[Hà Nội] Những “đặc sản” của mùa đông lạnh không thể bỏ lỡ (Phần 1)

Mỗi mùa Hà Nội đều có những “đặc sản” riêng. Chẳng hạn như mùa hè, chúng ta sẽ rất thích thú khi được thưởng thức một ly kem mát lạnh, và những ly sữa lắc đông lạnh để giải nhiệt luôn được yêu thích. Hay những bát chè hoa quả, sữa chua nếp cẩm thơm phức. Vì vậy, du lịch Hà Nội mùa đông không thể bỏ qua. Hãy cùng WCI khám phá cách nấu nướng đặc trưng của mùa đông nhé!

1. Cháo
Vào những ngày đông se lạnh, cháo là món “cực phẩm”. Cháo yến mạch gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta, trong cái se lạnh được thưởng thức một đĩa cháo yến mạch với sườn, giò xào, tiêu thì còn gì bằng. Ôi ngọt quá, ngon không thể tả.

Cháo sườn trứng cút Lương Sư C, Đống Đa. 25k / tô

Nổi tiếng với độ sánh mịn của cháo, kết hợp với hương vị của sườn và vô số chả cốm, một tô đầy đặn ở đây có giá 25k / tô, ăn kèm với trứng cút thì thêm 8k / 10 quả và 5k / tô.

Địa chỉ: 37 Lương Sử C, Đống Đa

Cháo sườn / nghêu Bách Khoa:
Nếu bạn muốn có một đĩa cháo lòng giá sinh viên nhưng chất lượng thì đây chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua.

Địa chỉ: Nằm ngay ngã tư Tạ Quang Bửu, Lê Thanh Nghị.

Cháo sườn / hến Bách Khoa – 10k – 12k / tô

Cháo sườn sụn Huyền Anh:
Quán cháo sườn sụn Huyền Anh là quán nổi tiếng từ lâu đời, đặc biệt là đối với những người dân sống ở khu vực phố cổ. Cửa hàng đã có tuổi đời 7-8 năm, nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Cháo mềm, đặc, nhiều sườn sụn, tội gì cho những tín đồ mê sụn.

Cháo sườn sụn Huyền Anh – 14 Đồng Xuân, 35k / tô

Địa chỉ: 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm – 35k / tô (hơi đắt so với quán vỉa hè vì nằm trong khu phố cổ và có từ lâu đời, nhưng chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi ăn đâu nhé! )

Cháo:
Đổi vị từ thịt sang hải sản với món cháo hến. Khi ăn cháo hến, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt của cháo hòa quyện với vị ngọt của hến, ăn có núm. Thật là một kiệt tác!

Địa chỉ nhà: 325 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – Cháo ở đây giá 13k / tô.
A15 Nghĩa Tân, Cầu Giấy: Nghĩa Tân được biết đến với phố ẩm thực sinh viên nên một bát cháo yến ở đây có giá chỉ từ 10-15k / đĩa.

Cháo hến 325 Trần Khát Chân- 13k / tô

2. Bánh gạo chiên

Món ăn mang đậm nét ẩm thực mùa đông chính là “ứng cử viên” của Bánh Chưng.Nhắc đến bánh chưng có lẽ chúng ta chỉ nhớ đến Tết, tuy nhiên đây cũng là một món ăn nổi tiếng của mùa đông. Một đĩa bánh chưng rán ăn kèm với dưa cà muối, cắn vào miếng bánh bông lan nóng hổi, ​​giòn giòn, vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Chu choa, cha mẹ ngon làm sao!

bạn có thể tìm thấy nó ở đâu? Trong các cửa hàng ven đường, chủ yếu là những cửa hàng bán bánh ngô và chuối. Trên thị trường Đồng Xuân có quán bánh chưng rán, giò thủ, giò chả.

Địa chỉ: 1 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, cạnh hàng trứng vịt lộn.

Bánh chưng rán – 25k / suất kèm giò, chả

3. Đun nóng

Đùi gà, phở, viên tóp mỡ, ôi là món ngon nhất mùa đông này! Ruột lớn áp chảo, rán vàng. Bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với nước mắm ngâm đu đủ, cà rốt.

Địa chỉ nhà:
– 431 Nguyễn Khang- Bánh quế béo (ở đây 5k / bánh to, có cả bánh bao chiên)
– Đùi gà phố Quan Nhân: 210 Quan Nhân (1.5k / c)

Ăn Nguyễn Khang béo, ăn ngay chỉ 5k / c

4. Trứng nướng

Trứng nướng – Một món ăn xuất phát từ Đà Nẵng, không biết từ bao giờ đã có mặt ở Hà Nội. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ Hà Thành, đặc biệt là vào mùa đông miền Bắc lạnh giá.

Những địa chỉ thường được giới trẻ lui tới:
– Trứng nướng Bà Tý: 24 Nguyễn Quang Bích, Cửa Đông, ngoài ra ở đây còn có hàu nướng phô mai 45k / dĩa 5 cái nữa, hàu ở đây vị phô mai béo ngậy thơm nức mũi. Trứng ở đây được ăn cùng với nước me ngọt ngọt khiến món trứng càng ngon hơn.
– Số 106 Chùa Láng.

Trứng cho vào chén, sẵn sàng để chế biến.
Bữa ăn cho 2 người, trà quất, sâm dứa khi uống cùng làm món ăn thêm ngon.

5. Chuối nếp nướng

Nếp nướng là nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất nam bộ, dần trở thành món ăn góp mặt trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là vào mùa đông. Nếp nướng được làm rất đơn giản nhưng điều quan trọng nhất để làm nên vị ngon chính là nước chấm.

Người bán sẽ bọc chuối vào bên trong gạo nếp, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối cùng với vị ngọt của nếp, mùi thơm của lá dừa. Đĩa chuối nếp chỉ hoàn thành khi chan nước cốt dừa, thêm ít trân châu và dừa lên trên. Ăn kỳ lạ, rất vui.

Nếp nướng, đặc sản Nam Bộ

Giá cho một suất chuối nếp nướng chỉ có 20k thôi nhưng ăn xong mình no nê quá

Nếp nướng Hàng Đường
Một suất chuối nếp nướng đầy đặn chỉ 20k

Địa chỉ: Số 1 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 20k / khách

Đây chỉ là một vài món ăn mùa đông. Bạn đã thử những món ăn này chưa? Hãy cho Wecheckin biết thêm những đánh giá hay những địa điểm ăn ngon nhé! Hãy sẵn sàng “hành trang” để đánh bật mùa đông giá lạnh của Hà Nội thôi!

Bạn có thể quan tâm:

Trứng Đập – Phép Lạ Kỷ Niệm Tuổi Thơ Ngọt Ngào!

[Q&A] Đi Hải Phòng trong 1 ngày mất 1 triệu liệu có đủ?

Bánh bao – Món ăn vặt nức tiếng đất Hà Thành xưa

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment