Cafe Cuối Ngõ – Điểm hẹn cuối tuần dành cho những ai yêu thích sự hoài cổ

Cuộc sống bận rộn, đầy lo toan, thật mệt mỏi. Tôi muốn từ bỏ mọi thứ, tìm kiếm những phút giây bình yên, tìm sự bình yên khi tâm hồn đang xao động. Giữa Hà Nội nhộn nhịp và đông đúc, đâu đó vẫn có một góc tĩnh lặng. Người ta tìm đến nó để tìm sự yên bình và tĩnh lặng, nghĩa là Quán cà phê cuối hẻm.

Giữa Hà Nội nhộn nhịp và đông đúc, đâu đó vẫn có một góc tĩnh lặng.  Người ta đến với nó để tìm sự bình yên và tĩnh lặng, đó chính là quán cà phê Ngõ Cuối.

1. Cafe Cuối Ngõ: tìm lại nét xưa

Nằm cuối ngõ 68, Cầu Giấy (Hà Nội), đúng với tên gọi, quán cà phê cuối ngõ.

Quán cà phê cuối hẻm
Cánh cửa rất cũ của cửa hàng.

Cửa hàng có diện tích nhỏ nhưng thoáng và mát hơn so với cuộc sống ồn ào ngoài kia. Tất cả nội thất trước cửa, tường và sàn đều mang phong cách cổ xưa, tất cả đều được trang trí và sắp xếp rất hợp lý.

Khi bước vào quán, ấn tượng đầu tiên là cánh cửa xanh rêu với lối kiến ​​trúc đầu thế kỷ 20. Theo chủ cửa hàng Quán cà phê Cuối Ngõ, kiến ​​trúc của cửa được giữ nguyên từ năm 1932 đến nay, và ngôi nhà được sửa chữa vào năm 1984. Tuy đã được sửa sang lại một chút nhưng ngôi nhà không có gì thay đổi đáng kể, nét trầm mặc vẫn mang màu sắc theo không gian của quán.

Nội thất ngôi nhà vẫn giữ nguyên bản thiết kế nhà 3 phòng ngủ mái ngói, bàn ghế tre mộc mạc nhưng tranh sơn dầu và tường đã phai màu.

quán cà phê cuối hẻm

2. Tìm đến Quán Cafe Cuối Ngõ, trốn khỏi ồn ào phố thị

Mọi người đến với Quán cà phê Cuối Ngõ đó là tìm kiếm sự bình yên, nhâm nhi tách cà phê và ngân nga những bài hát của Trịnh trong lòng người. Mọi người đến đây từ đủ mọi tầng lớp, có thể là người yêu, là bạn thân hay cũng có thể là sinh viên đang tìm kiếm những điều mới mẻ giữa Hà Nội ồn ào này. Họ đến đây để nghe những ca từ, họ tìm thấy chính mình trong những tình khúc của Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần.
Đêm nhạc diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần.

Đến đây, tôi như được sống lại những ngày tháng thôn quê trong căn nhà cấp 4 dưới ánh trăng ngày hè. Trong cửa hàng có hệ thống đèn vàng với ánh sáng vừa đủ, phù hợp với không gian cửa hàng khiến cho những vị khách đến đây cảm thấy dịu mắt. Mọi thứ đều được bố trí hài hòa, từ gam màu sáng cho đến tường, bàn ghế.

Đến đây, tôi như được sống lại những ngày tháng thôn quê trong căn nhà cấp 4 dưới ánh trăng ngày hè.

Ngoài nhâm nhi ly cà phê, nghe nhạc Trịnh sâu lắng, người ta còn đến đây để ngồi ngắm hoa. Mỗi ngày không gian cửa hàng trở nên đẹp hơn nhờ những lọ hoa tươi. Đó là: hoa sen, hoa cúc, hoa ly, hoa vàng, … những bông hoa đều được trang trí giản dị, thuần khiết dưới bàn tay nghệ thuật của gia chủ.

Hà Nội không thiếu những quán cà phê với phong cách độc đáo, mới lạ, nhưng nếu bạn muốn tìm một góc yên tĩnh để thư giãn nghe nhạc Trịnh và nhâm nhi cà phê, Quán cà phê cuối hẻm Đây là nơi bạn phải đến thăm.

    Cafe End Alley là nơi bạn nhất định phải đến.

Cuối con hẻm, nhạc Trịnh vẫn vang lên vào tối thứ sáu hàng tuần. Bản nhạc dường như khiến người ta trở về với hoài niệm: đã là thứ sáu rồi, trở lại với những giai điệu.

3. THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ CUỐI NGÀY

  • Địa chỉ: Số 4 ngách 78 ngõ 68 đường Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Giờ làm việc: từ 9:00 sáng đến 10:00 tối tất cả các ngày trong tuần.
  • Ở cuối Ngõ, có một buổi biểu diễn đều đặn vào mỗi tối thứ sáu. Nhạc hòa tấu, không lời.
  • Đặc biệt, cửa hàng không có máy lạnh.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Quán Cafe

Leave a comment