9 món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Mộc Châu

Đến du lịch Mộc Châu bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của vùng núi cao mà còn được thưởng thức những đặc sản ngon nổi tiếng như: bò chao, xôi ngũ sắc, cải bẹ xanh, ốc đá, cá suối … Cùng Vietnam Booking điểm qua 10 món ăn nổi tiếng Mộc Châu mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

thịt bê

Thịt bê là đặc sản nổi tiếng nhất mà khi đi Du ngoạn Mộc Châu bạn chắc chắn phải thưởng thức. Thịt bò non thái miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị truyền thống rồi trụng qua dầu sôi. Món thịt bò được áp chảo cho đến khi vàng nâu. Khi ăn, thịt bê mềm, có vị ngọt, da giòn và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi đêm se lạnh được thưởng thức món thịt bò hấp nóng hổi? Một đĩa bò chao có giá chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng và món ăn này khá phổ biến ở Mộc Châu, bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên Mộc Châu.

Du lịch mộc châu

Món bò tơ Mộc Châu nổi tiếng. (Ảnh: Internet)

xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn dân dã, bình dân của đồng bào vùng núi Tây Bắc. Gạo nếp được nấu bằng gạo nếp. Xôi nếp nương khô, dẻo thơm, quyện với các loại lá đặc sản từ các vùng miền Tây Bắc tạo nên các màu đen, đỏ, vàng, tím, cam… vô cùng tươi ngon và thơm ngon. Đây là một món ăn đơn giản nhưng được mọi thực khách yêu thích du lịch trong nước và được du khách nước ngoài yêu thích.

Du lịch mộc châu

Xôi ngũ sắc. (Ảnh: Internet)

Cá hồi

Cá hồi núi có thịt thơm, nhiều nạc là đặc sản Tây Bắc. Cá hồi được chế biến thành nhiều món như gỏi, nướng, hun khói, hầm hay nấu cháo. Món gỏi cá nhệch ngon nhất tại Mộc Châu là gỏi cá ăn kèm với các loại rau sống, gừng, xoài xanh và lá chua tạo nên hương vị đậm đà, bổ dưỡng cho món ăn.

Du lịch mộc châu

Cá hồi Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

mèo bắp cải

Cải thảo là một loại cải đặc biệt được trồng chủ yếu ở Mộc Châu. Bắp cải được trồng quanh năm, lần đầu ăn sẽ cảm thấy có vị đắng nhưng càng ăn càng thấy ngọt và giòn. Bắp cải được chế biến theo nhiều cách như luộc, nấu canh, nhúng lẩu, xào tỏi. Du lịch mộc châuSau khi thưởng thức món rau cải mèo, bạn có thể mua về làm quà cho những người thân yêu của mình.

Du lịch mộc châu

Cà pháo – Món ăn quen thuộc ở Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Cá sông

Cá suối tại Mộc Châu là món ăn khoái khẩu hấp dẫn nhiều du khách. Cá suối ở đây thường nhỏ, ngon nhất được tẩm ướp gia vị rồi nướng chín vàng trên bếp than hồng. Tuy là một món ăn đơn giản nhưng với cách chế biến tinh tế, cá suối luôn nhận được sự yêu mến và làm say lòng thực khách mỗi khi có dịp đi. moc tạm biệt.

Du lịch mộc châu

Cá suối Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Thịt trâu gác bếp

Đây là món ăn phổ biến của các dân tộc vùng núi Tây Bắc, cũng như ở Mộc Châu. Thịt trâu gác bếp là đặc sản của người Thái đen ở Mộc Châu. Món ăn này rất đặc biệt vì được nấu trong lò hun khói để thịt cứng và se lại. Thịt có vị ngọt, bùi và hương vị rất riêng. Người Thái thường dùng món này để đãi khách và uống rượu. Giá một kg thịt trâu gác bếp dao động từ 650.000 – 750.000 đồng.

Xem thêm: >>> Tour Hà Nội Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Du lịch mộc châu

Thịt trâu gác bếp. (Ảnh: Internet)

đá xây dựng

Ốc đá được đánh bắt từ suối và có thể chế biến thành nhiều món như: nấu canh măng, làm gỏi ốc xoài xanh, tía tô, luộc. Món ốc đá được nhiều người yêu thích nhất là món ốc luộc chấm mắm ớt, cách chế biến đơn giản, có vị giòn ngọt kết hợp với vị đậm đà của nước mắm. Hãy thử một lần thưởng thức món ốc đá khi có chuyến du lịch. Du lịch mộc châu để cảm nhận hương vị thơm ngon của một trong những món ăn bình dị nhất của vùng núi Tây Bắc.

Du lịch mộc châu

Ốc đá luộc. (Ảnh: Internet)

người khoai môn

Khoai môn là một loại rau đặc sản của người Dao ở Mộc Châu. Khoai được chế biến đơn giản, có thể ninh xương, khi chín khoai có màu vàng, khi ăn mềm và thơm.

Du lịch mộc châuGửi cho nó khoai môn. (Ảnh: Internet)

nam pia

Nậm Pịa là đặc sản của vùng núi cao, nhưng đây là món ăn không phải ai cũng dám thử. Bởi nguyên liệu để làm nên món nậm pịa gồm có: huyết đông, thịt, sụn, đuôi, ruột, dạ dày, gan, một phần ruột non có chứa phân bò. Tất cả các nguyên liệu trên nấu cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt, có mùi rất đặc trưng.

Du lịch mộc châu

Nậm Pịa – Đặc sản nổi tiếng ở Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Hãy thử một lần Du lịch mộc châu mùa hoa mận cũng như các trạm khác để một lần được thưởng thức đặc sản của núi đồi Mộc Châu nhé! Liên hệ ngay với tổng đài Golux.vn thuộc về VietnamBook Now để biết các mẹo về các chuyến du ngoạn thú vị ở miền bắc.

Leave a comment