Bắt xe bus đi chùa Hương có được không? Kinh nghiệm đi Chùa Hương trong ngày.

Sau một thời gian dài, chúng tôi phải tạm ngừng nhận khách do ảnh hưởng của dịch Covid_19. Chùa Hương chính thức mở cửa trở lại vào ngày 13/3. Nhiều bạn thắc mắc là gì Xe buýt đến chùa Hương bạn có thể? Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chụp ảnh tại chùa Hương

Chùa Hương là địa điểm hành lễ Phật giáo lớn nhất khu vực phía Bắc. Khi chính thức mở cửa trở lại, nhiều người từ nơi khác đã đổ về đây để hành hương, lễ Phật và cầu may cho năm mới.

1. Cách đi đến Chùa Hương bằng xe buýt

Đối với sinh viên, hoặc những người không có phương tiện đi lại, xe buýt là phương tiện di chuyển chính hàng ngày. Xe buýt có ưu điểm là rẻ, an toàn, tránh mưa nắng.

Dưới đây là danh sách các tuyến xe đi chùa Hương mà chúng tôi đã tổng hợp:

– Xe buýt số 75: Yên Nghĩa – Hương Sơn. Bạn sẽ mất khoảng 60 đến 80 phút để đến Chùa Hương. Giá vé: 25.000đ / người

 • Chiều về: Yên Nghĩa – Ba La – Chuông – Vạc – Vân Đình – Hòa Nam – Đằng Giang – Dốc Bồ – Bến xe Hương Sơn.
 • Chiều về: Hương Sơn – Dốc Bồ – Đằng Giang – Hòa Nam – Vân Đình – Vạc – Chuông – Ba La – Bến xe Yên Nghĩa.

– Tuyến xe buýt 103: Con nhà Đinh – Hương. Giá vé 9.000đ / người.

 • Chiều về: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu – Mỗ Lao – Nguyễn Văn Lộc – Nguyễn Trãi – Trần Phú (Hà Đông) – Phùng Hưng (Hà Đông) – Phúc La, Văn Phú – Đường Trục Nam Tỉnh Hà Tây (Cienco 5) – Đường tỉnh 427B – Quốc lộ 21B – Đường tỉnh 424 (ĐT 76) – Đường tỉnh 419 – Hương Sơn (Bến xe Đức Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức).
 • Chiều về: Hương Sơn (Bến xe Đức Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) – Tỉnh lộ 419 – Tỉnh lộ 424 (ĐT 76) – Quốc lộ 21B – Tỉnh lộ 427B – Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (Cienco 5) ) – Đường Phúc La, Văn Phú – Phùng Hưng (Hà Đông) – Trần Phú (Hà Đông) – Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Tố Hữu – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – rẽ vào ngã tư Phạm Hùng , Tôn Ese Thuyết – Phạm Hùng – Bến xe Mỹ Đình.

Ngoài ra còn có tuyến xe 78 đi Tế Tiêu từ Mỹ Đình.

2. Các địa điểm tham quan ở Chùa Hương

Chùa Hương là một quần thể chùa nằm rải rác khắp thung lũng Suối Yến. Vì vậy, việc tham quan hết các ngôi chùa ở đây bạn sẽ mất từ ​​2-3 ngày. Vì chỉ là chuyến đi trong ngày nên mọi người chỉ cần đến đền Trình, chùa Thiên Trù và động Hương Tích. Đây là những ngôi đền chính và linh thiêng nhất trong tất cả các khu di tích.

Bạn có thể chọn một trong hai lộ trình sau:

 • Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trấn Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng (đây là tuyến chính).

Đây là lộ trình được nhiều người lựa chọn nhất. Đi theo tuyến đường này, bạn có thể đến tất cả các điểm chính của chùa Hương. Bến Đúc là nơi xuất phát đầu tiên, bạn sẽ đi phà sang đền Trình. Đền Trình là ngôi đền đầu tiên khi xuống tàu bạn sẽ làm lễ tại đây để giới thiệu các vị thần. Tiếp đến là chùa Thiên Trù, ngôi chùa rộng và đẹp nhất xứ Chùa Hương. Tiếp đến là động Hương Tích nằm ở độ cao 390m, mọi người có thể leo bộ hoặc đi cáp treo. Cuối cùng là chùa Giải Oan tọa lạc trên núi Long Tuyền. Chùa Giải Oan thờ Quán Thế Âm Bồ tát. Trong chùa, giếng Giải Oan nước trong suốt.

Hoạt động giải trí ở Chùa Hương
Hoạt động giải trí ở Chùa Hương
Xe buýt đến chùa Hương
Cáp treo chùa Hương
Cáp treo chùa Hương

Với những khung giờ này, nếu còn thời gian, bạn có thể đến thăm Động Tiên Sơn, đền Trấn Song, chùa Hinh Bồng.

 • Lộ trình Long Vân: Bến Đúc – Đền Trình – Chùa Long Vân – Động Long Vân – Động Sùng Sam

Lộ trình và lịch trình Hương Tích. Lễ ở đền Trình xong, thuyền được đưa đi tiếp. Rẽ phải đi Hương Tích, rẽ trái đi chùa Vân Long, động Vân Long. Đây là một ngôi chùa và một hang động nằm bên sườn núi quanh năm xanh mát. Sau khi thăm động và chùa, bạn sẽ tiếp tục đến động Sùng Sam để lễ Phật.

3. Phí tham quan Chùa Hương đẹp như tranh vẽ

Stt Tên dịch vụ Sự miêu tả Đơn giá / khách Các đơn vị Giải thích chi tiết
đầu tiên Giá du lịch chung Dành cho 1 khách 80.000 vnđ Trong toàn bộ khu di tích danh thắng chùa Hương
2 Vé thuyền và phà (tuyến chính) Khách việt nam 50.000 vnđ Tuyến chính (Tuyến Hương Tích)
và ở nước ngoài 50.000 vnđ
3 Vé thuyền (tuyến phụ) Khách việt nam 35.000 vnđ Tuyến đường chùa (Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn)

3. Thời gian gợi ý đi xe khách đi chùa Hương trong ngày.

Trong hành trình tham quan chùa Hương bằng xe khách, tôi đã dành trọn một ngày để khám phá chùa Hương theo lộ trình: Chùa Hương – Động Hương Tích.

 • 6h00: Quý khách ra bến xe Mỹ Đình đón xe 103 đi Chùa Hương.
 • 8h30: Đến Bến Đúc. Ra khỏi Bến tàu Suối Yến để vào Đền Trình. Sau đó đi phà sang Suối Yến để đến chùa Thiên Trù. Trên đường đi, mọi người có thể thưởng ngoạn phong cảnh núi non.
 • 11h00: Quý khách ăn trưa tại chùa Thiên Trù. Bạn có thể ăn ở các nhà hàng gần đó.
 • 1h00: Khởi hành đi động Hương Tích. Bạn có thể đi bằng cáp treo (mất 15 phút) hoặc leo núi (2 giờ). Đến cổng trời, bạn sẽ đi xuống vài trăm mét nữa là đến động. Càng vào sâu, càng lạnh và ẩm ướt.
 • 3h00 chiều: Quý khách lên thuyền trở lại bến xe. Bắt xe 103 về lại Hà Nội.

Các bài viết hay:

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Leave a comment