Khám phá những điều thú vị về Vatican

Du lịch đến Ý Du khách không thể bỏ qua Rome và Vatican. Vatican tuy nằm ở Rome nhưng là một quốc gia độc lập và luôn là điểm đến được du khách trên thế giới mong muốn nhất. Vatican cũng là nơi luôn gắn liền với nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết đến. Với khu bảo tồn việt nam Khám phá những điều thú vị nhất về thánh địa của những người theo đạo thiên chúa – Vatican.

Vatican là quốc gia nhỏ nhất trên thế giới.

Thành phố Vatican nằm ở trung tâm thành phố Rome xinh đẹp của nước Ý với chiều dài biên giới khoảng 3,2 km và diện tích 44 ha. Vatican có chế độ quân chủ chính trị do Giáo hoàng đứng đầu, đây cũng là vị vua chuyên quyền duy nhất ở châu Âu, có quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp tối cao. Vatican là một quốc gia có dân số dưới 700 người nhưng nó vẫn có tem, biển số, hộ chiếu, quốc kỳ và quốc ca riêng. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới không có hệ thống thuế. Việc bán vé, tem và quà lưu niệm, và đóng góp từ thiện từ các tổ chức khác nhau là nguồn thu nhập duy nhất của Vatican.

nhưng tôi không biết vatican

Nhà thờ San Pedro nằm trong một nghĩa trang cũ.

Vương cung thánh đường Thánh Peter là công trình nổi tiếng nhất trong chuỗi các nhà thờ cổ kính của Vatican. Theo truyền thuyết, một trận hỏa hoạn lớn quét qua thành phố vào năm 64 sau Công nguyên, Hoàng đế Nero đã cố gắng thống nhất tất cả những người theo đạo Thiên Chúa với tội ác đốt phá và xử tử những tín đồ này bằng cách đốt họ lên cột, đóng đinh, v.v. Trong giá cả. Trong số đó có Thánh Peter. Ông là người đứng đầu các tông đồ của Chúa Giêsu và cũng là giám mục đầu tiên của Rôma. Sau đó ông bị các tín đồ hành quyết và chôn cất trên Đồi Vatican. Mãi đến thế kỷ thứ IV, Cơ đốc giáo mới được công nhận hợp pháp ở Rome. Và Hoàng đế Constantine đã cho xây dựng nhà thờ trên địa điểm của ngôi mộ cổ và nơi yên nghỉ của Thánh Peter. Nhà thờ San Pedro hiện tại được xây dựng vào năm 1500. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng Du lịch nước ngoài yêu thích ở Vatican.

nhưng tôi không biết vatican

Tháp đá ở quảng trường thánh Peter có nguồn gốc từ Ai Cập

Hoàng đế La Mã Caligula đã cho xây một bùng binh ngay dưới chân đồi Vatican. Địa điểm này được ông sử dụng để huấn luyện xe ngựa và trang trí cho quảng trường thêm lộng lẫy, Caligula đã cho quân đội mang về một bảo tháp đã được dựng lên ở Helioplis Ai Cập. Đó là ngọn tháp bằng đá granit đỏ nguyên khối nặng hơn 350 tấn được tạc vào thời các pharaoh ở Ai Cập cách đây hơn 3000 năm. Năm 1586, cột đá khổng lồ này được đưa đến quảng trường Saint Peter để trang trí và tạo thành một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ. Du lịch trong nước Ý, bạn không thể không đến Vatican để một lần chạm tay vào vùng đất linh thiêng này.

nhưng tôi không biết vatican

Các giáo hoàng từ chối rời Vatican Trong thế kỷ mười chín

Vào thế kỷ 19, khi Vatican vẫn còn là một tiểu bang của Ý được gọi là các Quốc gia Giáo hoàng. Các giáo hoàng đã đấu tranh giành độc lập khỏi Vatican và từ chối công nhận quyền cai trị của Ý. Trong 60 năm của thế kỷ 19, các giáo hoàng không chịu rời khỏi Vatican và khi quân đội Ý có mặt tại Quảng trường Saint Peter, các giáo hoàng đã không xuất hiện và từ chối ban phước lành cho họ.

nhưng tôi không biết vatican

Benito Mussolini ký văn bản công nhận sự độc lập của Vatican

Cuộc chiến không đổ máu giữa chính phủ Ý và Giáo hội Công giáo Vatican kết thúc vào năm 1929 với sự đồng thuận của các Hiệp ước Lateran. Chính phủ Ý thừa nhận rời Vatican với tư cách là một quốc gia độc lập với số tiền chi cho nhà nước mới là 93 triệu đô la. Đây là số tiền duy nhất trong ngân khố Vatican.

Leave a comment