Khám phá những công trình nổi tiếng ở Huế

Bạn đã từng nghe về Huế với những câu chuyện mộng mơ và thơ mộng, những thắng cảnh đẹp mê hồn, những giai thoại lịch sử hào hùng? Bạn đã gặp một Huế cổ kính với những công trình nổi tiếng, ấn tượng với những nét đẹp kiến ​​trúc truyền thống của dân tộc? Để biết rõ hơn, để có tầm nhìn rõ ràng hơn về địa điểm này, vietnambooking.com Mời các bạn cùng khám phá những tác phẩm hấp dẫn của Du lịch Huế được liệt kê dưới đây.

thủ đô huế

Đây là công trình kiến ​​trúc ngoạn mục của Cố đô Huế. Dự án này được xây dựng trên một khu đất rất rộng, hơn 500 ha. Kinh thành Huế bao gồm 3 vòng thành theo thứ tự từ lớn đến nhỏ nhất, từ ngoài vào trong. Đó là những bức tường thành bao gồm Hoàng thành, Hoàng thành và Tử Cấm Thành.

Du lịch Huế

Cảnh đẹp kinh thành Huế về đêm – Ảnh: Sưu tầm

Nhìn chung, công trình kiến ​​trúc này được bao bọc bởi nhiều yếu tố thiên nhiên hấp dẫn bao gồm: Núi Ngự Bình, sông Hương, Cồn Hến và Dã Viên. Chính vì vậy, nơi đây có phong cảnh vô cùng hữu tình, đẹp như một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ và đầy màu sắc. Kinh thành Huế được vua Gia Long ra lệnh xây dựng vào năm 1805. Tuy nhiên, phải đến năm 1832, vua Minh Mạng mới hoàn thành công trình này. Tính đến nay, tuổi thọ của nó đã gần 200 năm và mang nhiều dấu ấn lịch sử nổi bật từ thời hoàng tộc.

>> Đặt phòng khách sạn Huế giá rẻ ngay hôm nay

Chùa Thiên Mụ

Cố đô Huế có nhiều công trình kiến ​​trúc cổ kính, trong đó có các di tích tâm linh và nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Tuy nhiên, xét về sự hình thành lâu đời thì chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất ở Huế. Đây cũng là địa danh gắn liền với sự phát tích của chúa Nguyễn và Đàng Trong.

Các chuyến đi giá rẻ đến Huế

Chùa Thiên Mụ Huế – Ảnh: Sưu tầm

Nằm bên bờ sông Hương hiền hòa và thơ mộng, chùa Thiên Mụ lộng lẫy với kiến ​​trúc cổ kính được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp. Tất cả những điều đó đã góp phần tạo nên một hình ảnh thiên nhiên thơ mộng, lay động lòng người. Tiếng chuông chùa Thiên Mụ còn được ví như linh hồn của xứ Huế, luôn vang vọng và đọng lại sâu trong lòng người lữ khách phương xa.

Lăng Khải Định

Đây là một công trình kiến ​​trúc vô cùng độc đáo không theo một nguyên tắc hay trường phái nhất định. Nó là một tổng thể tinh tế, thể hiện sự kết hợp táo bạo của nhiều trường phái kiến ​​trúc, bao gồm phong cách Hindu, phong cách Phật giáo, phong cách Gothic cổ điển, v.v. Sự kết hợp này cũng thể hiện rõ nét đẹp độc đáo của nó.

tour du lịch Huế

Lăng Khải Định Huế – Ảnh: Sưu tầm

Là một công trình lịch sử có giá trị nghệ thuật cao, đáng được chiêm ngưỡng, lăng tẩm này trở thành điểm đến hấp dẫn cho bất kỳ ai yêu thích hội họa và kiến ​​trúc. Mỗi năm nơi đây đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tour du lịch Huế giá rẻ.

Cầu Trường Tiền

Đây là cây cầu sắt đầu tiên kết nối thông suốt giao thông hai bờ Nam – Bắc Huế. Cây cầu này được xây dựng từ năm 1897, hoàn thành năm 1899. Cho đến nay, cây cầu sắt tráng lệ này đã tồn tại hơn 120 năm. Trước đây, cây cầu này có nhiều tên gọi khác nhau như: cầu Thành Thái, cầu Clémenceau, cầu Nguyễn Hoàng, cầu Trường Tiền, đây là những cái tên được người dân Huế và cả nước sử dụng nhiều nhất.

Đặt Tour du lịch Huế

Khoảnh khắc bình yên trên cầu Tràng Tiền ở Huế – Ảnh: Sưu tầm

Cầu Trường Tiền là một trong những công trình đặc biệt bắc qua dòng sông Hương hiền hòa. Với cảnh đẹp non nước bao bọc, nơi đây đã trở thành một thắng cảnh nổi tiếng không chỉ trong lòng người mà còn đi vào thơ ca. Cây cầu này cũng đã được công nhận là biểu tượng của đi du lịch Huế. Từ bao đời nay, người dân xứ Huế vẫn thường truyền nhau những bài ca, câu hò, câu thơ ca ngợi vẻ đẹp của cây cầu này. Ví dụ, hai câu thơ: “Chiều về kinh thành Huế tĩnh lặng: dòng Hương soi bóng Trường Tiền lung linh”.

Leave a comment