Kinh nghiệm đi Bình Hưng Quảng Ninh – “Đà Lạt thu nhỏ của miền Bắc”

Khi nhắc đến vẻ đẹp hoang sơ của Quảng Ninh, nhiều người nghĩ ngay đến Bình Liêu. Nhưng có một nơi khác vừa hoang sơ vừa đẹp không kém mà Wecheckin muốn giới thiệu đến các bạn. Bình Hưng Quảng Ninh.

Nếu không đi Bình Hưng vào mùa này thì uổng cả đời. Rủ lũ bạn thân đến Bình Hưng Quảng Ninh Camp, dã ngoại và chụp một bộ ảnh thật đẹp.

Bình Hưng Quảng Ninh
Ảnh: Hailecao

1. Xác định tọa độ chính xác Bình Hưng Quảng Ninh

Bình Hưng là một dãy núi nằm ở Khu phố Vàng Danh, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 135 km. Đỉnh Bình Hưng cao 470 m, dài khoảng 3 km. Bình Hưng Quảng Ninh là địa điểm đăng ký mới được các bạn trẻ khám phá gần đây. Bình Hưng mùa cháy được ví như một Đà Lạt thu nhỏ với những đồi thông điệp, cỏ cao ngút ngàn.

  tọa độ chính xác của Bình Hưng Quảng Ninh

Bộ ảnh chụp qua Bình Hưng từng gây sốt cộng đồng du lịch, được rất nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh. Nơi này thích hợp cho một chuyến picnic hay dã ngoại nhỏ.

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến Bình Hưng Quảng Ninh

Bình Hưng cách thành phố Uông Bí khoảng 10 km, cách thành phố Hạ Long 50 km và cách Hà Nội khoảng 135 km.

Từ Hà Nội, bạn có thể chạy xe máy đến Uông Bí rồi nhờ người dân tìm đường lên đỉnh Bình Hưng. Đường từ Hà Nội đến Uông Bí rất dễ đi, dễ tìm, bạn sẽ tiết kiệm và chủ động được về mặt thời gian khi di chuyển bằng xe máy.

Hướng dẫn cách di chuyển đến Bình Hưng Quảng Ninh

Và nếu không đi được xe máy, bạn có thể đặt xe limousine hoặc xe khách để đưa về thành phố Uông Bí như Phúc Xuyên, Hưng Đức, Hoàng Phú,… với giá vé từ 150k-200k. Khi đến thành phố Uông Bí, bạn có thể gọi taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến khu 1, khu phố Vàng Danh và nhờ hướng dẫn viên chỉ dẫn đến đỉnh Bình Hưng. Các bạn lưu ý không nên đi theo google map vì có thể sai.

Đỉnh Bình Hưng nằm ngay sau ngọn núi nơi có chùa Ba Vàng. Có 2 cách để đến đỉnh Bình Hưng, đó là đi bộ hoặc đi xe máy:

 • Đi bộ qua cổng chùa Ba Vàng, vượt qua Đỉnh Thánh Đường phía sau chùa Ba Vàng. Bạn sẽ leo trong khoảng 1 giờ 30 phút với quãng đường 4 km. Khoảng cách này là hợp lý, vừa đi vừa có thể ngắm cảnh, chụp ảnh, tận hưởng không khí trong lành.
 • Cách thứ hai là đi xe máy. Khi đến khu phố Vàng Danh, băng qua đường sắt cầu Lan Tháp khoảng 100m về hướng Đồng Chánh, bạn sẽ thấy biển báo: “Đường lên đỉnh Bình Hưng”. Bạn chỉ mất khoảng 20 phút chạy xe máy để lên đến đỉnh. Xe côn và côn sẽ hoạt động dễ dàng hơn xe tay ga nên bạn cần chú ý khi lựa chọn phương tiện di chuyển. Trên cùng sẽ có chỗ để xe máy.

Nếu đi ô tô riêng, bạn chỉ cần thả xuống chân núi, sau đó đi bộ hoặc thuê xe ôm đưa bạn lên đỉnh.

Vé được bán tại đây:

 • Người lớn 50k / người bao gồm phí gửi xe và thu gom rác
 • Trẻ em 20k / người (dưới 6 tuổi, cao dưới 1m1 được vào cửa miễn phí)
 • Học sinh, sinh viên: 30k / người

3. Mùa cỏ cháy Bình Hưng Quảng Ninh đẹp mê hồn

Khi được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”, mỗi sắc Bình Hưng lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Nơi đây nổi bật với thảm cỏ thay đổi theo mùa, có khi xanh và vàng khi mùa đông đến.

  Mùa cỏ cháy Bình Hưng, Quảng Ninh đẹp mê hồn

Vào mùa thu và mùa đông, đây là thời điểm đẹp nhất ở Bình Hưng. Không khí mát mẻ, những ngọn núi sừng sững phía xa. Từng thảm cỏ vàng trải dài khắp rừng thông. Những mỏm đá nhô lên trời xanh tạo nên một khung cảnh yên bình đến lạ.

Mùa cỏ cháy Bình Hưng, Quảng Ninh đẹp mê hồn
Mùa cỏ cháy Bình Hưng, Quảng Ninh đẹp mê hồn

Bình minh hay hoàng hôn là một tuyệt tác nếu ai đã từng nhìn thấy. Toàn bộ khung cảnh rực lên một màu cam đậm nhuốm màu từng ngọn cỏ. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để chụp những bức ảnh hoặc khung cảnh tuyệt vời. Bình Hưng là điểm đến xả stress lý tưởng, là nơi đổi gió cuối tuần cùng bạn bè.

Một số địa điểm bạn có thể check in ở Bình Hưng, nếu nhìn kỹ thì có thể nhận ra:

 • Con đường giữa những ngọn đồi cỏ cháy
 • Cây thông cô đơn
 • Đồi thông lùn
 • Đỉnh núi Bình Hưng
 • Đá hoang bên đường
Bình Hưng Quảng Ninh
Ảnh; Trịnh Ngọc Võ

Bạn có thể tổ chức cắm trại, dã ngoại tại đây. Và đây là địa điểm đăng ký ngoài trời, các bạn nhớ đừng xả rác để giữ vệ sinh môi trường nhé.

Kinh nghiệm đi Bình Hưng Quảng Ninh

Ngoài việc đến với Bình Hưng Quảng Ninh Bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm lân cận như: chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng, du lịch hồ Yên Trung, v.v.

Xem thêm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment