Hé lộ sự thật về “Thác Tình Yêu” 1 thắng cảnh nổi bật của Sapa

Hé lộ sự thật về “Thác tình yêu” 1 thắng cảnh nổi bật của Sapa

Thác tình yêu là một danh lam thắng cảnh thuộc khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

1, Thác Tình Yêu ở đâu?

Thác Tình Yêu là một thắng cảnh thuộc khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Thác nằm trên địa bàn xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 4 km về phía Tây Nam và cách đèo Ô Quy Hồ khoảng 3 km theo đường thẳng. Thác Tình Yêu cũng là điểm xuất phát của hành trình phượt chinh phục đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Thác Tình Yêu có độ cao tương đối gần 100m và độ cao tuyệt đối gần 1800m so với mực nước biển. Thác nằm trên dòng suối Vàng, bắt nguồn từ đỉnh Fansipan, chảy qua địa hình cao và dốc. Nhìn từ xa, thác trông giống như một chiếc nón, hai bên thác là thảm thực vật rừng xanh tươi. Thác Tình Yêu nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên và là địa điểm mới được đưa vào khai thác du lịch.

Tại sao lại có tên là Thác tình yêu?

Tên “Thác tình yêuBắt nguồn từ truyền thuyết kể về câu chuyện tình yêu giữa chàng tiều phu Ô Quí Hồ – con trai trưởng của thần núi ngự trị trên dãy núi Ai Lao và nàng tiên thứ bảy. Thác đổ xuống tạo thành một bồn tắm tự nhiên và trong truyền thuyết, các tiên nữ đã chọn nơi đây làm bến tắm và mải mê nô đùa cho đến khi mặt trời xuống núi mới bay về trời.

Đến Thác Tình Yêu bằng cách nào?

Do chưa có tuyến xe buýt qua Suối Vàng – Thác Tình Yêu nên du khách muốn đến đây chỉ có thể đi xe máy hoặc ô tô.

Từ thị trấn Sapa, du khách đi theo quốc lộ 4D hướng về Lai Châu. Khi đi qua khu du lịch Thác Bạc và đến đèo Ô Quy Hồ, du khách sẽ thấy một cổng chào lớn, là cổng vào Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn. Du khách vào cổng vài phút sẽ đến khu du lịch Suối Vàng – Thác Tình Yêu.

Xem thêm nhiều bài viết về : Du Lịch Việt Nam

Leave a comment