Bánh Đúc Nóng – Món Ăn Dành Cho Những Ngày Hà Nội Trở Gió!

Hà Nội cuối cùng cũng đã bước vào những ngày gió mùa se lạnh. Mọi người phải mặc áo khoác mỏng trên đường về nhà vào buổi tối. Trời thế này mà ngồi ghế ếch bưng bát bánh xèo Không có gì tốt hơn trong tầm tay. Đúng giờ tan ca, mặt trời lặn và cái bụng bắt đầu réo rắt sau một ngày dài học tập và làm việc. Bát bánh đúc nóng hổi tỏa hương thơm phức là thức quà dân dã đánh thức mọi giác quan hơn bao giờ hết.

Bánh xèo

Xem thêm: Món ngon thưởng thức mới thấy hết hương vị của mùa thu Hà Nội.

đầu tiên. Bánh nóng: hương vị sáng tạo trong ẩm thực Việt

Sự sáng tạo của người Việt, đặc biệt là trong bếp luôn là điều đáng ngưỡng mộ. Vì một món ăn, người ta có thể biến tấu muôn ngàn kiểu tùy theo nguyên liệu sẵn có hoặc khẩu vị từng vùng miền. Và cả những chiếc bánh. Không chỉ có bánh cuốn thông thường (làm từ bột gạo), chúng ta còn có bánh đậu phộng, bánh ngô, bánh hến, bánh đa cua, v.v. Trong số các loại “họ hàng” trong nhà bánh, bánh xèo có vẻ nổi bật hơn cả.

Thoạt nhìn, chảo bánh xèo sẽ gần giống bát cháo sườn hay cháo bột trẻ em. Bánh rời, dính, keo lại, vẫn có thể múc ra bánh. Các sợi mỏng nhưng vẫn dính vào nhau. Nhờ vậy mà khi chan nước dùng (nước dùng là nước mắm chua ngọt) vẫn không bị loãng bánh.

Bánh xèo

2. Cách tạo ra một bát bánh dày và đậm đà hương vị

Một đĩa bánh xèo không thể hoàn chỉnh nếu thiếu thịt mộc nhĩ băm, hành khô và rau mùi. Mọi thứ trộn lẫn và tạo ra nhiều hương vị với nhau. Người ta thường cho bánh nếp vào một chiếc bát nhỏ có miệng rộng, sau đó cho thịt mộc nhĩ băm, hành phi và rau mùi lên trên, cuối cùng đổ nước dùng với một chút dầu ăn. Hương vị đậm đà của bánh dày, thêm chút bùi bùi của thịt băm, mùi thơm của hành phi, ngò gai và vị chua ngọt của nước dùng hòa quyện tạo nên một món ăn hoàn hảo. Bát bánh đúc chấm với chút tiêu bắc và ớt bột lại càng ngon hơn bao giờ hết.

“Công thức” bánh xèo chung là giống nhau, nhưng tùy theo sự biến hóa của từng hàng mà cách làm bánh xèo cũng có chút khác biệt. Một số nhà hàng tập trung vào việc tăng thêm hương vị cho thịt áp chảo, trong khi những nhà hàng khác lại thêm nước dùng ngọt hơn một chút. Nhiều nhà hàng còn sáng tạo thêm vài miếng đậu rán ăn kèm … Tuy nhiên, dù thay đổi kiểu gì thì vẫn không thể phủ nhận rằng bánh xèo vẫn rất ngon và quá hợp với tiết trời thu Hà Nội. Hay mùa đông lạnh giá.

Bánh xèo

3. Những địa điểm ăn bánh xèo nổi tiếng ở Hà Nội

Bánh xèo

Bánh khoái không phải là món ăn xa lạ ở Hà Nội. Bạn có thể tìm thấy nó ở các khu chợ hoặc các con hẻm nhỏ. Nhưng bạn phải ăn ở vỉa hè, ở những chiếc ghế cóc và bưng bát bánh đúc. Vì vậy, ngay bây giờ hoặc buổi chiều đi học, đi làm về nhưng bạn hơi đói và muốn chạy ra ngoài ăn nhẹ, hãy ghi nhớ những chỉ dẫn sau để ăn bánh xèo:

Địa chỉ nhà Giá tham khảo Giờ làm việc
8 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. 25.000 – 30.000 / tô 8: 00-21: 00
106 Gốc Đề, Minh Khai, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội 7.000 – 15.000 / tô 10: 00-17: 00
Phòng tập C2 Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội 15.000 / tô 11:30 – 22:00
296 Minh Khai, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội 6.000 – 10.000 / tô 15:00 – 19:00
Ngõ 2 55 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 12.000 – 15.000 / tô 16:00 – 17:00
28 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội 15.000 – 33.000 / tô 7:00 – 21:00
Chợ Nghĩa Tân – B6 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 10.000 – 20.000 / tô 14:00 – 19:00

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment