10 điểm lưu ý nhất định phải biết trước khi đi du lịch nước ngoài một mình

Bạn muốn một lần trải nghiệm cảm giác đi du lịch đến đất nước xa xôi nhưng vẫn
Lo ngại về các vấn đề bảo mật khi Du lịch nước ngoài chỉ có. Sau đây là
Những mẹo nhỏ có thể giúp bạn tự tin hơn trong chuyến đi của mình.

1. Tìm hiểu về văn hóa, an toàn và thực phẩm.

Điều đầu tiên trước khi đi Du lịch nước ngoài Đó là việc tìm hiểu về văn hóa, sự an toàn, khí hậu và thực phẩm của quốc gia đó.

Tìm hiểu kỹ về văn hóa, phong tục và những điều kiêng kỵ của nước xuất xứ để không bị nhầm lẫn về văn hóa, mỹ thuật và bị phạt trong những vấn đề liên quan đến thông luật. Để thu thập thông tin đầy đủ, bạn nên tham gia các diễn đàn trao đổi hoặc hỏi bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm du lịch nước đó.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm tất cả những nét văn hóa đặc trưng của từng quốc gia, ví dụ như khi đến Nhật Bản, bạn có thể sử dụng một lần. Kimono hoặc cách chuẩn bị và uống trà của người Nhật.

Trang phục kimono truyền thống ở Nhật Bản
Quần áo hồi giáo điển hình
Trang phục đặc trưng của người Hồi giáo (Ảnh – Monk)
Kim Chi: món ăn đặc trưng của Hàn Quốc
Kim Chi: món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

2. Lưu thông tin về khách sạn nơi bạn ở.

Khi ra về nhớ mang theo điện thoại, lưu địa chỉ khách sạn hoặc mang theo thẻ địa chỉ khách sạn phòng trường hợp bị thất lạc. Điều này là rất cần thiết, ở một nơi xa lạ về địa hình và ngôn ngữ, việc ghi nhớ chính xác nơi đi giúp bạn không cảm thấy bối rối khi bị lạc.

Viết ra tên và địa chỉ của khách sạn trước khi bạn rời đi.
Viết ra tên và địa chỉ của khách sạn trước khi bạn rời đi.

3. Cập nhật tình hình thông tin của bạn với những người thân yêu của bạn

Một trong những điều cần thiết khi đi Du lịch nước ngoài Anh ấy ở một mình để cập nhật tình hình thông tin chụp ảnh với bạn bè ở mỗi nơi anh ấy đến. Bạn bè và gia đình sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết bạn đang ở đâu, vì vậy ngay cả khi bạn muốn trải nghiệm tự do, bạn cũng phải như vậy.

Kiểm tra những nơi bạn đến khi bạn đi du lịch một mình
Kiểm tra những nơi bạn đến khi bạn đi du lịch một mình

4. Chuẩn bị bản đồ, thiết bị định vị như điện thoại di động.

Đường xá cũng là một chủ đề rất quan trọng khi đi du lịch nước ngoài, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để định vị và chỉ đường. Ngoài ra, ở các khách sạn, sân bay cũng có sẵn bản đồ giấy, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ để không bị lạc và mất thời gian tìm địa điểm mình cần đến. Bạn nên mua và sử dụng sim điện thoại của nước sở tại thay vì chuyển vùng vì dịch vụ này cực kỳ đắt đỏ.

Chuẩn bị bản đồ trước khi đi tham quan
Chuẩn bị bản đồ trước khi đi tham quan

5. Đi du lịch khi bạn đi du lịch một mình
Trước khi đến các địa điểm tham quan, nên tìm hiểu kỹ các phương tiện giao thông có thể đến đó như phương tiện công cộng như taxi, xe buýt, tàu hỏa, tàu điện ngầm, thuyền… hơn hết là nên tìm hiểu kỹ càng. thời gian và giá cả để lựa chọn. phù hợp và chủ động. Đi taxi để đảm bảo an toàn thì bạn phải chọn những hãng nổi tiếng, khôn ngoan hơn cả. Bạn có thể gọi grab / uber vì bạn luôn có số điện thoại và thông tin tài xế.

Bạn nên chọn hãng taxi nổi tiếng và hợp pháp.
Bạn nên chọn hãng taxi nổi tiếng và hợp pháp.

6. Cất tiền, thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân ở những nơi khác nhau phòng trường hợp bị mất.

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần scan các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bảo hiểm, bằng lái xe rồi tải lên email hoặc tài khoản cá nhân để phòng trường hợp bị mất. Việc thất lạc giấy tờ ở nước ngoài là rất khó, nhiều trường hợp bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, vì vậy bạn cũng nên biết và lưu lại số đại sứ quán Việt Nam để phòng trường hợp cần thiết. Với tiền bạc cũng vậy, bạn phải chia nhỏ và cất ở nhiều nơi khác nhau, đề phòng mất cắp, thất lạc thì vẫn còn một khoản khác để tiêu.

Quét tài liệu khi bạn ra nước ngoài
Quét tài liệu và giữ bản sao điện tử khi đi du lịch nước ngoài

7. Giữ thông tin cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư

Để có được những thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, đặc biệt là địa chỉ, số phòng khách sạn bạn đang ở, bạn phải bảo mật và không cho người khác xem hoặc những người không họ đang hoặc sẽ làm phiền bạn Tôi có ý định tốt, điều xấu.

du lịch nước ngoài - quyền riêng tư
Bảo mật thông tin khi đi du lịch nước ngoài (Ảnh: tổng hợp)

8. Mua bảo hiểm du lịch và đổi tiền

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hành lý, lỡ chuyến, ốm đau… Ngoài ra, để thuận tiện trong việc mua hàng, bạn cần đổi tiền Việt Nam sang tiền nước sở tại. Ví dụ, từ VND sang Bath khi đến Thái Lan Một điều nữa là bạn nên dự phòng tiền trong thẻ để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

Khi nào bạn sẽ đi du lịch?
Bảo hiểm y tế du lịch

9. Luôn tự tin, bình tĩnh và thoải mái trong suốt chuyến đi.

Đừng tỏ ra ngạc nhiên khi bạn đến một nơi xa lạ, vì biểu hiện ngạc nhiên của bạn sẽ trở thành bức tượng cho kẻ xấu. Tập trung và tỉnh táo, chú ý đến xung quanh và cố gắng đến nơi bạn cần càng nhanh càng tốt.

Đi du lịch nước ngoài - thái độ an toàn
Ảnh: Sưu tầm

10. Học ngôn ngữ của nước xuất xứ.

Cuối cùng, bạn phải học một chút ngôn ngữ của đất nước bạn muốn đến, nó giúp bạn giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Có các dịch vụ dịch thuật điện tử có sẵn, nhưng sẽ không thân thiện và thuận tiện khi bạn nói trực tiếp với người dân ở đó. bên phải?

du lịch nước ngoài - ngôn ngữ
Ảnh: Sưu tầm

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi một mình hoàn hảo. Đi du lịch là một phần của cuộc sống, nó làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn, nó khám phá ra nhiều điều thú vị và ý nghĩa về nhiều thứ. Vì vậy, đi du lịch nước ngoài một mình không đáng sợ và rất thú vị phải không? Lên kế hoạch, đóng gói hành lý và đi thôi.

Bài viết liên quan:

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang Du Lịch

Leave a comment