Chùa Hương ở đâu? Hành trình du lịch chùa Hương năm 2020

Chùa Hương là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở miền bắc. Hàng năm, cứ vào dịp đầu năm, du khách thập phương lại đổ về trẩy hội chùa Hương để vãn cảnh, cầu may và du xuân. sau đó Chùa Hương ở đâu? nó ở tỉnh nào? Bài viết dưới đây của wecheckin sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chùa Hương.

Chùa Hương ở đâu?

1. Địa chỉ chùa Hương ở đâu?

Chùa Hương từ lâu đã nổi tiếng với ý nghĩa tâm linh sâu sắc và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Chính vì vậy, nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến hành hương và tham quan.

Chùa Hương ở đâu? Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất miền Bắc những ngày đầu năm mới.

2. Đến Chùa Hương bằng cách nào?

Chùa Hương nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 75 km. Để có thể di chuyển vào chùa Hương thực sự không quá khó. Có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn khi đi du lịch chùa Hương. Đi chùa Hương bằng ô tô, xe khách và đặc biệt là đi xe máy.

Du lịch bằng ô tô:

Lên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Rè, đến núi giao thông Đồng Văn rẽ phải vào quốc lộ 38, đi thêm 15 km theo hướng Dâu là đến chùa Hương.

Di chuyển bằng xe buýt:

Bạn sẽ đi tuyến 103: Mỹ Đình – Hương Sơn hoạt động hàng ngày từ 5h00 – 8h00, tần suất 15 phút / chuyến, giá vé 9.000 đồng / chiều.

Di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể di chuyển theo 2 tuyến đường sau:

  • Đi từ đường Nguyễn Trãi – Hà Đông, đến ngã ba Ba Lan rẽ trái theo hướng Vân Đình. Ngày Tết, bạn hỏi mọi người đường đi chùa Hương.
  • Lộ trình 2: Đi theo hướng QL1A cũ về phía Thanh Trì.

3. Nên đi chùa Hương vào thời điểm nào?

Bạn có thể đến chùa Hương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tùy thuộc vào thời gian và mục đích của chuyến đi. Mỗi mùa Chùa Hương lại mang một vẻ đẹp khác nhau.

Chùa Hương ở đâu?
Chùa Hương mỗi mùa đều có những nét đẹp khác nhau

Muốn đi trẩy hội thì khoảng thời gian từ tháng Giêng đến hết tháng Ba Âm lịch là thời điểm diễn ra lễ hội Chùa Hương. Đây là mùa cao điểm ở chùa Hương nên rất đông du khách thập phương về trẩy hội. Vào thời điểm này, lượng khách quá đông và đông đúc nên sẽ dẫn đến nhiều tình trạng tiêu cực xảy ra như chen lấn, móc túi, đục giá…

Chùa Hương ở đâu?
Lễ hội chùa hương

Nếu bạn muốn đi vãn cảnh, ngắm cảnh non nước chùa Hương thì nên tránh đi vào mùa lễ hội. Thời gian lý tưởng để tham quan rơi vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Đây là mùa hoa súng nở rộ bên dòng suối Yến, những cánh đồng lau sậy ngút ngàn, một không gian vô cùng thơ mộng để bạn tha hồ chụp ảnh, ngắm cảnh.

Chùa Hương ở đâu?
Hoa súng nở trên sông Yên ở chùa Hương

4. Điểm tham quan ở chùa Hương

Chùa Hương hiện có 4 tuyến du lịch chính:

  • Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trấn Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng (đây là chuyến chính).
  • Tuyến đường Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài
  • Lộ trình dài bằng xe van: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Động Sùng Sam
  • Tuyến đường Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Thông thường các cung đường đến chùa Hương chỉ đi trong một ngày nên chỉ chọn cung đường chính là Hương Tích và Thanh Sơn, nếu bạn không quá bận thì ở lại thêm 1 ngày để tham quan 2 tuyết còn lại cũng rất thú vị.

Bến Đúc – nơi bắt đầu hành trình đi chùa Hương

5. Phí tham quan khi tham quan Chùa Hương

Bảng Phí Tham quan và Các Tuyến Phà 2019

Stt Tên dịch vụ Sự miêu tả Đơn giá / khách Các đơn vị giải thích chi tiết
Đầu tiên giá du lịch chung cho 1 khách 80.000 đồng Đối với toàn bộ diện tích Quần thể danh thắng chùa Hương
hai Vé thuyền và phà (tuyến chính) khách việt nam 50.000 đồng Tuyến chính (Tuyến Hương Tích)
du khách quốc tế 50.000 đồng
3 Vé thuyền (tuyến phụ) Đối với khách hàng Việt Nam 35.000 vnđ Tuyến Đền (Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn)

Hi vọng với những trao đổi trên, bạn có thể biết được địa chỉ của Chùa Hương ở đâu? và thông tin liên quan đến chuyến bay Tham quan chùa Hương. Chúc các bạn có một chuyến hành hương chùa Hương thật vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment