Bánh Mỳ Tóp mỡ – Ngỡ Lạ Mà Quen!

Nếu ai đó hỏi, món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam là gì? Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là: BÁNH. Trên thực tế, người Việt Nam có thể ăn bánh mì vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày: buổi sáng khi vội vàng đi học, đi làm; Buổi trưa khi lười biếng không biết ăn gì, ở lại khi buồn hay buổi tối về nhà với cái bụng đói … Đơn giản vì nó nhanh chóng và tiện lợi. Và cũng do nhu cầu ăn bánh cao nên người Việt Nam với bộ óc tuyệt vời của mình đã sáng tạo ra vô số loại bánh với vô số loại nhân khác nhau. Hàng loạt món bánh mì độc, lạ ra đời và được giới trẻ yêu thích. Một trong số đó là đĩa. BÁNH CỦA MẸ đang gây sốt đất Hà Thành thời gian gần đây!

Bánh mì – bánh mì kiểu Việt Nam?

Bánh mì: bình dân hay sang trọng?

Tôi đã gặp nhiều người bạn nước ngoài khi đến thăm Việt Nam, những người rất quan tâm đến bánh mì Việt Nam. Họ ngạc nhiên sau khi cắn vào chiếc bánh có nhân và nước sốt đến tận răng, gật đầu nhanh chóng và sau đó giơ ngón tay cái lên chào buổi chiều. Lúc đầu, tôi không nghĩ họ thích món mà họ gọi là “bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam” đến vậy. Một món ăn mà chỉ cần đi ngoài đường, ở Đông, Tây, Nam, Bắc, ngõ ngách nào cũng có thể bán được trên khắp mọi nẻo đường Việt Nam (tất nhiên chỉ chất lượng là khác). Nhưng rồi sau khi ăn và tìm hiểu các loại bánh mì Thái Lan, Pháp hay Ý, tôi bắt đầu hiểu tại sao các bạn nước ngoài lại thích bánh mì Việt Nam đến vậy!

Những chiếc bánh mì thực sự rất “hấp dẫn”

Không thể phủ nhận rằng người Việt yêu thích món bánh mì vì sự tiện lợi và nhanh chóng, dễ ăn (không bị ngấy) và có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Ngoài ra, vỏ bánh cũng là thứ dễ kết hợp nhất trên thế giới nên người Việt Nam có thể tự do sáng tạo để tạo ra các loại nhân và bánh mì độc đáo. Ngày nay, nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh mì nhân trứng, lá ngải cứu, pate, lạp xưởng và cơm chiên thì hãy đổi vị với bánh mì xá xíu, xíu mại, bánh mì hến, bánh mì nướng muối ớt, v.v.

Biến tấu của một loại bánh mì ngon không cưỡng lại được!

Nhiều nhà hàng biến tấu bánh mì từ món bình dân có giá khoảng 10.000 – 20.000 đồng / cái thành món “lạ mắt” hơn có giá lên tới 50.000 đồng / cái. Nhiều loại thực phẩm, nhiều cách chế biến và các loại nhân khác nhau đã khiến bánh mì trở thành một món ăn dân dã không bao giờ chán của người Việt.

Bánh mì nướng – Lạ mà quen!

Không biết trẻ con ngày nay có biết đến một món ăn có tên là TOP MY hay không, nhưng bố mẹ chúng ta không lạ gì món ăn này.

Đây, để tôi nói cho bạn biết. Vào thời buổi kinh tế Việt Nam đen tối như kiếp gà trống trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố, chẳng mấy gia đình có thịt để ăn. Thời bao cấp đen tối ấy, phải xếp gạch vào hàng để lấy gạo, lấy vải mà kiếm được vài ký thịt mang về thì phải gọi là sung sướng. Khi mang thịt về nhà, việc đầu tiên là bạn phải thái nhỏ và phân loại. Phần thịt nạc để làm cơm rang cho trẻ ăn dần, còn phần mỡ để chiên mỡ sau này. Mỡ sau khi rán kết dính lại với nhau gọi là mỡ cục. Món đậu hũ ra đời là thế, hiếm khi ăn lại được trên cơm. Thật không may, do quá khổ, mọi thứ có thể ăn được đều trở nên ngon lành, kể cả mỡ lợn. Giờ thì khác, thịt lợn không còn khó mua nên từng chút một “đĩa cơm của những ngày đen tối ám ảnh ấy” dần chìm vào quên lãng…

Đậu phụ: món ăn “xa xỉ” trong thời kỳ phụ cấp

Tuy nhiên, gần đây món ăn đó bắt đầu quay trở lại và gây sốt. Tất cả các loại món ăn từ thăn được chế biến và bán với giá gấp đôi thịt lợn bình thường. Và ngay lập tức, người ta cho ra đời một loại bánh mì rất “thời thượng” – MÓN NGON MÈO.

Bức chân dung bánh rán đang gây sốt. Ảnh: @Ninheating

Bánh mì và bánh ngô là những món ăn đơn giản nhưng kết hợp với nhau lại ngon đến bất ngờ. Bánh mì nóng giòn cộng với phần topping béo ngậy thì quả là một siêu phẩm. Phần tóp mỡ cũng được tẩm ướp đậm đà, cay cay kích thích vị giác!

Không biết diễn tả thế nào về cái cảm giác vừa ăn bánh mà vừa cắn “ngon lành” vào miếng tóp mỡ rồi nước tóp mỡ chảy ra tan chảy trong miệng mới tuyệt vời làm sao. Vâng, hãy thử nó và cảm nhận sự thú vị của nó ở địa chỉ. 44A Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội Làm hài lòng! Ở đâu? 20.000 – 25.000 đồng / cái Bún có nhiều nhân nhưng lạ. Nó đáng để thử!

Ảnh: @bachuviahe

Funfact: Tăng chất béo và Sức khỏe

Nếu bạn sợ ăn chất béo vì nghĩ rằng nó có thể khiến bạn tăng cân, đừng lo lắng! Theo nghiên cứu, tutu có hàm lượng protein rất cao (70%), cũng như hàm lượng carbohydrate và chất béo thấp hơn nhiều so với các loại thực phẩm ăn vặt phổ biến khác (khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn). Chất béo béo cũng được cho là ít có hại hơn nhiều người nghĩ vì chúng hầu hết là chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa hầu hết là chất béo “vô hại” vì chúng không làm tăng mức cholesterol. Ngay cả thành phần dinh dưỡng của nam việt quất cũng khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng cho những người theo chế độ ăn giàu protein, ít carb (chẳng hạn như chế độ ăn kiêng Atkins).

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng việc tiêu thụ nhiều thịt thăn có hại cho sức khỏe vì nó chứa quá nhiều chất béo và cung cấp một lượng lớn calo. Theo Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế ở Washington DC, điều này có thể dẫn đến bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh gút và loãng xương. Jeanne Goldberg, giám đốc Trung tâm Thông tin Dinh dưỡng tại Đại học Tufts ở Medford, Massachusetts, lưu ý rằng sợi chỉ là một món ăn vặt nhàm chán, và khi mọi người chán ăn và quay lại thói quen ăn uống cũ, họ sẽ tăng cân rất nhanh. (Theo wikipedia.org)

Bạn có thể quan tâm:

[Hà Nội] Những món “đặc sản” của mùa đông lạnh giá không thể bỏ qua (Phần 1)

[Hà Nội] Những món “đặc sản” của mùa đông lạnh giá không thể bỏ qua (Phần 2)

Mì Quảng: Niềm tự hào, một chuyến dã ngoại đậm đà hương vị xứ Quảng!

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment