Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Trong chuyến đi Nhật Bản mới đây, “Sếp” đã đến thăm nhiều viện bảo tàng nổi tiếng ở đất nước Mặt trời mọc. Cùng xem qua bộ ảnh cực chất của Sơn Tùng M-TP bên cạnh một Travel Blogger thứ thiệt nhé!

1. Bảo tàng Ghibli, TOKYO

Địa điểm đầu tiên Sơn Tùng ghé thăm trong chuyến đi là Bảo tàng Ghibli, nơi trưng bày những tác phẩm đặc sắc của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Ghibli.

Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Được thiết kế đặc biệt theo phong cách của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, Ghibli giống như “một cánh cổng vào thế giới hoạt hình”.

Bảo tàng Ghibli được thành lập bởi Hayao Miyazaki, một bậc thầy về hoạt hình ở Nhật Bản. Những người đã từng yêu hàng xóm của tôi là totoro, vùng đất của tâm hồn, mộ đom đóm… thì Bảo tàng Ghibli sẽ là nơi đưa bạn trở về tuổi thơ. Đặc biệt, bên trong các khu trưng bày của bảo tàng không được phép chụp ảnh nên bạn chỉ có thể đăng ký ở bãi cỏ bên ngoài là Sơn Tùng M-TP.

Khuôn viên Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Bãi cỏ ở Bảo tàng Ghibli |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Nếu bạn lo lắng rằng chỉ đơn giản là chụp ảnh trên bãi cỏ ngoài trời thôi là chưa đủ đẹp thì hãy xem những hình ảnh này của Sơn Tùng M-TP.

2. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT MORI, TOKYO

Bảo tàng nghệ thuật Mori là bảo tàng nghệ thuật độc đáo nhất Nhật Bản, là nơi không chỉ có Sơn Tùng M-TP mà hàng năm có hàng triệu du khách đến tham quan, chụp ảnh “sống ảo”.

Bảo tàng nghệ thuật Mori nằm trong tòa nhà Roppongi Hills và được coi là “viên ngọc văn hóa” của Tokyo. Nó cũng là một trong 100 bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Mori Nhật Bản

Bảo tàng nghệ thuật Mori là nơi trưng bày và giới thiệu các tác phẩm hội họa của các nghệ sĩ đương đại.

Ông chuyên tổ chức các cuộc triển lãm tập trung vào nghệ thuật hiện đại của Nhật Bản và châu Á tại trường nghệ thuật trừu tượng. Ngoài ra, Bảo tàng còn tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị nghệ sĩ, hay hội thảo nghệ thuật …

Điểm đặc biệt của Bảo tàng Mori là các công trình, kiến ​​trúc và công trình bên trong Bảo tàng được thay đổi định kỳ theo các mùa trong năm. Du khách có thể tham quan Bảo tàng đến tận khuya và ngắm nhìn thành phố Tokyo tráng lệ từ tầng 54.

Bảo tàng Mori |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Bảo tàng mở cửa cho khách tham quan từ 10:00 sáng đến 10:00 tối và vào các ngày Thứ Ba từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều. Vé vào cửa là 1.800 yên / người

Bảo tàng Mori |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Không chỉ là phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng Mori còn là nơi cho ra đời nhiều bức ảnh “nghệ thuật”, điển hình như bộ ảnh Sơn Tùng M-TP.

3. FUJIKO F FUJIO MUSEUM (BẢO TÀNG DORAEMON), KAWASAKI

Đối với những người yêu thích truyện tranh Doraemon, bảo tàng này là thiên đường. Bảo tàng Fujiko F Fujio được đặt theo bút danh của tác giả Doraemon Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, những người mà ông đã cộng tác trong 36 năm.

Bảo tàng Fujiko-F-Fujio |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Bảo tàng Fujiko F Fujio tọa lạc tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi sinh sống, làm việc và mất của họa sĩ Hiroshi (1961-1996).

Fujiko F Fujio bao gồm 3 tầng và trưng bày khoảng 50.000 vật phẩm, trong đó có nhiều bản vẽ gốc, bàn làm việc và các công cụ khác được nghệ sĩ Hiroshi sử dụng cho đến khi ông qua đời vào năm 1996.

Ngoài trưng bày những hiện vật gắn liền với tác giả Hiroshi, Bảo tàng còn trưng bày nhiều hình ảnh của chú mèo máy Doraemon quen thuộc. Đến Bảo tàng, du khách sẽ được gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện này, qua những cách rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700 m.hai từ bảo tàng.

Bảo tàng Fujiko |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Nếu ở Bảo tàng Mori, Sơn Tùng cực ngầu và bí ẩn với tông màu đỏ đen chủ đạo thì ở Fujiko F Fujio, anh trở nên trẻ trung, tươi vui trên nền thế giới truyện tranh thiếu nhi.

Trong Bảo tàng còn có một rạp hát nhỏ và một nhà ăn. Với thực đơn độc đáo, du khách có thể chọn cho mình chiếc bánh Dorayaki đặc trưng của Doraemon hay tách cà phê trang trí hình mặt nhân vật Doraemon, cùng nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện …

Bảo tàng Fujiko |  Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản cùng Sơn Tùng M-TP

Ngoài trung tâm triển lãm, Bảo tàng Fujiko F Fujio còn có thư viện truyện tranh, nơi du khách có thể đọc tất cả các phiên bản của bộ truyện tranh Doraemon và tìm hiểu về phong cách viết của Fujiko F Fujio.

Nguồn: Tường Minh / Tạp chí Travellive +

Leave a comment