Đến Tứ Xuyên, bạn đừng về nếu chưa nếm thử 8 món này

Tứ Xuyên được coi là vùng đất có nền ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc, với những món ăn được chế biến công phu và có vị cay nồng đặc trưng. nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Tứ Xuyên Thì thưởng thức 8 món ngon này bạn sẽ nhớ mãi.

Những món ăn nhất định phải thử khi du lịch Tứ Xuyên

1. Đậu phụ Mapo

Món ăn này là sự kết hợp tinh túy giữa đậu phụ, thịt băm và các loại gia vị đặc trưng của Tứ Xuyên như dầu ớt, hạt tiêu. Món đậu phụ mapo sẽ làm ấm lòng bạn khi ghé thăm vùng đất Tứ Xuyên quanh năm lạnh giá.

dau-phu-mapo

2. Thịt lợn 2 lần

Món ăn đặc sản này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị khó quên cho du khách phương xa. Nếu những nơi khác thường chế biến thịt lợn một lần rồi dùng thì ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, thịt lợn được chế biến hai lần. Đầu tiên, phần bụng lợn béo ngậy được luộc chín, sau đó áp chảo với gia vị và tỏi tây. Đây là một trong những món ăn ít cay nhất với vị ngọt đặc trưng khiến du khách thưởng thức không khỏi hít hà.

3. Gà Kung Pao

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Gà sau khi chín sẽ được chặt thành từng miếng nhỏ, trộn với đậu phộng và ớt cay. Thêm một ít nước sốt được pha chế theo công thức riêng của bạn và rưới đều lên hỗn hợp. Gà Kung Pao thành phẩm sẽ có màu sắc tươi tắn và hương vị tuyệt vời.

ga-kung-pao

4. Chè hột vịt lộn

Nếu những món ăn khác chỉ mất 30 phút đến 2 tiếng là hoàn thành thì món ăn này phải mất vài ngày. Vịt đầu tiên được ướp và hun khói với lá chè để hấp thụ hương vị mới. Tiếp đến là hấp và rán. Nếu bạn muốn tìm một món ăn nóng ít cay hơn ở Tứ Xuyên thì vịt hun khói trà là lựa chọn thích hợp.

vi-hun-khoi-tra

5. Khô gà cay Trùng Khánh

Món ăn này được nhiều thực khách đánh giá là xuất sắc, nhưng chống chỉ định với những người không quen ăn cay, vì nó sẽ khiến bạn khóc mãi không thôi. Những miếng gà đầu tiên được tẩm ướp, sau đó chiên giòn trước khi xào với ớt khô, tỏi và tiêu Tứ Xuyên. Cách nấu này giúp miếng gà khô ráo nhưng không bị dai.

6. Mì Dan Dan

Đây là món ăn đường phố đặc trưng ở Tứ Xuyên. Bạn có thể thưởng thức món này từ những nhà hàng sang trọng cho đến những cửa hàng ven đường hay những gánh hàng rong. du lịch đến Tứ Xuyên. Món mì này được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ trộn với lá hẹ, vừng, xì dầu và ớt. Ở một số nơi, người ta có thể nêm thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của thực khách.

dan trung

7. Lưỡi và ruột bò

Đây là một món ăn nguội với thành phần gồm thịt bò, ruột, gân, bắp bò trộn với nước sốt nóng hổi. Món ăn này sẽ được ăn kèm với rau mùi, vừng, lạc để tăng hương vị và cũng giúp thực khách gắn bó lâu dài.

lau-tu-xuyen

8. Lẩu Tứ Xuyên

Du lịch nước ngoài Đến Tứ Xuyên mà không thử món lẩu Tứ Xuyên thì bạn sẽ tiếc hùi hụi. Bởi món ăn này là sự kết hợp tinh túy của các loại gia vị nổi tiếng của vùng này. Đừng ngạc nhiên nếu người phục vụ mang ra một nồi lẩu đầy ớt và tiêu. Bởi bên cạnh nồi ớt hiểm đỏ rực, luôn có sẵn một nồi nước dùng trong vắt để phục vụ những ai không ăn được cay. Sau khi cho các loại thịt, rau, hải sản vào nồi lẩu, đợi sôi lại rồi thưởng thức. Hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.

Leave a comment