Đầu năm du xuân ở 8 ngôi chùa ở Ninh Bình nổi tiếng linh thiêng

Ninh Bình được coi là một trong những nơi hot nhất miền bắc. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những thắng cảnh đẹp mê hồn, những hang động hùng vĩ và thơ mộng. Không chỉ vậy, ở Ninh Bình còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Hãy cùng Wecheckin khám phá 8 ngôi nhà chùa ninh bình vị thánh nổi tiếng.

Chùa nổi tiếng Ninh Bình

1. Chùa ở Ninh Bình – Chùa Bái Đính

Địa chỉ: Núi Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Chùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình khoảng 12 km, cách cố đô Hoa Lư khoảng 5 km về phía Tây Bắc. Chùa có tổng diện tích 539 ha, bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cũ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới. Xung quanh chùa là những vòm núi đá vôi cao sừng sững hòa vào cảnh quan chùa tạo nên một công trình đồ sộ và uy nghiêm.

Chùa Bái Đính

Trong chùa có tượng Phật Thích Ca được Trung tâm Kỷ lục Châu Á xác lập là tượng đồng dát vàng lớn nhất châu lục. Tượng nặng 100 tấn, cao 10 m, được làm bằng đồng nguyên chất, dát vàng, đặt trên bệ cao 1,5 m. Đến chùa Bái Đính, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, trầm mặc trong không gian mang đậm dấu ấn kiến ​​trúc Phật giáo Việt Nam.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

Đến chùa Bái Đính, bạn không nên bỏ qua các địa điểm tham quan trong chùa như Tháp chuông Đồng, Giếng Ngọc, Bảo tháp, chùa Bái Đính cổ, hang Sáng, hang Tối, đền thờ Thánh Nguyễn, v.v.

Chùa Bái Đính

2. Chùa ở Ninh Bình – chùa Bích Động

Địa chỉ: Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Chùa Bích Động nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, chùa còn có tên là Bạch Ngọc Sơn Động (có nghĩa là ngôi chùa bằng đá đẹp như ngọc).

Chùa Bích Động

Chùa Bích Động cổ kính tọa lạc trên núi đá Ngũ Nhạc Sơn, được xây dựng theo kiểu chữ “tam” chữ Hán. Nó gồm ba tòa không liền nhau, theo thế núi từ thấp nhất đến cao nhất trong 3 ngôi chùa riêng biệt.

Chùa Bích Động

Phía trước đền là quang cảnh của cánh đồng Tràng Thi và một con sông nhỏ uốn lượn. Chùa Bích Động là một ngôi chùa ở Ninh Bình mà bạn không nên bỏ qua khi đến với cố đô Hoa Lư. Sau khi thăm quan, nhớ check in trên con đường nhỏ dẫn vào cổng chùa. Đây là điểm đăng ký cực hot trên mạng xã hội đó.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

3. Chùa Duyên Ninh: ngôi chùa thiện lương nổi tiếng ở Ninh Bình

Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh là một ngôi chùa cổ ở Ninh Bình, còn được gọi là chùa Cầu Duyên. Chùa được xây dựng từ thế kỷ X dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng. Ngôi chùa là nơi thờ Phật và các vị sư thế kỷ 10 như Pháp Thuận, Vạn Hạnh, Khuông Việt.

Chùa Duyên Ninh

Không giống như các ngôi chùa khác ở Ninh Bình, nơi người già và trung niên thường xuyên đến thắp hương hơn, ở chùa DUyên Ninh, phần lớn là thanh niên. Mọi người đến đây để cầu may, mong mối quan hệ suôn sẻ, may mắn, sớm tìm được nửa kia của mình.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

4. Ninh Bình Temple – Am Tien Cave Temple

Địa chỉ: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Chùa Động Am Tiên được mệnh danh là tuyệt tình cốc của Ninh Bình bởi được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi cao sừng sững. Ở giữa có một hồ nước trong xanh chảy ra sự huyền bí và ma mị. Trước đây, chỉ có một cách duy nhất để vào đây là leo núi. Nhưng gần đây, hai đường hầm xuyên núi được xây dựng, đường quanh hồ cũng được sửa chữa và trồng nhiều cây xanh. Ngôi chùa nằm ở lưng chừng núi, du khách phải leo 200 bậc thang mới đến được chùa. Chùa Am Tiên thờ Phật bên trong động, lòng động rộng gần 100m2 được chia thành nhiều gian thờ khác nhau.

Động Am Tiên

Với địa hình hiểm trở trong núi và thung lũng sâu, động Am Tiên vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Chính vì những điều đó, Động Am Tiên đã chiếm được cảm tình của du khách bằng vẻ đẹp núi non cổ kính và hùng vĩ.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

5. Chùa Ninh Bình – Chùa Nhất Trụ

Địa chỉ: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Chùa Nhất Trụ hay còn gọi là chùa Một Cột là một ngôi chùa cổ có từ thế kỷ X nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Chùa có tên là Nhất Trụ vì trước chùa có cột đá cao hơn 3 m, mặt cắt hình bát giác. Chùa Nhất Trụ được thành lập vào năm 995, vua Lê Đại Hành đã ra lệnh dựng cột đá để ghi kinh cho Đức Phật. Chùa được xây dựng theo kiểu chữ Đinh, quay mặt về hướng Tây, gồm kinh thư, chánh điện, trang viên, phòng khách, nhà ăn, v.v.

Chùa Nhất Trụ

Chùa là di tích quan trọng, là nơi tu hành, bàn việc nước của các bậc danh sĩ thế kỷ X. Trải qua bao năm tháng lịch sử, bom đạn chiến tranh, những cột đá sừng sững mãi với thời gian.

6. Ngôi chùa mang đậm nét kiến ​​trúc Phật giáo – chùa Dâu

Địa chỉ: Xã Khánh Hòa, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tông nhưng mang đậm hơi hướng kiến ​​trúc thời Trần. Ngôi chùa tọa lạc trên khu đất rộng 5000m2, đã được nhà nước phong tặng là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Chùa dầu ninh bình

Bên trong chùa có tượng Hộ pháp, tượng Bổn sư, tượng Đức Thánh hiền và đài sen thời Trần. Chùa Dâu có thể nói sở hữu kiến ​​trúc Phật giáo ấn tượng với những nét chạm khắc vô cùng tinh xảo mang đậm dấu ấn lịch sử Việt Nam.

7. Quần thể Di tích Chùa – Động Địch Lộng

Địa chỉ: Xã Gia Thanh, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình

Là một trong những ngôi chùa có kiến ​​trúc đẹp ở Ninh Bình. Chùa Địch Lộng được vua Minh Mạng đặt tên là Nam Thiên Đệ Tam Động (nghĩa là động đẹp thứ ba ở phía nam, sau chùa Hương Tích và chùa Bích Động).

Động Di Long

Khi mở cửa bước vào ngôi đền, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những ngôi đền và lâu đài với kiến ​​trúc độc đáo phần lớn vẫn còn nguyên vẹn từ bao đời nay. Có đền thờ Lý Quốc Sư, Hồ Bán Nguyệt, đặc biệt có 3 pho tượng Tam Thế Phật sơn son thếp vàng, ban tặng thời vua Thiệu Trị, tượng Phật bà Quan Âm và tượng Phật A Di Đà tạc ở. sỏi. Màu xanh lá cây nguyên khối.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

Gần chùa có một hang động đẹp, người ta gọi là hang Phật, hang tối và hang sáng. Đi lên cửa hang sẽ có khoảng trống để gió lùa vào, mỗi khi có gió, đá sẽ kêu như tiếng sáo.

8. Chùa ở Ninh Bình – Chùa Vàng

Địa chỉ: Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Chùa Vàng là một địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình nằm giữa Hồ Cá Ông ở phía Tây thành phố. Đây là một hòn đảo gồm 3 ngôi chùa nhỏ, xung quanh là khuôn viên rộng được trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt, chùa Vàng được xây dựng trên nền kiến ​​trúc cổ của chùa Bát Long do vua Lê Đại Hành xây dựng cách đây hơn 1.000 năm.

ngôi đền vàng

Chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim, trên bệ đá xanh, kiến ​​trúc 3 gian, mái hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau, nhìn về 8 hướng tượng trưng cho 8 vị tự tôn thờ 8 vị tự xưng là Vua trong 12 vị vua họ Ngô. Xương Xí., Đỗ Cảnh Thạc, Phạm Bạch Hổ, Kiều Công Hãn, Nguyễn Khoan, Nguyễn Siêu, Nguyễn Thủ Tiệp, Kiều Thuần.

8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình
8 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Ninh Bình

Đến chùa như lạc vào chốn thần tiên mê hoặc núi non hùng vĩ. Khi màn đêm buông xuống, ngôi chùa trở nên tĩnh lặng giữa không gian Phật giáo linh thiêng và huyền bí. Chùa Vàng là điểm du lịch tâm linh bạn không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình.

8 ngôi chùa ở Ninh Bình nổi tiếng linh thiêng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Chúng tôi hy vọng bạn có một chuyến du xuân tuyệt vời. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những địa điểm du lịch mới nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment