Du lịch Ayutthaya Thái Lan – Cố đô HOT nhất không thể bỏ qua 2021 này!

Ayutthaya được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991, đây thực sự là một thành phố tuyệt vời và là một trong những nơi chưa chứa nhiều di tích lịch sử hấp dẫn nhất ở Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch ayutthaya thái lan và những điểm đến không thể bỏ qua của cố đô này trong bài viết sau đây.

Khi đến Thái Lan, người ta thường nghĩ đến Bangkok, Phuket hay Chiang Mai, nhưng Ayutthaya hiện là một trong những điểm đến thu hút lượng lớn du khách khi du lịch Thái Lan. Thành cổ Ayutthaya nằm cách thủ đô Bangkok 76 km về phía bắc, thành phố lịch sử nằm trải dài trên một diện tích rộng lớn 289 km.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Một trong những kiến ​​trúc tiêu biểu của Ayutthaya

Được xây dựng vào năm 1348, khi U Thong chuyển trung tâm đến đồng bằng Chao Phraya. Cuối thế kỷ 14, Ayutthaya được coi là cường quốc mạnh nhất Đông Nam Á, là sự chắp vá của các tiểu vương quốc. Năm 1767, Myanmar xâm lược Ayutthaya, phá hủy hoàn toàn thủ đô Ayutthaya và kết thúc kỷ nguyên của đất nước Thái Lan đầy tự hào này. Đây không chỉ là một thành phố lớn của Thái Lan, mà còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử cùng với những công trình có tuổi đời hàng thế kỷ.

Đến Ayutthaya, nơi có dấu tích vàng son của kinh đô hơn 400 năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thành cổ và những công trình vĩ đại với kiến ​​trúc tiêu biểu, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Wat Phra Mahathat

Wat Phra Mahathat là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Ayutthaya, ngôi chùa được xây dựng như một thánh tích của Đức Phật và là trụ sở của hệ thống tu viện lớn nhất ở Thái Lan.

Đây là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua du lịch ayutthaya thái lan. Trong ngôi chùa này, có một hình ảnh mà có lẽ ai đến đây cũng không khỏi ngạc nhiên, đó là tượng đá được bao bọc bởi những gốc cây cổ thụ. Hình ảnh tượng phật với khuôn mặt nhân hậu mang đến cảm giác bình yên cho mọi người đến đây.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Tượng đá bao quanh bởi những gốc cây cổ thụ

Nhiều khách du lịch đến Wat Phra Mahathat chỉ để nhìn thấy hình ảnh này, và khi họ đến đây, hình ảnh này không làm họ thất vọng. Một hình ảnh đẹp và độc đáo, mang lại cảm giác vô cùng yên bình. Đúng du lịch ayutthaya thái lan Bạn phải đến đây cho chắc chắn.

Xem thêm: >>>>> Tour Bangkok Pattaya 4 ngày 3 đêm

travel-lich-ayutthaya-thailand

Wat Phra Mahathat

Wat Chaiwatthanaram

Điểm đến tiếp theo khi đi du lịch ayutthaya thái lan Không thể bỏ qua là Wat Chaiwatthanaram. Đây là một ngôi chùa cổ nằm trong quần thể di tích của Công viên lịch sử Ayutthaya. Đây là một ngôi đền cổ có kiến ​​trúc tương tự như Angkor Wat, là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch từ nhiều nơi.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Đền Wat Chaiwatthanaram

Chính giữa trung tâm có một tháp cao khoảng 35m, xung quanh là các tháp nhỏ, có 8 tháp nhỏ ở 4 góc vuông, các tháp nhỏ thông nhau bằng hành lang, trong hành lang tổng cộng 4 thước vuông, có thêm 120 pho tượng. bị mất đầu do chiến tranh. Đây có lẽ là ngôi chùa còn lại nguyên vẹn nhất trong công viên Ayutthaya và cũng là ngôi chùa có kiến ​​trúc đồ sộ và lâu đời nhất tại đây. nếu bạn đã đến du lịch ayutthaya thái lan Vậy thì đừng bỏ qua địa điểm linh thiêng với kiến ​​trúc đồ sộ và độc đáo này.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Kiến trúc đồ sộ của ngôi chùa.

Wat Phra Si Sanphet

Cùng với Wat Chaiwatthanaram, Wat Phra Si Sanphet cũng là một ngôi chùa cổ nằm trong công viên Ayutthaya. Với bề dày lịch sử và kiến ​​trúc độc đáo, nơi đây cũng là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch khi du lịch ayutthaya thái lan.

Wat Phra Si Sanphet là ngôi chùa gắn liền với cung điện của vua Ramathibodi I, trong chùa có 3 ngọn tháp lớn và cao, 3 ngọn tháp sừng sững đứng cạnh nhau tạo nên nét độc đáo. Wat Phra Si Sanphet từng là một ngôi chùa rất quan trọng và riêng tư của hoàng gia nên không có một nhà sư nào trú ngụ tại ngôi chùa này. Các nhà sư chỉ được mời đến đây để hỏa táng hoặc khi có một nghi lễ tôn giáo nào đó. Trải qua nhiều thế kỷ, ngôi chùa vẫn được bảo tồn nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử và thu hút du khách tìm hiểu về chùa.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Ngôi chùa Wat Phra Si Sanphet.

Bang Pain Palace

Cung điện Bang Pa-in (hay còn gọi là Cung điện mùa hè). Cung điện được bao quanh bởi một hồ nước rộng 400m, là một cơ sở tôn giáo hiện đại hơn có từ thế kỷ 17.

Nơi ở của hoàng gia này là một trong những nơi được bảo tồn tốt nhất trong khu vực. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kết hợp giữa kiến ​​trúc của Thái Lan và Trung Quốc, tạo nên một khung cảnh vừa cổ kính lại có phần độc đáo và mới lạ.

travel-lich-ayutthaya-thailand

Bang Pain Palace

travel-lich-ayutthaya-thailand

Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa Thái Lan và Trung Quốc.

Đây là một số điểm đến không thể bỏ qua du lịch ayutthaya thái lan. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với xứ sở chùa vàng này. đường dây liên lạc trực tiếp Golux.vn Hãy để Vietnam Booking giúp bạn đặt phòng tour thái lan.

Leave a comment