Kinh nghiệm du lịch Sông Chày- Hang Tối | Cẩm nang du lịch bỏ túi

Bạn là người thích mạo hiểm, bạn muốn nếm trải cảm xúc? Đến với Sông Chày – Địa điểm du lịch Hang Tối ở Quảng Bình, nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên bao la trời xanh, mây trắng, nước trong, và thiên nhiên hoang sơ theo đúng nghĩa của nó. Tôi chắc rằng bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời ở đây. Để giúp cho khám phá của bạn được hoàn thiện hơn, tôi xin tổng hợp và chia sẻ một vài Kinh nghiệm du lịch xuôi dòng sông Chảy, hang tối, dành cho những bạn có dự định khám phá nơi này.

Sông Chày – Hang Tối là một trong những địa điểm nổi tiếng mới đi vào hoạt động tại Khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Để có một chuyến đi an toàn, hòa mình vào thiên nhiên theo đúng nghĩa của bạn, khám phá bản thân và hơn hết là bạn có cơ hội thử sức chịu đựng cực đỉnh của mình với những trò chơi mạo hiểm tại đây. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

I. Di chuyển:

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc xe khách.

1. Máy bay:

Sân bay Đồng Hới 1 ngày / chuyến / chiều.
Lịch bay Hà Nội Đồng Hới

2. Xe khách:

Bạn có thể đi xe buýt hoặc đi xe buýt
+ Nếu bạn đi một mình, bạn có thể đi xe khách theo đường mòn Hồ Chí Minh qua Phong Nha.
+ Xe khách đi Đồng Hới hoặc đi qua Đồng Hới theo tuyến bắc nam. Xe này chạy thường xuyên và chạy đêm. Đến Đồng Hới khoảng 2h30 sáng M.
Đi các tuyến xe của các nhà xe Quảng Bình như: Hoàng Long, Hưng Long, Đông Hiền, Tân Việt, Dũng Hồng. Những chiếc xe này đến Đồng Hới khoảng 5 giờ sáng. Nhớ nói với tài xế để bạn trả bạn tại Bưu điện Đồng Hới. Đây là vị trí trung tâm thành phố, có bến xe đi Phong Nha ngay tại đây.
Hoặc các hãng du lịch để đi Phong Nha. Giá vé dao động từ 200-250k / người từ Hà Nội

3. Xe buýt:

Từ Đồng Hới bắt xe B4 theo hướng Phong Nha. Giá vé là 35k cho 1 ca. Mỗi giờ có 1 chuyến, trừ 12 giờ trưa.

II. Vé

Hang Tối – Quảng Bình có 2 loại lối vào. Đảm bảo trước khi mua, mua và không trả lại.

– Vé trọn gói: 450k / vé
Dịch vụ vé bao gồm: đu dây zip, tắm bùn hang tối, chèo thuyền kayka, tắm chày trên sông, áo phao, đèn pin, mũ bảo hiểm hang tối, game show liên hoàn.

– Vé trọn gói: 250k / vé
Các dịch vụ bao gồm: chèo thuyền kayak, tắm sông Chảy, áo phao, các chương trình trò chơi liên hoàn, …

Ghi chú:

Zipline ở Sông Chảy có 2 loại. Đường zip lớn là đường zip dài nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Đường dây zip này sẽ đưa bạn từ đài quan sát đến lối vào của hang tối. Nó chỉ có thể được chơi một lần.

Baby zipline là đường zip được chơi ở Sông Chảy. Đường zip này không cần trang bị bảo hộ ngoại trừ áo phao và có thể chơi thoải mái.

Đã đến Sông Chày vào buổi tối, bạn cần mua vé trọn gói để tham gia tắm bùn tại Hang Tối và Zipline để trải nghiệm tham quan Hang Tối và tắm bùn. Rất thú vị và khác biệt so với các dịch vụ spa tắm bùn ở Hà Nội mà bạn từng biết. Đi bộ trong hang tối 30 ′, bùn sâu nhất chỉ 1,2m, cực kỳ mạo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi một đường zip rất dài. Cảm giác đu dây và tắm sông thật khó quên. Hòa mình vào thiên nhiên theo đúng nghĩa của bạn.

Một điều nữa là để có đủ thời gian vui chơi ở Sông Chày- Hang Tối, bạn nên dành cả ngày ở đây. Nên chơi vào buổi trưa khi nước sông Chảy ấm hơn.

II. Những vật dụng cần mang theo:

+ Ngoài những vật dụng cá nhân, tiền bạc như những chuyến du lịch bình thường, quảng cáo cho bạn biết:
Quần áo: Bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái khi tập luyện, nếu có thể bạn có thể thêm vào vali của mình một bộ bikini để có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác tắm bùn tự nhiên ở Hang Tối, hoàn toàn không khác gì so với các dịch vụ spa tắm bùn ở Hà Nội.

+ Mang thêm khăn tắm cá nhân để lau khô,
+ Chuẩn bị thêm kem chống nắng, côn trùng cắn, băng, …
+ Du khách được trang bị áo phao, thiết bị zip line từ trạm quan sát động vật vào hang tối, khám phá hang tối (không có zip line cho trẻ em cao dưới 1,4m), chèo thuyền kayak, bơi Zipline trên sông, chơi các trò chơi trên con sông. Vào những ngày giá lạnh, sau khi khám phá Hang Tối, du khách sẽ được nhóm lửa sưởi ấm và được tặng một ly rượu vang miễn phí.

II. Khám phá Sông Chày – Hang Tối:

Theo dõi chương trình quảng cáo Khám phá Sông Chày – Hang Tối Xin vui lòng:

1. Xếp hàng chuẩn bị xuống Hang Tối

Ảnh wecheckin

2. Đường Zipline đến Hang Tối

Ảnh wecheckin

3. Hãy sẵn sàng để bơi trong hang tối.

Ảnh wecheckin

4. Bơi trong hang tối

Ảnh wecheckin

5. Vào Hang Tối: Nhớ bật đèn pin để vào hang.

Ảnh wecheckin

6. Các trò chơi ở sông Chày:

+ Đường dây Zip qua sông Chảy:

Ảnh wecheckin

Cảm giác này thật khó diễn tả. Cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

Ảnh wecheckin
Ảnh wecheckin

Tiếp theo: Đó là zip line kết hợp với vượt chướng ngại vật để sang được bờ bên kia.

Ảnh wecheckin
Ảnh wecheckin
Ảnh wecheckin

Và quan trọng nhất là hãy tập thể dục và giữ gìn sức khỏe để tận hưởng chuyến đi.

hoàn toàn.

Trên đây là toàn bộ hành trình của Ad và những kinh nghiệm du lịch Sông Chày, Hang Tối tổng hợp được. Hãy like, share và theo dõi chúng tôi để chọn cho mình những chuyến đi thú vị và độc đáo nhất.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment