3 giờ sáng Em gọi Anh đi ăn Phở gánh Hà Nội – vẹn nguyên hương vị cổ truyền

Khi màn đêm buông xuống, tất cả đều đã ngủ say thì quán phở mới bắt đầu thu dọn đồ chuẩn bị bán. Mặc dù nó mở cửa từ 3 giờ sáng. M. Nhưng Phở Hà Nội luôn thu hút khách đến ăn. Trong cái lạnh của Hà Nội về đêm, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một tô phở nóng hổi.

Dù mở cửa từ 3 giờ sáng nhưng phở Hà Nội luôn hút khách đến dùng bữa.  Trong cái lạnh của Hà Nội về đêm, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một tô phở nóng hổi.

Từ lâu, phở đã được coi là một món ăn tinh túy, đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Trên các con phố, chúng ta có thể bắt gặp bất cứ quán phở ven đường nào. Tuy nhiên, hương vị phở Hà Nội vẫn được đánh giá là ngon và hấp dẫn nhất. Những người con rời thủ đô, khi trở về, việc đầu tiên họ làm là ăn một bát phở nóng hổi.

Từ lâu, phở đã được coi là một món ăn tinh túy, đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

“Phở là đặc sản của Hà Nội, không chỉ ở Hà Nội, mà chỉ ở Hà Nội mới ngon” (Thạch Lam).

Tìm một quán phở ngon hiện nay không khó bởi có một số thương hiệu nổi tiếng như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Sương,… nhưng đặc sắc nhất vẫn là phở Gánh Hàng Chiếu.

Tìm một quán phở ngon hiện nay không khó bởi có một số thương hiệu nổi tiếng như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Sung, ... nhưng đặc sắc nhất vẫn là phở Gành Hàng.  Chiếu.

Phở Gánh Hà Nội sau 30 năm vẫn mở cửa lúc 3 giờ sáng. M.

Lúc 6 giờ a. M., khi phố phường Hà Nội bắt đầu dậy, mọi người bắt đầu dậy ăn sáng thì quán phở trên phố Hàng Chiếu đã tất bật dọn dẹp và đóng cửa.

Phở Gánh Hà Nội sau 30 năm vẫn mở cửa lúc 3 giờ sáng.  M.

Phở Hà Nội Đó là một món phở truyền thống ở phố cổ. Cửa hàng đơn sơ, không bảng hiệu cao sang nhưng vẫn nườm nượp khách. Một bên là nồi kho, một bên là nồi mắm, một bên là bát đũa, gánh phở đã có từ trước đến nay.

Phở Hà Nội là một quán phở lâu năm trong khu phố cổ.

Thu về, Hà Nội xưa có nhiều phở nhưng nay đã khan hiếm. Tìm được một quán phở như trên phố Hàng Chiếu quả là khó. Cứ 3 giờ sáng, quán nườm nượp khách ra vào. Thưởng thức một tô phở ở đây cho ta cảm giác như được quay trở lại Hà Nội những năm xưa với hàng phở ven đường trong một ngày đông se lạnh.

    Tìm được một quán phở như trên phố Hàng Chiếu quả là khó.  Cứ 3 giờ sáng, quán nườm nượp khách ra vào.

Quán mở cửa phục vụ những người về muộn, đi làm muộn, công nhân phải dậy sớm. Không phải là quán ăn khuya hay quán ăn sáng, quán mở cửa bán cho những thực khách bận rộn với công việc về khuya hay cả những người đến chỉ vì cái tên quán, tất cả vì món ăn.

Quán mở cửa phục vụ những người về muộn, đi làm muộn, công nhân phải dậy sớm.

Cảm nhận sự đặc biệt trong từng tô phở Hà Nội.

So với những quán phở di sản nổi tiếng khác ở Hà Nội, món phở ở đây không có gì khác biệt. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây mà không quán phở nào có được chính là thưởng thức một bữa ăn nóng hổi vào buổi tối trong tiết trời Hà Nội se lạnh đến gần sáng. Chính vì nét độc đáo này mà 30 năm qua, quán phở vẫn tồn tại và luôn nườm nượp khách ra vào.

So với những quán phở di sản nổi tiếng khác ở Hà Nội, món phở ở đây không có gì khác biệt.

Một tô phở giá 40.000 đồng nhưng tương đối đầy đủ gồm phở chín, phở tái, phở bò sốt vang. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm bánh ngọt đi kèm; Và nếu bạn muốn có nước, bạn có thể chọn giữa trà đá và nước cam. Món phở được nhiều người yêu thích là phở bò với nước hầm xương thơm ngon, thịt mềm sốt vang thơm ngon, sợi phở dai dai hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến thực khách khó quên. Một tô phở giá trung bình không quá ngon nhưng cũng không quá tệ, nhưng trong thời buổi hạn chế lựa chọn, một tô phở khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và hài lòng.

Một tô phở tầm trung không quá ngon nhưng cũng không tệ, nhưng trong thời buổi hạn chế lựa chọn, một tô phở khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và hài lòng.

Muốn ăn phở ở đây thì phải xếp hàng, người đến trước, phục vụ trước. Giờ cao điểm ở đây là từ 4h30 đến 5h30, bạn sẽ phải đợi từ 10 đến 15 phút để có thể thưởng thức một đĩa phở nóng hổi.

Địa chỉ nhà hàng phở Gánh Hà Nội

  • Vị trí: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu
  • Giờ mở cửa: 3h30-7h sáng
  • Giá: 40.000đ / bu lông

Đến nơi thì ngồi vào bàn đợi. Khi đến lượt, một nhân viên sẽ ngồi vào bàn và gọi món.

Phở Hà Nội Nó không chỉ là món ăn chống đói về đêm mà còn là nét văn hóa ẩm thực thú vị, gợi nhớ cho người dân về một Hà Nội xưa. Cùng nhau nhậu nhẹt đi ăn phở lúc 3h sáng để thưởng thức hương vị phở Hà Thành nhé!

Xem thêm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Ẩm Thực Ăn Uống

Leave a comment