Đi chùa nào cầu duyên ở miền Bắc? 6+ ngôi chùa cầu duyên cực linh thiêng dành cho dân F.A

Vào những ngày đầu năm mới hoặc đầu tháng, mọi người thường đi lễ chùa để cầu bình an, sức khỏe và may mắn. Không chỉ người già đi lễ chùa mà nhiều bạn trẻ cũng đến các ngôi chùa để dâng hương với mong muốn cầu tình duyên, tìm được người mình yêu trọn đời. sau đó Đi chùa nào cầu tình duyên miền bắc? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo từ wecheckin nhé!

Đi chùa gì để cầu tình duyên?

1. Đi chùa gì để cầu tình duyên? Chắc chắn là chùa Hà (Hà Nội)

Đi chùa gì để cầu tình duyên ở Hà Nội? Nói đến cầu tình duyên ở Hà Nội chắc hẳn ai cũng biết chùa Hà nổi tiếng gần xa với phép thuật “khi đi một mình, khi về có hai” mà giới trẻ vẫn rỉ tai nhau.

Đi chùa gì để cầu tình duyên?

Chùa Hà tọa lạc tại phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một ngôi chùa rất linh thiêng và thân thương, thu hút rất nhiều du khách thập phương, từ già đến trẻ đến cầu nguyện.

Đi chùa gì để cầu tình duyên?

Có rất nhiều câu chuyện cầu may được kể lại sau khi đi lễ chùa Hạ, người đi lễ về chỉ sau 1 tháng đã có người yêu, người nửa năm sau đã có được tri kỷ. Có người chia tay nhưng vẫn còn tình cảm. Đi chùa Hạ xong, một lúc sau họ mới quay lại.

Chùa Hạ là một ngôi chùa cổ, trải qua bao thăng trầm theo thời gian, ngày nay đã được tu sửa lại trông rất bề thế. Chùa Hạ là địa điểm lý tưởng của giới trẻ bởi độ “linh thiêng” và những câu chuyện về cầu tài lộc. Đó là lý do mà chùa Hạ quanh năm chật cứng, chủ yếu là giới trẻ.

Đi chùa gì để cầu tình duyên?

2. Bạn định đến chùa nào để cầu tình duyên? Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Chùa Duyên Ninh hay còn gọi là chùa Thủ tọa lạc tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi chùa nằm ở khu vực trung tâm của Quần thể danh thắng Tràng An.

Đi chùa gì để cầu tình duyên?
Chùa Duyên Ninh

Chùa được xây dựng từ thời Đinh – Tiền Lê nằm trong khuôn viên của kinh thành Hoa Lư còn tồn tại cho đến ngày nay.

Chùa Duyên Ninh

Tương truyền, đền là nơi lui tới của các công chúa thời Đinh – Tiền Lê. Tại ngôi đền này, công chúa Lê Thị Phất Ngân, con gái vua Lê Đại Hành và tướng quân Lý Công Uẩn đã thề nên duyên vợ chồng và sinh ra Lý Phất Mã (sau là vua Lý Thái Tông). Cũng chính ngôi chùa này, Hoàng hậu Phất Ngân cũng đã hợp cho nhiều đôi trai gái thành đôi và từ đó Duyên Ninh trở thành ngôi chùa cầu may ở cố đô Hoa Lư.

Ngoài việc đến để cầu tình duyên, bạn còn có thể tham quan nhiều thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình như chùa Bái Đính, hang Múa, Tràng An, …

4. Bạn định đến chùa nào để cầu tình duyên? Đền Chử Đồng Tử (Hưng Yên)

Đền Chử Đồng Tử nằm bên bờ sông Hồng thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây gắn liền với mối tình đẹp giữa công chúa Tiên Dung và chàng trai nghèo Chử Đồng Tử. Ở phía bên kia của ngôi đền là Bãi biển tự nhiên, nơi mà họ đã gặp gỡ và nảy sinh tình cảm.

Đi chùa gì để cầu tình duyên?

Mối tình của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt Nam. Nhiều người đến đây không chỉ bày tỏ lòng thành kính với một trong “tứ bất tử” của Việt Nam, mà còn mang theo nguyện vọng, ước nguyện về một tình yêu đẹp, thủy chung như Chử Đồng Tử và Tiên Dung. Cũng do truyền thuyết và ngôi chùa đã trở thành một nơi rất linh thiêng để cầu duyên.

Đền Chử Đồng Tử

5. Bạn định đến chùa nào để cầu tình duyên? Đừng bỏ lỡ Mỵ Châu Am tại chùa Cổ Loa

Am Mỵ Châu nằm ở Đông Anh, Hà Nội, trong quần thể di tích Cổ Loa. Đây là điểm khởi đầu cho câu chuyện tình yêu chung thủy của Mỵ Châu và Trọng Thủy từ xưa đến nay. Nhờ câu chuyện tình cảm động của họ, người ta tin rằng đến Mỵ Châu Am cầu may sẽ được linh ứng.

Tôi tạm biệt tôi

Am Mỵ Châu nằm trong quần thể Cổ Loa, tuy có quy mô nhỏ nhưng lại thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Trong chùa có ngôi miếu nhỏ thờ một pho tượng không đầu. Theo người dân địa phương, bức tượng này là hóa thân của công chúa Mỵ Châu, người bị vua chém đầu vì tội phản quốc.

Truyền thuyết kể rằng: “Sau khi An Dương Vương bại trận ở thành Cổ Loa, ông cùng công chúa Mỵ Châu lên ngựa chạy về phương nam. Khi đến đèo Mộ Đá (thuộc Diễn Châu – Nghệ An) thì lực lượng đã cạn kiệt, phía trước là biển Đông, phía sau là địch.

An Dương Vương cầu cứu thần Kim Quy, thần hiện ra nói: “Giặc ở sau lưng”, vua liền rút gươm chém đầu Mỵ Châu. Trước khi chết, Mỵ Châu quỳ xuống, ôm chân cha và nói: “Con thấy tội nghiệp cho cha, con là kẻ bất trung hại cha thì khi chết thân xác sẽ hóa thành tro tàn, nếu không thành thì thôi.” sẽ hóa ngọc, hóa đá và trở về với cha anh. “

Truyền thuyết sâu sắc vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng Mỵ Châu Am được nhiều người biết đến và rất linh thiêng để cầu tình duyên.

Tôi tạm biệt tôi

6. Bạn định đến chùa nào để cầu tình duyên? Đền thờ Bắc Lệ nổi tiếng ở xứ Lạng

Đền Bắc Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Dền Bắc Sơn được tìm thấy trên một ngọn đồi cao, xung quanh là hàng trăm cây cổ thụ.

Đền Bắc Lệ

Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, nữ thần núi, đây là một đền thờ Mẫu tiêu biểu ở nước ta. Ngoài ra, đình còn thờ Châu Bé, một vị thành hoàng sống ở vùng Bắc Lệ. Đây là những chàng trai cô gái theo tín ngưỡng của người mẹ Việt Nam.

Hàng năm tại đây thường diễn ra lễ hội lớn diễn ra trong 3 ngày 18-20 / 9 âm lịch.

Đền Bắc Lệ

Nếu bạn còn độc thân hoặc muốn cầu gia đình hạnh phúc thì hãy đến đền Bắc Lệ. Người dân nơi đây luôn tin rằng đây là ngôi đền thờ linh thiêng nhất xứ Lạng và cả nước.

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn đã biết Đi chùa gì để cầu tình duyên? chưa? Thay vì chỉ ở nhà cầu mưa trong những ngày nghỉ lễ, hãy cùng bạn bè lên kế hoạch cầu may đầu năm. Biết đâu sau chuyến đi, bạn sẽ tìm được nửa kia của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment