khai thác, đầu tư và cạnh tranh nhiều nhất. Có thể kể đến các khách sạn mini tại các khu du lịch, nổi tiếng như Mũi Né, Vũng Tàu, Sầm Sơn, Cát Bà, …

Bạn đang phân vân giữa khách sạn mini và khách sạn?

Điểm giống nhau: Cả khách sạn mini và khách sạn đều có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ và kiến ​​trúc cho cơ sở vật chất. Có các dịch vụ du khách chuyên nghiệp.3 42 e1566125063709Điểm khác biệt: khách sạn có đầu tư và dịch vụ, nhưng thường sẽ chỉ lên đến một điểm nhất định, dựa vào đánh giá sao (xếp hạng), điều này được hiện đại hóa. Khách sạn mini hơn hẳn do có sự kết hợp của các dịch vụ cao cấp khác trong khu nghỉ dưỡng, mang lại cảm giác trải nghiệm và tận hưởng tuyệt vời cho du khách.

Nhà khách

Nhà khách là gì?

Nhà khách (còn có nghĩa là nhà nghỉ, nhà khách) là cơ sở lưu trú có trang bị, thiết bị cần thiết để phục vụ khách du lịch như khách sạn, nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn phân hạng khách sạn.4 40 e1566125071612

Đặc điểm của nhà nghỉ là gì?

Nhà khách (nhà khách) có nhiều phòng nhưng nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn.

Về cơ bản, các phòng đều đáp ứng được nhu cầu ngủ của con người như: giường ngủ, kho chứa đồ, điều hòa nhiệt độ, phòng tắm.5 39Khi lưu trú tại nhà nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh nhân dân. Khách sử dụng dịch vụ tại nhà nghỉ thường ở lại qua đêm và sáng hôm sau rời đi hoặc ở lại trong thời gian rất ngắn.

Đây là mô hình lưu trữ phổ biến dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.

Bạn đang phân vân giữa nhà nghỉ và nhà dân?

Điểm giống nhau: Cả nhà nghỉ và nhà dân đều có thời gian lưu trú ngắn ngày, giá rẻ và bình dân.
Điểm khác biệt: Khác với nhà nghỉ, khi đặt chân đến homestay, chúng ta thường sẽ có cảm giác đang trải nghiệm văn hóa bản địa, vùng miền.

3 44 e1566125580833

Có lẽ bạn hoặc gia đình của bạn sẽ ở trong cùng một không gian với chủ nhà hoặc gia đình người bản xứ. Và điều đặc biệt là bạn có thể trải nghiệm mọi thứ, thậm chí là tự chế biến và nấu nướng, điều mà không một nhà nghỉ nào có được.

Nếu bạn đã biết đến Mini hotel và nhà nghỉ, chúc bạn có những lựa chọn hợp lý cho kỳ nghỉ vui vẻ của mình! “Cầu may mắn.”

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment