Có thể đi du lịch Mỹ thăm thân nhân mùa COVID được không?

Đại dịch khiến khoảng cách giữa con người với con người ngày càng lớn dần, Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID khó hơn bao giờ hết. Đã gần 2 năm trôi qua, điều mà nhiều du khách quan tâm nhất là khi vắc xin đã xuất hiện, liệu chúng ta có thể tổ chức lại tour du lịch đến Mỹ?

Nhu cầu đi du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID

Đã gần 2 năm trôi qua, những chuyến đi nước ngoài, thăm thân cũng bị gián đoạn do tình hình dịch COVID-19 ở nhiều nước vẫn còn diễn biến phức tạp. Đặc biệt ở Mỹ có cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc đông nhất nên có rất nhiều người ở nhà mong muốn có một chương trình bay hoặc du lịch được tổ chức tại đây.

Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVIDNhiều người mong chờ một chuyến du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID (Ảnh: Sưu tầm)

Do vắc xin COVID-19 đã được sản xuất hàng loạt và việc tiêm chủng ngày càng lan rộng trong cộng đồng, nhu cầu đi du lịch Mỹ để thăm người nhà trong mùa COVID cũng dần tăng lên. Tuy nhiên, thực trạng vắc xin hiện nay ở Việt Nam chỉ cung ứng được cho một số nhóm đối tượng ưu tiên như cán bộ y tế, những người đang ở tuyến đầu chống dịch, không thể tiêm chủng cho tất cả mọi người. Hiểu được nhu cầu này của khách hàng, các công ty du lịch đã đưa ra một gói lựa chọn mới: Chuyến du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin COVID-19 dành cho nhóm người đã đến Mỹ và vẫn còn thị thực hợp lệ hoặc khách có thành viên gia đình tại Mỹ.

Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID

Tại sao bạn nên chọn tour đi Mỹ để tiêm phòng?

1. Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ về visa và thủ tục xuất nhập cảnh.

Chương trình du lịch đến Mỹ kết hợp tiêm phòng COVID-19 được thiết kế bao gồm các chi phí làm thủ tục nhập cảnh cần thiết như thị thực, hỗ trợ tư vấn về giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh SARS-CoV-2… Hành khách phải được kiểm tra COVID trong 3-5 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Sau khi đến Mỹ, hướng dẫn viên địa phương sẽ đón bạn tại sân bay và đưa bạn đến đó. Khách sạn 4-5 * duy trì.

Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVIDHỗ trợ chi phí visa Mỹ trong giá tour (Ảnh: Sưu tầm)

Kết thúc chương trình, theo quy định, sau khi trở về Việt Nam, du khách sẽ phải cách ly trong vòng 21 ngày theo quy định để đảm bảo sức khỏe của mình và của cộng đồng. Đơn vị tổ chức tour đồng ý giúp khách về và xin công văn nhập cảnh, cách ly khách sạn với giá cả phải chăng. Bạn chỉ cần gọi đến số Golux.vn Sẽ luôn có chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn, tư vấn cho bạn chương trình phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn.

2. Chương trình linh hoạt theo yêu cầu

Vì là chương trình hướng đến những khách hàng có nhu cầu sang Mỹ thăm người thân trong mùa COVID nên giờ giấc của chúng tôi cũng linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể chọn tiêm mũi đầu tiên vào ngày thứ hai của chương trình đã thiết kế hoặc vào ngày đầu tiên. Giá tour đã bao gồm giá tiêm 2 mũi, nhưng nếu muốn bạn có thể chọn loại Johnson & Johnson tiêm 1 mũi.

Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVIDHơn nửa triệu trẻ em Mỹ đã được tiêm vắc xin Pfizer (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi tiêm xong, ngoài sự giám sát của nhân viên y tế Hoa Kỳ, trong 15 phút nữa hướng dẫn viên của chúng tôi cũng sẽ liên lạc và theo dõi sát sao sức khỏe của bạn sau khi tiêm. Trong những ngày tiếp theo, ngoài việc thăm quan Los Angeles, nếu không về thăm gia đình, hành khách có thể lựa chọn tham quan các thành phố xinh đẹp khác của nước Mỹ cùng hướng dẫn viên.

3. Tiêm vắc xin phòng bệnh sớm

Hiện tại, dù đã nhận được liều vắc xin thứ hai hỗ trợ nhưng người Việt Nam vẫn chưa được tiêm chủng rộng rãi vì phải ưu tiên nhóm đầu tiên để chống dịch. Chúng ta sẽ phải chờ theo thứ tự ưu tiên và thời gian vẫn còn khá lâu. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn có ý định du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID, tại sao không kết hợp tiêm vắc xin dọc đường để có kháng thể phòng bệnh sớm?

Hiện có 3 loại vắc xin đang được sử dụng ở Mỹ. Pfizer, Hiện đại Y Johnson và Johnson Đã được thử nghiệm lâm sàng trên 117.000 người. Kết quả ghi nhận được cho thấy hiệu quả của những vắc xin này trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong lên đến 95%, vì vậy chúng ta có thể chắc chắn phần nào. Thường mất khoảng 14 ngày để cơ thể con người bắt đầu sản sinh ra các kháng thể kháng vi rút hiệu quả, do đó, lịch trình tham quan nên được điều chỉnh phù hợp với hành trình tiêm chủng của bạn.

Du lịch Mỹ thăm gia đình trong mùa COVID

Càng nhiều người chủng ngừa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc càng nhanh. Ngoài ra, khi hộ chiếu vắc-xin đang được nhiều quốc gia xác nhận và thử nghiệm, bạn tiêm vắc-xin càng sớm, bạn càng nhanh chóng có đủ điều kiện để đi du lịch quốc tế, học tập hoặc làm việc.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây, quý khách hàng đã có những hiểu biết phần nào về lợi ích của chuyến du lịch tiêm chủng tại Mỹ, nếu quý khách còn thắc mắc về hành trình bay đi Mỹ thăm người thân mùa dịch, thủ tục tiêm phòng và các giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký chuyến tham quan, bạn có thể gọi Golux.vn Hoặc để lại thông tin tại Form thắc mắc bên dưới để nhân viên hỗ trợ giải đáp!

Leave a comment