Bánh mì dân tổ có gì “hot” mà khiến giới trẻ Hà thành xếp hàng mua đến 3h sáng ?

Hà Nội vào thu cũng là lúc những món ăn cay nóng lên ngôi. Bánh mì là một trong những món ăn được giới trẻ yêu thích và tìm kiếm.

Món bánh tổ với cái tên độc đáo trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thu hút nhiều người quan tâm mua ăn thử, đặc biệt là các food blogger cũng bình luận về món bánh mì này. Nhiều người thắc mắc bánh mì cổ có thực sự ngon như lời đồn thổi khiến nhiều người đồng tình xếp hàng đến tận 3h chiều mới mua được. Hãy cùng wecheckin tìm hiểu nhé!

1. Độc nhất vô nhị: bánh tổ

Tại Hà Nội, khi nói đến bánh của tổ tiên Những người sành ăn đều biết đây là quán bánh mì bán hết lúc nửa đêm để phục vụ cho những người đi làm, về muộn hoặc những người kinh doanh thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm. Cửa hàng thường bán từ 3 giờ sáng cho đến 7 giờ sáng, lúc nào cũng có hàng chục người xếp hàng.

Cảnh xếp hàng mua bánh mì truyền thống.
Cảnh xếp hàng mua bánh mì truyền thống.

Tiệm bánh mì này đã mở được 25 năm, gọi là quán nhưng thực chất chỉ là một xe bánh mì nhỏ nằm ở ngã tư đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng. Có một thời gian người chạy cũng từng ăn ở đây nên quán có tên là Bánh Mì của người ta.

Tiệm bánh mì này đã mở được 25 năm, gọi là quán nhưng thực chất chỉ là một xe bánh mì nhỏ nằm ở ngã tư đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng.

Từ khi xuất hiện trong clip của các vlogger nổi tiếng, cửa hàng nườm nượp khách nên chị Vy (chủ quán) phải huy động chồng con phụ giúp thay vì làm một mình như trước.

Diễn viên Kiên Hoàng cũng tự tay làm chiếc bánh chưng ấm cúng tổ tiên.
Diễn viên Kiên Hoàng cũng tự tay làm món bánh chưng nóng hổi cúng tổ tiên.

2. Độc đáo trong công thức: bánh tổ

Nhiều người nói về bánh của tổ tiên Tôi rất tò mò tại sao trời lại “hot” như vậy mà lại có người xếp hàng vào ban đêm để có được ổ bánh mì cho riêng mình.

Không giống như những quán bánh mì khác, bánh mì xíu mại có một công thức riêng mà không một tiệm bánh nào ở Hà Nội có được.

Tất cả các nhân được xào cùng nhau.
Tất cả các nhân được xào cùng nhau.

Nếu là những tiệm bánh mì thông thường khác, nhân bánh sẽ được để nguyên và xen kẽ bên trong thì ở Bánh Mì lại khác, nhân bánh được chiên đều để tạo nên một hỗn hợp đặc biệt. Tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh, chẳng hạn như cuộn, pa tê, xúc xích, trứng, hành tây, thịt khô, bơ, v.v. họ bỏ qua cùng nhau. Nhân bánh sau khi nướng chín sẽ được đổ vào từng chiếc bánh mì đã được kẹp cùng với rau và dưa chuột, khi ăn có thể chấm thêm một chút tương ớt để tạo vị cay.

Tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh như chả, patê, xúc xích, trứng, hành tây, xíu mại, bơ, ... được chiên cùng.

Khi thưởng thức sẽ thấy rõ vị béo ngậy, thơm lừng của bơ cùng với hỗn hợp nhân tan chảy tạo nên món bánh tổ tiên thơm ngon truyền thống.

3. Đánh giá một chút về bánh mì của thị trấn

  • Địa chỉ: 22 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 3:00 sáng – 7:00 tối
  • Giá: 15k – 20k – 25k

Khách mua bánh đa phần là thanh niên, có người về muộn nên ghé vào mua, cũng có người tò mò không hiểu sao bánh lại “hot” như vậy.
Bánh mì làng có 3 mức giá: 15k – 20k – 25k. Giá càng cao thì nhân càng nhiều, nhưng thực chất không có gì khác, vẫn là bánh tổ với nhân thập cẩm, chỉ có điều khác biệt là ít nhiều phong phú.

Bánh mì làng có 3 mức giá: 15k - 20k - 25k

Bánh mì có nhiều bơ và béo nên rất dễ ngán nên bạn có thể gọi thêm một cốc trà đá cho dễ ăn. Cửa hàng tuy ở vỉa hè nhưng rất sạch sẽ và mát mẻ. Nhiều người nhận xét cô bán hàng điềm đạm, chu đáo với khách hàng.

Đánh giá chung: Bánh mì ngon, đậm đà và giá cả hợp lý, rất đáng để dậy sớm đi ăn.


Nếu có cơ hội, hãy cố gắng dậy sớm một ngày để tận hưởng Với món bánh mì này, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cái mùi thơm ngào ngạt của chảo áp chảo nhân thơm phức. Bánh tổ nó sẽ là món quà của Hà Nội cho những người chăm chỉ.

Xem thêm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment