Homestay là gì? Resort là gì? Bungalow là gì? bạn nên biết

Đi du lịch không có gì vui khi người ta phải suy nghĩ khi không biết chọn nơi nào, ăn gì, đi đâu, sống ảo như thế nào. Vậy cùng chuyên mục ở đâu, khongsolac.com tìm hiểu về 3 dịch vụ lưu trú đang phát triển và mới nổi được dự đoán là không thể chìm nghỉm đó là: lưu trú homestay, resort, bungalow.

Homestay nghĩa là gì?

Ở nhà Du lịch là loại hình du lịch mà du khách sẽ ăn ngủ tại nhà dân, đến đây sẽ giúp họ khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán, đời sống văn hóa của vùng miền trên địa bàn thị xã.

1 35

Ở nhà Đó là loại hình du lịch có khả năng quảng bá văn hóa vùng miền một cách chân thực nhất. Các loại hình du lịch Ở nhà Được đánh giá là đặc biệt phù hợp với đất nước đa văn hóa như Việt Nam, phát triển hơn ở các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Đà Lạt, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Bến Tre, Long An , …

Đặc điểm của gia đình chủ là gì?

 • Có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và tìm hiểu văn hóa bản địa.: Nghĩa là, do hoạt động theo mô hình liên kết cộng đồng, du khách ăn, ngủ, nghỉ tại nhà dân nên sự hòa đồng và hấp thụ văn hóa bản địa là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loại hình này.
 • Có cơ hội kết bạn và làm giàu thêm khả năng ngoại ngữ của mình.: Như đã nói ở trên, homestay là loại hình du lịch cộng đồng, khi ở lại bạn sẽ không thể biết được ai sẽ ở chung không gian với mình, vì vậy bạn sẽ gặp được rất nhiều bạn mới và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. . ngôn ngữ là tuyệt vời.
 • Nó có một vị trí đắc địa và duy nhất.: Nhìn chung, các gia đình bản xứ sẽ nằm ở những khu vực hoang vu, thiên nhiên ưu đãi, cần được bảo tồn hoặc mang tính độc đáo cao, tập trung vào đặc điểm văn hóa dân tộc, nơi có nhà nghỉ, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng, không đủ diện tích, kinh phí, quy mô. để xây dựng.
 • Quy mô nhỏ và giá rẻ: Thực tế, các gia đình bản xứ sẽ có số lượng phòng rất ít, được xây dựng, cải tạo, sửa sang lại từ nhà ở của người dân địa phương nên sẽ có quy mô không lớn như khách sạn, khách sạn và giá cả cũng vậy. rất vừa phải.
 • Dịch vụ: Rất đầy đủ, tiện nghi và hơn hết là sự ân cần, thiện cảm và tốt bụng của chủ nhân. Tuy quy mô nhỏ, giá rẻ như homestay nhưng đều đáp ứng được những tiện nghi cơ bản cho nhu cầu của du khách. Và ở đó, chúng ta sẽ tìm thấy sự ân cần, gần gũi của chủ nhân mái ấm gia đình. Nó là một hàng hiếm ở những nơi xa xỉ.

2 32

Resort có nghĩa là gì?

Resort là khu du lịch, nghỉ dưỡng có quy mô lớn, đồng thời cung cấp các dịch vụ theo nhu cầu của du khách như ăn, uống, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, … Khu nghỉ dưỡng thường nằm ở xa. không gian yên tĩnh cho khách du lịch.

3 34

Khu du lịch có những đặc điểm gì?

 • Diện tích, quy mô: Diện tích mở rộng và quy mô lớn.
 • Hình thái: thường đan xen cảnh quan thiên nhiên hoặc sử dụng vẻ đẹp của thiên nhiên trong thiết kế mà không làm tổn hại hoặc ít gây hại đến môi trường.
 • Dịch vụ: Hoàn thiện, hiện đại, mang đến trải nghiệm và sự tận hưởng tốt nhất cho bạn và gia đình.
 • Nó có thể được thiết kế dưới dạng một khu chung cư (chung cư), có thể cho thuê trong ngày làm khách sạn hoặc mua để sở hữu căn hộ riêng.

4 33

Một số mô hình nghỉ dưỡng khác nhau như:

 • Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết: Khu nghỉ dưỡng với các dịch vụ mùa đông (thường ở Châu Âu)
 • Khu nghỉ dưỡng bao trọn gói: Khu nghỉ dưỡng với nhiều loại hình dịch vụ tổng hợp tùy theo khu nghỉ dưỡng, điển hình là dịch vụ nước (không bao gồm sân golf và spa)
 • Sân golf: Khu nghỉ dưỡng với dịch vụ chơi gôn và sân gôn – Boutique Resort: Khu nghỉ dưỡng với các dịch vụ sang trọng, trong không gian cổ điển và có vị trí độc lập trong khu vực sầm uất với hàng loạt dịch vụ mang tính chuyên nghiệp cao.
 • Khu phức hợp spa: Nghỉ dưỡng với các dịch vụ trị liệu và thư giãn
 • Khu nghỉ dưỡng Retiro: Khu nghỉ dưỡng với những dịch vụ hoàn hảo, kết hợp nhiều loại hình dịch vụ, mang đến sự tận hưởng tuyệt đối cho khách hàng.

5

Bungalow là gì?

Bungalow vốn là một ngôi nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ và người ta đã lấy cảm hứng từ đó để xây dựng nên những ngôi nhà gỗ độc đáo như ngày nay.

– Các bungalow thường được thiết kế riêng biệt, diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và có cấu trúc khá đơn giản, thân thiện với thiên nhiên và môi trường.

– Nó thường được làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, mây, tre, nứa nên sẽ tạo nên một kết cấu, kiến ​​trúc vô cùng gần gũi nhưng độc đáo và đầy tính thẩm mỹ.

6 33

Lịch sử của Bungalow là gì?

– Thế kỷ XVII, là thời điểm mà phong cách bungalow xuất hiện ở Ấn Độ và sau đó là ở Anh, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Á.
– Khoảng 5-7 năm trở lại đây, bungalow mới xuất hiện ở Việt Nam và trở nên điên đảo, được nhiều người thích xê dịch, trong đó có dân du lịch ba lô săn lùng.

7 31

Đặc điểm của các bungalow là gì?

Tập trung vào các khu du lịch phát triển:

Với tính chất tiện lợi nhưng dựa trên nguyên liệu dễ kiếm, thi công nhanh và không gian độc đáo, mới lạ nên được sử dụng rất nhiều ở các khu du lịch phát triển. Ở Việt Nam, các bungalow tập trung nhiều ở các khu du lịch như Phan Thiết, Mũi Né, Nha Trang, v.v.

10 24

Vật liệu truyền thống:

Như đã nói ở trên, nhà gỗ là kiểu nhà được xây dựng trên cơ sở vật liệu gỗ sẵn có như tre, nứa, các loại gỗ,… Đây là những vật liệu có tính trầm, ấm nên thường mang đến cảm giác thân thuộc, dễ chịu. cho du khách.

8 28

Tiện lợi nhưng cũng vô cùng đơn giản

Thiết kế của nhà gỗ vô cùng đơn giản, bắt đầu từ những vật liệu đơn giản nhưng bên trong nó luôn là sự tiện nghi tuyệt đối với các yếu tố đa chức năng, hiện đại và sang trọng.
9 26

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm được loại hình lưu trú hợp lý để kỳ nghỉ của mình thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment