Giới thiệu những món ăn đặc sắc của ẩm thực mùa thu Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước không chỉ phát triển về kinh tế, du lịch,… mà nền ẩm thực của nó cũng khiến nhiều người mê mẩn. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, ẩm thực Nhật Bản cũng có những món ăn chỉ có theo từng mùa cụ thể. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ là Giới thiệu món ăn Nhật Bản mùa thu cho bạn!

Nếu đến du lịch Nhật Bản vào mùa thu, bạn không chỉ được hòa mình vào bầu không khí trong lành mà còn được thưởng thức hàng ngàn món ngon đặc sản chỉ có vào mùa thu ở đất nước xinh đẹp này. Luống thu giúp cho nguồn thức ăn bổ dưỡng và tươi ngon hơn. Cùng điểm lại một số món ngon nổi bật nhất của Lễ hội mùa thu Nhật Bản Đi nào.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Nhật Bản là đất nước có nền ẩm thực đặc sắc nổi tiếng thế giới.

Nhật Bản rất nổi tiếng với Kuri. Đặc biệt vào mùa thu khi đến đây bạn sẽ bắt gặp những cửa hàng, xe đẩy hay cả một góc chợ người Nhật bày bán rất nhiều hạt dẻ. Nếu đi dạo phố buổi tối, bạn nên mua một túi hạt dẻ để vừa ngắm cảnh hoặc ngồi trong quán chè nhìn ra thành phố và cắn vào miếng hạt dẻ nóng hổi, ​​ngọt ngọt thì còn gì bằng.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Bạn có thể tìm thấy hạt dẻ nướng ở mọi khu phố

Ngoài hạt dẻ rang, hạt dẻ ở đây còn được chế biến thành món bánh hạt dẻ có tên là Wagashi Kuri Manju. Người làm sẽ trộn hạt dẻ với bột, họ sẽ kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để cho ra đời chiếc bánh hạt dẻ có màu vàng óng, mùi thơm của bột hạt dẻ. Buổi trưa, bạn có thể mua một ít bánh để ăn đêm cho đỡ đói sau khi xuống phố dạo chơi.

Người Nhật cũng tận dụng nguyên liệu hạt dẻ này để làm kẹo hạt dẻ, bạn cũng nên thử và mua về làm quà cho những người thân yêu của mình nhé.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Bánh hạt dẻ là một món ăn rất ngon mà bạn nhất định phải thử

Nó chỉ là một hạt dẻ những gì tôi cảm thấy ẩm thực mùa thu Nhật Bản đã rất đặc biệt.


trái timNHẬN ƯU ĐÃI NGAY BÂY GIỜ ►► ► Tour Nhật Bản Mùa Thu Trọn Gói Tiết Kiệm


Khoai lang Nhật là một cái tên khá quen thuộc đối với các bà các mẹ trên thị trường Việt Nam hiện nay, khoai lang Nhật có một đặc điểm là ăn rất ngon, ngọt, nhiều thịt và có mùi vị rất đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. giảm cân thì không thể bỏ khoai lang ra khỏi danh sách.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Khoai lang Nhật Bản nổi tiếng ngọt, nhiều thịt và rất thơm.

Sau khi thu hoạch, người dân sẽ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như: khoai lang luộc, khoai lang nướng, bánh khoai, khoai lang nghiền,… và nhiều món ăn khác. Khoai lang Nhật ngon nhất vào mùa thu nên nếu bạn đến đây thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản Món này không thể bỏ qua.

Tham khảo ngay tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm trọn gói

Hồng khô là một món ăn đặc trưng trên ẩm thực mùa thu Nhật Bản. Khi quả hồng đủ lớn, người ta thu hoạch, sau đó bóc vỏ và phơi khô nên mất đi vị cay nồng. Người ta sẽ treo hoa hồng lên những sợi dây dài và treo ở phía trước hoặc bên hông nhà để hoa hồng khô trong gió. Sẽ biến thành món hồng sấy dẻo cực kỳ ngon, cắn miếng hồng dẻo ngọt, uống thêm vài ngụm trà như cuốn cả mùa thu Nhật Bản vào miệng, nếu Việt Nam ta gọi trầu là đầu lịch sử thì phải. Ở Nhật Bản, người dân nơi đây coi quả hồng khô là đầu câu chuyện khi có khách đến thăm nhà.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Những sợi dây hồng được buộc lại và treo trước hiên nhà.

Chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức cá thu Nhật trong món sushi, nhưng món cá kiếm chỉ có vào mùa thu. Cá thu được đánh bắt trên đảo Hokkaido được nướng hoặc ướp muối, nhưng món ngon nhất vẫn là cá kiếm nướng. Loại cá này có vẻ nhỏ nhưng lại rất béo, nhiều thịt và rất ngon, đến Nhật Bản vào mùa thu bạn sẽ thấy món ăn này có mặt ở tất cả các nhà hàng hay trong các bữa cơm gia đình của người Nhật. Nếu chưa có dịp du lịch xứ sở hoa anh đào, bạn cũng có thể đến các cửa hàng đồ Nhật tại Việt Nam để thưởng thức.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Cá thu chỉ được đánh bắt vào mùa thu.


minh họa Có thể bạn quan tâm >>> Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản từ A đến Z


Một món ăn đặc trưng khác ẩm thực mùa thu Nhật Bản – Súp nấm. Matsutake được mệnh danh là “vua của các loại nấm” do giá thành cao nhưng giá trị dinh dưỡng của loại nấm này lại nhiều. Loại nấm này chỉ được thu hoạch vào mùa thu nên không phải lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức được món ăn này.

Súp nấm được làm với nguyên liệu chính là nấm Matsutake kết hợp với tôm, gà, … tạo nên hương vị ngọt ngào của các nguyên liệu hòa quyện. Người Nhật thường nấu món ăn này trong ấm đun nước và thưởng thức bằng cách cho một số loại rau vào sau đó dùng kèm với nấm và thịt.

món ăn Nhật Bản mùa thu

Súp nấm là món ăn nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản

Ngoài ra, Matsutake còn được chế biến thành món nấm nướng than hoa, nấm sau khi thu hoạch được lau bằng khăn ẩm sau đó cho lên bếp nướng than hoa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Vị ngọt, thơm, tươi mát từ loại nấm này.

Tour Nhật Bản 4 ngày 3 đêm giá ưu đãi

Ngoài những món ăn trước. ẩm thực mùa thu Nhật Bản Ngoài ra còn rất nhiều món ăn ngon khác như: cơm trộn hạt dẻ, các món lẩu, … tuy không liệt kê hết được nhưng chúng tôi có thể liệt kê ra một số món nổi bật nhất. Nếu bạn cần thông tin về các chuyến đi đến Nhật Bản, vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua số hotline 1900 33 98 để được hỗ trợ. Mong bạn có chuyến đi tốt đẹp gói du lịch giá rẻ Mùa thu ở Nhật Bản thật vui và đầy kỉ niệm.

Leave a comment