Bánh đa kê – Thức quà vặt nổi tiếng xứ Hà Thành xưa

Bánh đa nem đã xuất hiện trong ký ức tuổi thơ của bao người con Hà Thành, trở thành một phần của bao thế hệ từng sinh sống và lớn lên nơi đây. Món quà này như một tấm vé để bạn trở về tuổi thơ. Một phần bánh với nồi kê, nồi đậu xanh và đường kính, kết hợp với nhau tạo nên một “tuyệt tác” ẩm thực mà không ai có thể quên được.

Bánh đa nem đã xuất hiện như một món quà lưu niệm của Hà Nội xưa. Ngày nay ngày càng có nhiều quán ăn vặt với các món như tóp mỡ, chả cốm, chè hay bánh giò, bánh bột lọc; để thay thế những gánh hàng rong, những xe hàng của các bà, các cô bán bánh tráng.

Gánh hàng rong bán bánh tráng ở Hà Nội.

Có được một chiếc bánh đa ngon còn là sự khéo léo của bàn tay và kinh nghiệm của các bà, các cô. Đầu tiên bánh tráng phải có độ giòn, đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, nếu bánh tráng bị mềm sẽ khó ăn và không cảm nhận được vị ngon. Bánh tráng được trải bên trên gồm những hạt kê vàng dẻo, bên trên có đậu xanh mềm và đường. Công đoạn cuối cùng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người bán đó là cẩn thận gấp phần bánh không dính trên mặt bánh để bánh không bị vỡ hay nhân rơi ra ngoài.

Món bánh tráng cuốn cho những ngày thu se lạnh.

Hiện nay món ăn này đã mai một, hiếm thấy nơi nào bán món này nhưng ngay tại Thanh Xuân Bắc có một quán vỉa hè bán bánh đa kê đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Nằm ở 114-A11 khu Thanh Xuân Bắc, mình thường bán buổi sáng và buổi chiều không cố định giờ sáng, mình khuyên các bạn nên đến vào buổi chiều.

Ông chủ làm việc đó một cách cẩn thận và tỉ mỉ

Tất cả nguyên liệu đều được làm tại nhà (khu tập thể ngay chỗ bán) nên yên tâm về chất lượng và vệ sinh nhé! Bánh đa ở đây giòn, đậm vị bùi bùi của đậu xanh, đường và vị tươi của hạt kê. Tất cả kết hợp lại tạo nên một món bánh tráng khơi gợi nhiều kỷ niệm. Còn bánh đa của bạn có nhân dừa nên ăn rất lạ miệng.

Bánh Đa kê với phần nhân đậu xanh mềm dẻo quyện với vị ngọt của đường, vị tươi của hạt kê và vị bùi của dừa

Cô chủ quán rất duyên dáng và thân thiện khiến người ta cứ muốn ngồi đây mãi không thôi. Ngoài bánh gạo đặc sản thơm ngon, ở đây còn có thạch vị cà phê và matcha tự làm. Thạch ăn tươi, không ngấy, vui miệng.

Cà phê matcha và thạch handmade
Chủ quán rất thân thiện và hòa đồng.

Món ăn vặt này còn thích thú hơn khi ăn vào tiết thu, trong lúc những cơn gió se se lạnh mà được ăn một miếng bánh đúc bằng vài hạt kê thì không còn gì bằng.

Hãy cùng Wecheckin đến A11 Thanh Xuân Miền Bắc để gặp gỡ bạn nhé.

⭐Địa chỉ: 114- A11- Thanh Xuân Bắc

⭐Giá: 10.000vnd / cái, 5.000vnd / cốc gelatin

Bạn có thể quan tâm:

Bánh mì, bánh cuốn và câu chuyện của người con xa xứ

Tổng hợp những quán bún chả ngon nhất Hà Nội

Tổng hợp những đặc sản ẩm thực của vùng quê Tây Bắc mộc mạc, bình dị mà khó quên

Chè củ hũ dừa: món dừa độc đáo ít người biết ở Hà Nội

(PHẦN 1) HẢI PHÒNG – Thiên đường ẩm thực thỏa mãn các tín đồ sành ăn

Xem thêm nhiều bài viết về : Review Nhà Hàng

Leave a comment