Điểm danh những kiến trúc cổ hấp dẫn du lịch ở Hội An

Là một điểm đến du lịch quốc gia đặc biệt hấp dẫn với vẻ đẹp cổ kính và trầm mặc, Hội An mang đến cho du khách khắp nơi trên thế giới một cái nhìn lãng mạn về một đất nước châu Á nổi loạn mang tên Việt Nam. Hội An cũng là một trong những điểm đến quốc tế nổi tiếng nhất và mang đến cho khách du lịch mọi thứ mà nó có. Thành phố cổ kính này là một ứng cử viên sáng giá cho du lịch Việt Nam trong hành trình vươn ra thế giới. Cùng với nhau khu bảo tồn việt nam Cùng ngắm nhìn những nét đẹp cổ kính còn lưu lại trong khu phố cổ này nhé!

1. Nhà cổ Phùng Hưng

Với tuổi thọ hơn 100 năm, ngôi nhà cổ này mang đậm nét đẹp kiến ​​trúc từ thời kỳ hưng thịnh nhất của Hội An.Nhà cổ Phùng Hưng thuộc sở hữu của một thương gia vào thế kỷ 19. Tên gọi này mang ý nghĩa cầu mong việc làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Trước đây, ngôi đình này được xây dựng để thuận tiện cho việc buôn bán các sản phẩm cơ bản như muối, ruộng, lụa, sứ, thủy tinh, v.v.

Du lịch Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng ở Hội An – Ảnh: Sưu tầm

Kiến trúc của ngôi nhà cổ này được tổng hợp từ các tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Việt, người Nhật và người Hoa. Cụ thể, hệ thống cửa và ban công thể hiện phong cách của người Hoa. Phần mái được xây dựng theo cấu trúc của Nhật Bản. Những khung nhà, xà ngang và sự ngăn cách giữa các gian trước và sau đều mang đậm nét kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam.

2. Nhà cổ Tấn Ký

Đây được cho là một điểm dừng chân thú vị ở Phố cổ Hội An, ngôi nhà này được xây dựng cách đây hơn 200 năm. Tuy nhiên, cho đến nay, nó vẫn giữ được vẻ đẹp của một công trình kiến ​​trúc độc đáo như ngày đầu xây dựng.

Các chuyến đi giá rẻ đến Hội An

Nhà nguyên Tấn Ký Hội An – Ảnh: Sưu tầm

Với phong cách thiết kế trang trí nội thất độc đáo, ngôi nhà này thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của kiến ​​trúc cổ Nhật Bản, Trung Hoa và Việt Nam. Điểm đến này sẽ mang đến cho du khách nhiều bài học thú vị trên hành trình khám phá vẻ đẹp huyền thoại của phố cổ Hội An.

3. Nhà cổ Đức An

Nhà cổ Đức An tọa lạc tại số 129, đường Trần Phú, Hội An, ngôi nhà này đã hơn 180 năm tuổi. Với vẻ đẹp cổ kính và trầm mặc, Nhà cổ Đức An cho du khách thấy được sự gần gũi của cuộc sống qua từng đồ vật được trang trí rất giản dị. Cảm nhận về ngôi nhà này rõ nét hơn qua nghệ thuật trang trí lấy truyền thống làm trung tâm, đậm đà bản sắc Việt.

Du ngoạn đến Hội An

Nhà cổ Đức An ở Hội An – Ảnh: Sưu tầm

Nhà cổ Đức An sử dụng vật liệu chính là tre, nứa, một loại gỗ quý chỉ có ở Quảng Nam, với ưu điểm là khả năng chống nóng, chống ẩm cao. Dù trải qua nhiều giai đoạn thời gian khác nhau nhưng vẻ đẹp thuần khiết của ngôi nhà vẫn được lưu giữ cẩn thận. Nhà cổ Đức An được ví như ‘nhân chứng sống của lịch sử’, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của ông cha ta.

4. Cầu nhà thờ

Chùa Cầu – Một công trình cổ kính đặc biệt về tâm linh và kiến ​​trúc, đồng thời cũng là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Ngôi đền này cũng đã được chính thức chọn làm biểu tượng của Du ngoạn đến Hội An. Đây là công trình kiến ​​trúc trang nhã, do chính các thương nhân Nhật Bản xây dựng khi đến Hội An và tham gia hoạt động buôn bán tại đây từ giữa thế kỷ 16.

du lịch trong nước

Độc đáo với chùa Cầu Hội An – ảnh: Sưu tầm

Sau quá trình trùng tu, Chùa Cầu dần mất đi vẻ đẹp theo lối kiến ​​trúc Nhật Bản. Tuy nhiên, thay vào đó, ngôi chùa này trở nên hấp dẫn hơn khi mang đậm nét đẹp truyền thống Việt – Hoa. Ngày nay, nơi đây không chỉ trở thành một công trình cổ kính đặc biệt, mà còn là điểm đến tâm linh hấp dẫn của du khách. Du lịch hội an.

Xem thêm chi tiết: >>>>> Những địa điểm du lịch đầy đủ nhất ở Hội An

Leave a comment