Bánh Mỳ Tóp mỡ – Ngỡ Lạ Mà Quen!

Nếu ai đó hỏi, món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam là gì? Vì vậy, câu trả lời chắc chắn sẽ là: PASTEL. Trên thực tế, người Việt Nam có thể ăn bánh mì vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày: buổi sáng khi đi học, đi làm; Buổi trưa khi lười biếng không biết ăn gì, ở lại khi buồn hay buổi tối về nhà bụng đói … Đơn giản vì nó nhanh chóng và tiện lợi. Và cũng do nhu cầu lớn về bánh mì, người Việt Nam với khối óc tài giỏi của mình đã sáng tạo ra vô số loại bánh mì với vô số loại nhân khác nhau. Một số món bánh mì độc, lạ ra đời được các bạn trẻ yêu thích. Một trong số đó là đĩa BÁNH MẸ đang gây sốt đất Hà Thành thời gian gần đây!

Bánh mì – bánh mì kiểu Việt Nam?

Bánh mì: bình dân hay lạ mắt?

Tôi đã gặp rất nhiều người bạn nước ngoài khi đến thăm Việt Nam, những người cực kỳ thích bánh mì Việt Nam. Họ ngạc nhiên sau khi cắn một miếng bánh đầy nhân và nước sốt, gật đầu nhanh chóng rồi giơ ngón tay cái chào buổi chiều. Lúc đầu, tôi không nghĩ họ thích món mà họ gọi là “bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam” đến vậy. Một món ăn mà chỉ cần tung hoành khắp Đông Tây, Nam Bắc hay bất cứ ngõ ngách nào ở Việt Nam cũng có thể bán được (tất nhiên chỉ có chất lượng là khác). Nhưng rồi sau khi ăn và tìm hiểu các loại bánh mì Thái Lan, Pháp hay Ý, tôi bắt đầu hiểu tại sao các bạn nước ngoài lại thích bánh mì Việt Nam đến vậy!

Những chiếc bánh mì thực sự rất “hấp dẫn”.

Không thể phủ nhận rằng người Việt yêu thích món bánh mì vì sự tiện lợi và nhanh chóng, dễ ăn (không ngán) và có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Thêm vào đó, vỏ bánh cũng là thứ dễ kết hợp nhất trên thế giới nên người Việt Nam có thể tự do sáng tạo để tạo ra các loại nhân và bánh mì độc đáo. Ngày nay, nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh mì nhân trứng, lá lốt, pate, xúc xích và cơm chiên thì hãy đổi vị với bánh mì xá xíu, xíu mại, bánh mì hến, bánh mì nướng muối ớt, v.v.

Biến thể bánh mì ngon không cưỡng lại được!

Nhiều nhà hàng biến tấu món bánh mì từ món bình dân có giá từ 10.000 – 20.000 đồng / chiếc thành món “lạ mắt” hơn có giá lên đến 50.000 đồng / chiếc. Nhiều loại thức ăn, nhiều cách chế biến và các loại nhân khác nhau đã khiến bánh mì trở thành món ăn dân dã ăn mãi không chán của người Việt.

Bánh mì nướng – lạ mà quen!

Không biết bọn trẻ ngày nay có biết đến một món ăn có tên là TOP MY hay không, nhưng bố mẹ chúng tôi không lạ gì món ăn này.

Đây để tôi nói cho bạn biết. Vào thời kinh tế Việt Nam đen tối như đời chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, chẳng mấy gia đình có thịt để ăn. Thời bao cấp đen tối ấy, phải xếp gạch lấy gạo, ra vải mà kiếm được mấy cân thịt đem về thì mới gọi là hạnh phúc. Khi mang thịt về nhà, việc đầu tiên là phải thái thịt và phân loại. Thịt nạc để làm cơm rang cho trẻ ăn dần, còn mỡ thì rán để mỡ sau đó rán vàng. Mỡ sau khi rán kết lại với nhau gọi là mỡ khóa. Món đậu hũ ra đời là thế này, ăn lại thấy lạ với cơm. Thật không may, do quá khổ, mọi thứ có thể ăn được đều trở nên ngon lành, kể cả mỡ lợn. Giờ thì khác, thịt lợn không còn khó mua nên dần dần “món ăn của những ngày đen tối ám ảnh ấy” cũng dần chìm vào quên lãng…

Đậu phụ: món ăn “xa xỉ” trong thời kỳ tài trợ

Tuy nhiên, gần đây món ăn đó bắt đầu xuất hiện trở lại và gây sốt. Tất cả các loại món ăn đều được chế biến từ thịt thăn và được bán với giá gấp đôi thịt lợn bình thường. Và ngay lập tức, người ta đã ném ra một chiếc bánh mì rất “thời thượng”: BỨT MỎI OCD CỦA TÔI.

Chân dung bánh rán đang gây sốt. Ảnh: @Ninheating

Bánh mì và bánh ngô là những món ăn đơn giản nhưng kết hợp với nhau lại ngon đến bất ngờ. Bánh mì nóng giòn cộng với một ít nước sốt béo ngậy là một sản phẩm phụ. Phần tóp mỡ cũng được tẩm ướp đậm đà kích thích vị giác!

Không biết diễn tả thế nào về cảm giác khi ăn bánh mà cắn “ngay” vào miếng tóp mỡ căng mọng, rồi nước tóp mỡ chảy ra tan chảy trong miệng mới tuyệt làm sao. Chà, hãy thử và chúng ta sẽ cảm nhận được sự thú vị của nó tại địa chỉ. 44A Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội Xin vui lòng! Ở đâu? 20.000 – 25.000 VND / cái Bánh mì nhiều nhân nhưng lạ miệng. Nó đáng để thử!

Ảnh: @bachuaviahe

Thực tế thú vị: tăng chất béo và sức khỏe.

Nếu bạn sợ ăn chất béo vì nghĩ rằng nó có thể khiến bạn tăng cân, đừng lo lắng! Theo nghiên cứu, tutu có hàm lượng protein rất cao (70%), cũng như hàm lượng carbohydrate và chất béo thấp hơn nhiều so với các món ăn vặt phổ biến khác (khoai tây chiên hoặc bánh quy). Chất béo béo cũng được cho là ít có hại hơn nhiều người nghĩ, vì chúng chủ yếu là chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa chủ yếu là chất béo “vô hại” vì chúng không làm tăng mức cholesterol. Ngay cả hồ sơ dinh dưỡng của nam việt quất cũng khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng cho những người theo chế độ ăn giàu protein, ít carb (chẳng hạn như chế độ ăn kiêng Atkins).

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng, việc tiêu thụ quá nhiều chất béo thực sự không tốt cho sức khỏe vì nó chứa quá nhiều chất béo và cung cấp một lượng lớn calo. Theo Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế ở Washington DC, điều này có thể dẫn đến bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh gút và loãng xương. Jeanne Goldberg, giám đốc Trung tâm Thông tin Dinh dưỡng Đại học Tufts ở Medford, Massachusetts, lưu ý rằng ổ khóa là một món ăn vặt nhàm chán, và khi mọi người cảm thấy mệt mỏi và quay trở lại thói quen ăn uống cũ, họ sẽ tăng cân rất nhanh. (Theo wikipedia.org)

Bạn có thể quan tâm:

[Hà Nội] Những món “đặc sản” của mùa đông lạnh giá không thể bỏ qua (Phần 1)

[Hà Nội] Những món “đặc sản” của mùa đông lạnh giá không thể bỏ qua (Phần 2)

Mì Quảng – Niềm tự hào, chuyến dã ngoại đậm đà hương vị xứ Quảng!

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment