3 Nguyên tắc vàng liên quan đến tiền khi đi du lịch nước ngoài

“Đổi tiền ở đâu?” “Bao nhiêu tiền là đủ?” là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà du khách đặt ra trước chuyến đi Du lịch nước ngoài Của tôi. Vietnam Booking gợi ý 3 nguyên tắc vàng để bạn quản lý tiền tối đa cho chuyến du lịch.

Chủ đề ngoại hối khi đi du lịch được rất nhiều người quan tâm. Nguồn ảnh: Internet

1. Đổi tiền với tỷ giá hối đoái tốt nhất:

sau khi đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn Hoặc đặt tour trọn gói, bạn cần dự trù chi phí cho chuyến đi như ăn uống, mua sắm, đi lại… Câu hỏi đặt ra là: “Nên đổi tiền ở Việt Nam hay sang nước đó đổi? Câu trả lời là “ở Việt Nam nên thay đổi”. Trước hết, đổi tiền trước chuyến đi giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của mình. Ngoài ra, hãy chủ động chọn nơi giao dịch có tỷ giá hối đoái tốt. Ví dụ, bạn chuẩn bị đi du lịch Thái Lan, bạn dự định chi thêm 6.000.000 VND, bạn cần đổi 4.000.000 VND sang Baht (đơn vị tiền tệ của Thái Lan) và 2.000.000 VND sang USD. Do đô la Mỹ không phổ biến ở Thái Lan nên bạn sẽ phải tìm chỗ đổi khá bất tiện, tuy nhiên bạn vẫn nên mang theo USD để trả tiền boa (nếu đi tour) và dự phòng nếu đi tiếp. của riêng bạn.

Nên đổi nội tệ để tiện cho việc thanh toán. Nguồn ảnh: Internet

Nên đổi một lượng đô la khi đi du lịch nước ngoài. Nguồn ảnh: Internet

Các địa điểm thu đổi ngoại tệ bạn có thể kiểm tra:

Trong ngân hàng: Bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi, hoặc chứng minh mục đích đi nước ngoài để đổi ngoại tệ tại ngân hàng.

Đổi tiệm vàng:

Tại Hà Nội, bạn có thể đến cửa hàng Thịnh Quang 1, 2 ở phố Hà Trung, Vangvietnam VGC Kim Liên tại 22-B14 Phạm Ngọc Thạch hoặc Tuấn Hưng tại 118 Hàng Bạc …

Hồ Chí Minh, bạn nên đến các tiệm vàng gần chợ Bến Thành (đường Lê Thánh Tôn, Q.1), trên đường Lê Văn Sỹ (Q.3).

2. Kiểm soát tiền khi mua hàng:

Hãy cẩn thận khi mua hàng. Nguồn ảnh: Internet

Đi du lịch là một cơ hội mua sắm tuyệt vời, nhưng để tránh bội chi, bạn phải kiểm soát tốt các khoản chi tiêu của mình. Khi đổi ngoại tệ, theo nguyên tắc trên, bạn nên đặt một lượng tiền để mua, và chỉ mua ít hơn, không mua nhiều hơn. Hỏi ý kiến ​​người khác khi đi mua sắm giúp bạn tỉnh táo giữa thiên đường muôn ngàn thứ muốn mua như ở Thái Lan, Singapore hay Quảng Châu, Thâm Quyến.

3. Giữ tiền và giấy tờ tùy thân cẩn thận khi bạn đi du lịch:

Mỗi quốc gia đều có quy định về số tiền mà khách du lịch phải mang theo khi nhập cảnh vào đất nước của họ. Ví dụ, ở Thái Lan, mức tối thiểu theo luật định là 700 USD và tối đa là 5.000 USD (nếu mang nhiều hơn, bạn phải làm thủ tục hải quan). Bạn chỉ cần mang đủ tiền chứng tỏ có thể chi trả cho chuyến đi của mình, không nên mang quá nhiều vì thủ tục khai báo khá phức tạp.

Vui lòng giữ hộ chiếu và tiền của bạn cẩn thận. Nguồn ảnh: Internet

Trong chuyến đi, bạn không nên để “tất cả trứng vào một giỏ”, tức là tất cả tiền giấy của bạn vào một chỗ. Những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu để một chỗ tránh tình trạng lấy đi lấy lại nhiều lần, dễ thất lạc. Nếu mất hộ chiếu, bạn không thể xuất cảnh, quá trình xin cấp lại tại Đại sứ quán mất nhiều thời gian. Hãy chia tiền và cất ở nhiều nơi khác nhau, dù nhặt được hay vứt đi bạn cũng không bị mất hết tiền và tài liệu.

Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ hữu ích cho chuyến đi nước ngoài sắp tới của bạn.

Bạn có thể tham khảo vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn nữa đi chơi, dã ngoại trọn gói tại Vietnambooking.com, hoặc gọi hotline Golux.vn để được tư vấn miễn phí.

Leave a comment