Đặc sắc các loại hình du lịch sông nước Cần Thơ

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có điều kiện tự nhiên phong phú với đất đai trù phú, màu mỡ và hệ thống kênh rạch chằng chịt. Vì vậy, du lịch sông nước Cần Thơ được địa phương chú trọng phát triển, loại hình du lịch miệt vườn đặc sản nơi đây cũng được nhiều người yêu thích.

du lịch miệt vườn

Với đặc điểm địa hình trù phú, có lượng phù sa mở rộng lớn là điều kiện cần và đủ để các vườn cây ăn trái phát triển tươi tốt. Trên cơ sở những điều kiện đó, ngành du lịch Cần Thơ cũng đã tận dụng những điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình du lịch miệt vườn tham quan, thưởng ngoạn vườn trái cây cho du khách.

dịch vụ du lịch có thể mặc dù

đến với chuyến đi Tham quan Vườn Cần Thơ Đơn giản là bạn có thể đi dạo miệt vườn, hít thở bầu không khí trong lành, nếm trái chín hay thưởng thức đặc sản miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long. Các khu du lịch nhà vườn nổi tiếng ở Cần Thơ được nhiều người biết đến có thể kể đến như: Mỹ Khánh, vườn ông Sáu Đường, vườn lan Bình Thủy, vườn vòm, Phong Điền, con đường ven sông Phụng Hiệp và nhiều khu du lịch vườn đình khác ở Ô Môn, Đó không phải là…

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là một trong những loại hình du lịch được đầu tư phát triển ở Cần Thơ từ nhiều năm nay. Nói đến du lịch sinh thái Cần Thơ, du khách đi du lịch trong nước Bạn có thể tham quan điểm đến Vườn Cò Bằng Lăng, nơi thu hút hàng ngàn con cò và các loài chim quý bay về khi mùa lũ về.

chương trình du lịch có thể mặc dù 2 bây giờ

Ngoài ra, du khách cũng có thể tiếp cận khu du lịch Phù Sa tọa lạc tại Cồn Ấu, giữa sông Hậu, được xây dựng mang nét đặc trưng của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long để tận hưởng những dịch vụ du lịch sinh thái tốt nhất giữa không gian đẹp và thoáng mát. từ các vùng quê Nam Bộ.

du lịch sông

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có hệ thống kênh rạch chằng chịt đặc trưng của miền sông nước. Tuy không có biển nhưng Cần Thơ có lợi thế có nhiều sông lớn chia cắt tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ dày đặc khiến nơi đây ngày càng phong phú về cảnh quan cũng như hệ động thực vật. . Xây dựng trên thế mạnh này, những năm gần đây, Cần Thơ đã tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để phát triển du lịch đường sông.

các loại hình du lịch

Đến du lịch sông nước Cần Thơ, du khách không thể không nhắc đến những vườn cây trái trĩu quả ven sông hay Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng, một trong những chợ nổi lớn nhất Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung. du khách đến với Du lịch sông nước Cần Thơ Bạn có thể tham quan và khám phá chợ và vườn trái cây bằng xuồng, ghe, xuồng hoặc trải nghiệm và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đặc sắc của Cần Thơ ven sông, ven kênh, rạch để khám phá thêm về cuộc sống thú vị của người dân vùng sông nước.

Du lịch đường sông – Loại hình du lịch ấn tượng nhất Cần Thơ. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để thu hút khách đi chuyến đi giá rẻ Du lịch sông nước Cần Thơ còn mở rộng các dịch vụ thể thao, giải trí trên sông như chèo thuyền kayak, các trò chơi team building, câu cá hay thử cảm giác làm nông dân miền Tây…

du lịch văn hóa, lễ hội

Với truyền thống lúa nước lâu đời, Cần Thơ là một trong những tỉnh miền Tây mạnh dạn đầu tư, phát triển du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, du lịch lễ hội.

Các khu du lịch của Cần Thơ

Đến Cần Thơ du lịch, ngoài việc tham quan, tìm hiểu lịch sử tại các di tích, chùa chiền cổ kính, bạn còn có thể tham quan tìm hiểu các tập quán văn hóa, lịch sử hay thăm làng nghề, nông nghiệp, nhà rường có từ nhiều thế kỷ tại vườn du lịch Mỹ Khánh. .

Định Bình Thủy. (Nguồn: Internet)

Với tập quán truyền thống, hàng năm ở Cần Thơ và các tỉnh miền Tây thường tổ chức các lễ hội mang màu sắc nổi bật của vùng sông nước như: Lễ hội Đình Bình Thủy, Lễ Cholchonam Thomay, Lễ Qua Quan Thánh Đế, Lễ Hội Vườn de la Primavera. thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Hãy đến với mảnh đất Tây Đô để trải nghiệm và tham quan sông nước, chợ nổi Cái Răng, những ngôi nhà cổ… và nét văn hóa ẩm thực độc đáo, nếu bạn đang loay hoay tìm một nơi lưu trú. danh sách các khách sạn giá rẻ ở Cần Thơ tại đây!

Leave a comment