Condotel là gì? Khách sạn (Hotel) là gì? Motel là gì?

Nếu bạn sắp có một chuyến du lịch dài ngày mà chưa biết lựa chọn nơi lưu trú vừa túi tiền, đúng mục đích thì hãy cùng khongsolac.com tham khảo ngay 3 hình thức lưu trú phổ biến hiện nay nhé. Bây giờ chúng là: Condotel, Khách sạn và Nhà nghỉ.

căn hộ du lịch

Condotel là gì?

Condotel (Condo Hotel) còn có nghĩa là căn hộ khách sạn, tức là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, tức là nơi lưu trú giống như khách sạn nhưng có thêm khu vực bếp nấu ăn cho bạn và nhiều hạng mục liên quan khác nhau.

1 40 e1566125021862

Thay vì sở hữu chung như khách sạn, các căn condotel thuộc sở hữu của cá nhân nên bạn và gia đình có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách riêng tư và trọn vẹn nhất.

Đặc điểm của condotel là gì?

Có đơn vị bảo trì, vận hành và quản lý chuyên nghiệp để đảm bảo condotel hoạt động một cách tốt nhất có thể.2 39Nó thường nằm ở các địa điểm du lịch và các thành phố lớn. Nó có chức năng của một khách sạn và cũng có chức năng của một căn hộ.

Ưu điểm và khác biệt của condotel so với khách sạn là gì?

Condotel có thể cho phép chủ sở hữu toàn quyền sở hữu và sử dụng nó. Hoạt động theo mô hình timeshare chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.

3 40

Ngoài dịch vụ phòng, hồ bơi và các tiện nghi như khách sạn, condotel còn là tổ hợp các tiện ích “đẳng cấp” bao gồm: bếp, đồ nấu nướng, phòng khách, phòng ngủ,… Du khách có thể trải nghiệm cảm giác thân thuộc, gần gũi nhưng đầy đủ tiện nghi. an ủi.4 39 e1566125032905Hiện tại, tại Việt Nam có những điểm nóng phát triển mô hình condotel như: Vinpearl Condotel Hội An, Condotel Premier Residence Phú Quốc, Cocobay Đà Nẵng…

Khách sạn (khách sạn)

Khách sạn là gì?

Là cơ sở lưu trú gồm nhiều phòng được trang bị các thiết bị tiện nghi, hiện đại và các tiện ích đi kèm.

5 38

Các khách sạn được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Đây là hình thức kinh doanh phổ biến đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Khách sạn có những đặc điểm gì?

Nó là một cấu trúc độc lập với 10 phòng trở lên và được trang bị đầy đủ các tiện nghi cơ bản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.6Nó thường được tìm thấy gần các khu du lịch, trong các thành phố sầm uất và nhộn nhịp. Các khách sạn thường có nhiều loại hình dịch vụ và điều kiện lưu trú dài hay ngắn tùy theo mục đích của khách hàng: hội nghị, nghỉ dưỡng, tiệc tùng, giải trí, …

Có những loại khách sạn nào?

Có 3 loại khách sạn khác nhau được phân chia theo các tiêu chí sau:

  • Theo tiêu chuẩn của các ngôi sao
  • Theo kích thước của căn phòng
  • Theo khách hàng cụ thể

Nhà trọ

Nhà nghỉ là gì?

Motel (ghép hai từ: hotel and motor) là loại hình lưu trú nhỏ, có trang thiết bị cơ bản, đơn giản phục vụ những khách hàng có nhu cầu nghỉ đêm hoặc lưu trú ngắn ngày mà không đòi hỏi các tiện nghi đặc biệt, các dịch vụ hữu ích cao khác.

Nhà nghỉ có những đặc điểm gì?

Đó là một loại hình nhà ở rẻ và không tốn kém. Số lượng phòng thường từ 10 đến 20 phòng với trang thiết bị đơn giản. Nó thường nằm ở ven đường, trên cánh đồng, ngoại ô hoặc đơn giản là nơi có ô tô và người qua lại.

7 36

Cơ cấu nhân viên tối giản và đơn giản. Nó thường không đi kèm với các dịch vụ tiện ích như ăn sáng, hồ bơi, giặt là, v.v.

Sự khác biệt giữa nhà nghỉ và khách sạn là gì?

Quy mô: Các nhà nghỉ nhỏ hơn nhiều so với các khách sạn có ít hơn 20 phòng.

Vị trí: Các nhà nghỉ thường không tọa lạc tại các vị trí tọa độ cụ thể như khách sạn (gần các khu du lịch, trung tâm, thành phố lớn, …) mà ở những nơi xa trung tâm, ven đường cao tốc, …

8 33 e1566125043922

Dịch vụ: Các nhà nghỉ có các dịch vụ cơ bản chủ yếu phục vụ khách qua đêm, còn các khách sạn có các dịch vụ đa dạng theo nhu cầu và mục đích của khách.

Dịch vụ: Để phù hợp với quy mô và dịch vụ, nhà nghỉ có chất lượng phục vụ ở mức “bình dân” so với khách sạn “cao cấp, chuyên nghiệp”.

Giá cả: Các nhà nghỉ có giá nhà nghỉ ngày càng rẻ hơn so với khách sạn.9 31

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho chuyến đi của mình. Một nơi thích hợp để ngủ, nghỉ ngơi và ngả lưng sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và yên tĩnh hơn trong kỳ nghỉ của bạn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment